overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ~`` ขอความช่วยเหลือด่วนคับ Flash Bios `

  1. #1
    OverclockZone Member dOnAy's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    Bangkok

    Default ~`` ขอความช่วยเหลือด่วนคับ Flash Bios `

    H u h u !

    คือเมื่อก่อนนี้ใช้ Asus P5KPL กับ E2140 แต่ตอนนี้เปลี่ยนมาเป็น E8400 แล้ว Mb มันไม่รู้จัก Cpu อะครับ ต้องทำการ Flash Bios แล้วมันต้องทำยังไงบ้าง แล้วที่เครื่องไม่มี Floppy A จะทำได้ไม๊ครับ รบกวนบอกแบบละเอียดเลย เพราะไม่เคยทำจริง ๆ ขอบคุณมาก ๆ คับ

    ^-^

  2. #2
    silvermoon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เมืองกรุง<=>นครปฐม

    Default

    ถามหน่อยครับ P5KPL มันมี Awardflash ในไบออสมั้ยครับถ้ามีก็ดี

    มี...ก็เซฟไฟล์ไบออสใส่ Flash Drive > เข้าไบออส > Awardflash > มันจะหาไฟล์ไบออสเองครับ > มันจะถามว่าจะเฟลชหรือเปล่า OK > มันจะถามว่าจะ Back up ของเก่าก่อนมั้ย(ผมไม่เซฟอ่ะ) > ก็ตกลงไปเรื่อยๆ > อย่าให้ไฟดับไม่เกิน 2 นาที(ตั้งแต่เข้าไบออส)ก็เสร็จครับ

    ไม่มี..ก็เซฟไฟล์ที่ผมส่งให้ไปพร้อมกับไฟล์ไบออส(แตกออกมาก่อนนะครับ)> restart > Boot from Flash Drive > มันก็จะเข้าดอสก็ทำตามวิธีข้างต้รครับ


    ขอให้โชคดีครับผม
    Last edited by silvermoon; 17 Aug 2008 at 23:43:36.

  3. #3
    OverclockZone Member dOnAy's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    H u h u !

    อ่าขอลองแปปนะคับ ขอบคุณมาก ๆ

    ปล. มานไม่มี Ward อะคับ มานมีแต่ EzFlash

    ^-^

  4. #4
    OverclockZone Member dOnAy's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    H u h u !

    อ่า Flash เรียบร้อยครับ แต่ทำไมตอน Boot มันจะบอกว่า Cpu Temp สูงเกินอะคับ เข้าไปดูใน bios ก็ 100 c - -' แถม CPU-Z ยังมองเห็นแค่ Core ละ 1998 Ghz ละครับ เป็นเพราะอาไรอ่า

    ^-^

  5. #5
    silvermoon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เมืองกรุง<=>นครปฐม

    Default

    อันนั้นมันเฟลชผ่านวินโดวส์ครับ
    (ผมมีประสบการณ์ไม่ค่อยดีกับมันเท่าไหร่เลยไม่ค่อยอยากใช้ครับ)
    ที่ผมให้ไปจะเฟรชผ่านไบออสครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member dOnAy's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    H u h u !

    อ่า EzFlash ก็ทำใน Bios นะ มานมีหัวข้อ Tools > EzFlash ขึ้นมาใน Bios แต่ผมใช้ USB จำลองเป็น HDD แล้ว Flash เอา ส่วนตอนนี้ ทุกอย่างลงตัวแล้วคับ ขอบคุณมาก ๆ ส่วนเรื่อง CPU เป็นเพราะ Sink ไม่แน่น ต้องออกแรงสุด ๆ เลย ไม่รู้เป็นอาไร *0*

    ^-^

  7. #7
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    E2140 > E8xxx ข้ามมาเยอะเลยนะครับเเล้วยัง 45 nm ด้วยนะครับคิดว่า flash เเล้วจะมองเห็นหรือครับเนี่ย - -

  8. #8
    OverclockZone Member dOnAy's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    H u h u !

    เห็นละคัฟ ใช้งานได้ปรกติเต็มที่ *0* แรงขึ้นอย่างน่าตกใจ Test Aquamark มาได้ 170k *0* จากตอนแรก 80k

    ปล. P5KPL มัน Support ไปถึง Core2Extreme -Quard - 45nm Technology นุ้นแน่ะ เลยซาบาย

    Cpu เกือบไหม้ 555 ซิงค์ไม่แน่น

    ^-^

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    P35 รองรับ 45nm สบายๆ (แฟลช BIOS นิดหน่อย)
    ขนาด DQ6 P965 Rev.1.0 ของผมไม่รองรับ (ไม่มี BIOS ที่ใส่ 45nm ได้)
    ผมยังใส่ E7200 45nm ได้ หิหิหิ ( แอบไปเอา BIOS ของ DQ6 Rev.3.3 มาแฟลช ซะ)
    นึกว่าจะต้องได้ซื้อ P5Q-E ซะละ ^..^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •