overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยด้วยคับ MacBook ผมใช้ XP แล้วค้าง ลง 2 OS

  1. #1
    OverclockZone Member BOY@PC's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007
    Location
    ขอนแก่น จ้า...

    Default ช่วยด้วยคับ MacBook ผมใช้ XP แล้วค้าง ลง 2 OS

    MacBook ลง 2 OS ( Leo/Xp ) เวลาใช้งาน Xp แล้วเครื่องค้างเปิดได้ไม่นานด้วย
    แต่ของ Leo ไม่ค้างเลย ลืมบอกคับผมแบ่ง HDD เป็น Leo = 218 GB / Xp = 32 GB
    Xp ที่ใช้เป็นตัว Dark EDITION YEAR 2008 มันเกี่ยวกับตัววินโดป่าวคับหรืออย่างไร ???
    รบกวนเซียนแมคตอบทีคับ ขอบคุณคับ

    ปล. มือใหม่ เปลี่ยนใจใช้แมค อิอิ ...

  2. #2
    OverclockZone Member BOY@PC's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007
    Location
    ขอนแก่น จ้า...

    Default

    รอๆๆต่อไป ...

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    เห็นเค้าแนะนำให้เป็นxpธรรมดา จะไม่มีปัญหาอ่าคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ลองลง windows XP แบบที่ไม่ปรับแต่งหรือยังครับ ว่ามีอาการแบบเดียวหันหรือเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    ผมเคยลง xp ตัวใหม่ๆทั้งหลาย ไอ้ตัวที่หลัง 2007 edition น่ะครับ

    ค้าง แบบ ไม่รู้จะว่ายังไงเลยครับ

    ตอนนี้เลยกลับมาลง xp service pack 2 ver 2006 เปิดกี่ทีก็ไม่ค้างเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    ลองแผ่น xp driver enhance 2006 ดู ผมลงใน Mac book หลายตัวแล้ว ไม่มีปัญหาเลยค๊าบ เจอไดร์ฟเวอร์เยอะด้วย ลองดูนะ

  7. #7
    OverclockZone Member BOY@PC's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007
    Location
    ขอนแก่น จ้า...

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากคับ ตอนนี้ผมลงใหม่แล้ว อาการค้างที่ว่าไม่เป็นอีกแล้วคับ สาเหตุมาจากตัว Driver

    ปล. ลืมบอกผมใช้ Xp 2008 CoolEdition Ver3 แบ่ง Hdd Xp150GB / Mac 100GB

  8. #8
    OverclockZone Member afeefee's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member andromedras's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    ถ้าลง xp ผ่าน บูทแค้ม ละก็ต้องเป็น แผ่นออริจินอลเท่านั้น ไม่งั้นจะบูสเข้าวินโด้ไม่ได้ เพราะลงอแล้ว แผ่นที่ทำการแก่มา จะไม่ผ่าน ต้อง sp 2 ปี2006 ดีที่สุด แต่ใช้ๆๆ ไปก็มีค้างเหมือนกันไม่ค่อยสเถียน เพราะยังไงก็ต้องทำงานผ่านบูสแคม ที่ mac ควบคุมอีกที

    แต่ผมใช้ fomat ดิส ขึ้นมา 3 ดิส
    1. mac 40G เป็นอย่างตำ
    2. ข้อมูล
    3. window 30G ขึ้นไป (ถ้าเป็น vista แนะนำ 50G)

    เริ่มแรกลง mac ให้เรียบร้อย เหมือนปกติ แล้วค่อย มาลงวินโด้ ผมลองลงเป็น ออริจินอลแล้ว ก็ได้สเถียนดีแต่ด้วย
    ความอยากรู้ เลยลง skz_sp3_july_2008 ลงได้(แอบยิ้ม อิอิ) เสถียนด้วย ใช้งานได้ดี แล้วก็ลงไดรท์เวอรบุสแคม
    ลงไดรท์เวอร์เสร็จ ก็ ลบ ตัวบูสแคม ฉะเพราะตัวบูสแคมนะ แล้วก็เป็นอันเสร็จพิธี

    ลง วิสต้า ก็ได้นะ เสถียนด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •