overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: การ CLOCK ALIVENF6P VSTA มีปัญหาอยากถาม

  1. #1
    OverclockZone Member M 150's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008

    Exclamation การ CLOCK ALIVENF6P VSTA มีปัญหาอยากถาม

    มีปัญหาอยากสอบถามครับสปคผมประมาณนี้ครับ
    MB ALIVENF6P VSTA
    CPU AMD 4400+
    RAM KINGMAX DDR 800 1GB*1
    HDD 160 GB
    PSU TSUNAMI 580 w
    ในการปรับค่าต่างๆผมได้ดันไฟต่างๆสุดบอร์ดแล้วครับทั้งซีพียู และแรมครับ ค่าที่ได้ออกมาน่าพอใจครับสำหรับบอร์ดนี้และสเป็คนี้ แต่มนุษย์มักใม่ค่อยพอเพียงเท่าไร ผมคล็อกแล้วไปสุดที่ 3.05 สุดๆแล้วครับดันอีกมะใหวแล้ว แต่เมื่อผมลองเปลี่ยนแรมตัวใหม่มาทีนี้เอา 2 แถวเลยตัวเก่าขายทิ้งกะคิดในใจว่าข้าจะไปแตะที่ 3.2 ให้ได้เลย5555 แต่ผิดคาดครับแป็กครับ 2.7 เองครับพระเจ้าจ็อดกล้วยทอดแล้วเรา งานเข้าเลย 2 แถว 2 จิ้ก มันได้แค่นี้เองเหรอชื่อแรมมันออกไฮโซจะตาย ผู้ต้องหามันคือ CORSAIR DDR2 800 1 GB*2 55555ใหนใครบอกว่าแรงไง มนดันแพ้แรมบ้านนอกอย่างงี้ได้ไง การปรับในไบออสผมนำวิธีการปรับของพี่ WIKORN มาครับลองดูน่ะครับออกตัวใว้ก่อนนะครับไม่พาดพิงนะครับ แต่มันปรับออกมาในแรมตัวแรกผมพอใจมากๆครับ แตะ 3.0 ได้
    ผมไม่เข้าใจว่าแรมตัวใหม่มัน 2 แถวแล้วมันทำมัยวิ่งได้แค่ 2.7 กว่าๆเองไปไกลกว่านี้เลือกตาแทบกระเด็น ค่าที่ผมลองทั้งหมดผมยังไม่ได้ทดแรมเลยนะครับ ดัน 800 ตลอดเลย ใครมีแนวทางที่จะให้ CORSAIR ตัวใหม่ของผมมันแตะที่ 3.0 บ้างครับ น่าน้อยใจจริงๆทั้งที่บอร์ดตัวเดียวกัน ไฟทุกอย่างดันเท่ากัน ค่าCL ของแรมหรืออะไรต่างๆก็ใกล้เคียงกันครับ KINGMAX ผมปรับที่ 5-5-5-18-23
    ส่วน CORSAIR ผมก็ปรับที่ค่าเดียวกันน่ะครับท่านไฟสุดบอร์ดแล้ว ตกลงว่าไฟบอร์ดผมไม่พอให้มันรับประทานหรือไงครับงงจริงๆ ขอย้ำว่า KINGMAX ผมแถวเดียวนะครับ 1 กิ้ก ส่วนCORSAIR DDR2 800 1 GB*2 ท่านๆลองวิเคราะห์ให้หน่อยผมมันมือใหม่ไม่ค่อยเข้าใจ ขนาดลองทดดูหมดแล้ว ลดตัวคูณก็ลองแล้ว * 9 มันยังไม่ไปเลย แรมทดลงมา 533 มันยังแป็กอีก หมดทางแล้วครับถ้าเป็นKINGMAX ทำอย่างงี้ไม่แตะ 3.1 แล้วเหรอ ขอคำชี้แนะด้วยครับทุกๆท่าน ขอแนวทางการปรับไบออสใหม่ๆหน่อยครับจะลองดู

  2. #2
    OverclockZone Member xsamuraix's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    ไซบีเรีย

    Default

    เคยลองเหมือนกันครับ corsair xms2 800 น่าจะตัวเดียวกับของคุณ ราคา 8xx บาท
    อัดไม่ไปครับตัวนี้ เอ๋อๆยังไงไม่รู้ สุดท้ายมาใช้แรมบ้านๆไปได้ไกลกว่าเยอะ

  3. #3
    OverclockZone Member M 150's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008

    Default

    นั่นล่ะครับตัวเดียวกันเลยท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member MIGGERS's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    กรำ แรมบ้านทั่วไป ก็เกือบๆ 3 G แล้วนาท่าน

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ตัวนี้ต้องทดแรมครับ รู้สึกถ้าจำไม่ผิด ผมจะเคยได้ 1060 ที่ ไฟ 2.3-2.4 นะ จำไฟไม่ได้แน่นอน(XMS2)

    เสียใจด้วยครับ กับ ASROCK มีแค่ 2.2 ต้องทดแรมครับ ลงมาที่ 667 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member M 150's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008

    Default

    ครับพี่จะลองดู แต่ในใจคิดว่าจะเอา Kingmaxมาลองใหม่อีกที 2 แถวเลยทีนี้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •