overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: อยากรู้mac address ของตัวเองทำไงคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default อยากรู้mac address ของตัวเองทำไงคับ

    ผมใช้ ipconfig/all แล้วมันขึ้นแบบนี้อ่าคับ


    ทำไมมันมีสองอันอ่าคับ

    พอดีกำลังโดนปัญหาnetcutอยู่ เลยว่าจะลองเปลี่ยนmac adderssดูแต่กลัวเปลี่ยนกลับของเดิมไม่ถูกเลยอยากรู้ของเดิมกันเหนียวไว้

  2. #2
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    ตัวบนเป็น Wireless ตัวล่างเป็น Lan (Mac Address เปลี่ยนไม่ได้นะครับ)

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    คือจริงๆแล้วอยากรู้ว่า ถ้าไอ้พวกใช้netcut มันได้mac address เราไป มันจะเอาไปทำอะไรได้บ้างอ่ะครับ ผมกลัวตรงนี้แหละ เพราะหลังๆนี่เน็ตผมใช้ไม่ได้เลย แต่ก่อนมันตัดเป็นบางเวลาแต่พอผมแก้ได้ คราวนี้มันเล่นผมซะใช้ไม่ได้ไปเลยอ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member larcenciel's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008
    Location
    ! สระบุรี !

    Default

    Quote Originally Posted by kessopha View Post
    ตัวบนเป็น Wireless ตัวล่างเป็น Lan (Mac Address เปลี่ยนไม่ได้นะครับ)
    วิธีเปลี่ยน Mac Address โดยไม่ต้องพึ่ง PROGRAM ครับ

    วิธีนี้ขึ้นอยู่กับชนิดของ card ของคุณด้วยครับ ถ้ามันไม่ support การ Clone MAC address คุณก็มีอีกวิธีแต่ให้ลองวิธีนี้ดูก่อนนะครับ

    1. ไปที่ Start->Settings->Control Panel แล้ว double click ที่ Network and Sharing Center
    2. คลิ๊กขวาที่ มองบรรทัด Connection แล้วคลิ๊กที่ View status หน้าต่างจะเด้งขึ้นมา กด Properties
    3. คลิ๊กที่ปุ่ม “Configure”
    4. Click ที่ “Advanced” tab
    5. ในช่อง “Property”, คุณจะเห็น “Network Address” หรือ "Locally Administered Address" คลิ๊กไปเลยครับ
    6. ที่ด้านขวาด้านล่าง “Value”, ให้พิมพ์ Mac address ที่คุณต้องการใช้งานโดยไม่ต้องใส่เครื่องหมาย “-“ คั่นเลข MAC address นะครับ
    7. ไปที่ command prompt (กดปุ่ม start >> run >> พิมพ์ cmd >> ok ) แล้วพิมพ์คำว่า “ipconfig /all” หรือ “net config rdr” ดูว่า Mac address ของคุณเปลี่ยนไปแล้วหรือเปล่า
    8. ถ้าสำเร็จ ก็ reboot เครื่องซักรอบก็เสร็จแล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    สงสัยว่า ช่องนี้มันว่างอยู่ มันปกติหรือเปล่า
    แล้วเลข mac address เราจริงๆนี่ดูตรงไหนอ่าคับ


    คงไม่มีใครเข้ามาทำลายเลขmac address ของผมหรอกนะ
    คือตอนนี้ผมกลัวว่าเลขอะไรที่มันควรจะมีอยู่ มันโดนอะไรซักอย่างทำให้หายไป แล้วผมก็ไม่รู้ว่าตรงไหนควรมีเลขอะไรอยู่ซะด้วยสิ ตอนนี้เล่นเน็ตไม่ได้มาสองวันแล้วอ่ะ
    Last edited by nis01; 12 Jul 2008 at 12:23:17.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    ใช้ anti netcut สิคับ เปลี่ยน mac ไปก็เหมือนเดิมแหละคับ เพราะมันจับ packet ที่ส่งออกมา ยังไงๆมันก็จับ ip ได้อยู่ดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •