overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: เครื่องเปิดไม่ค่อยติดช่วยหน่อยงับบบบบบ

  1. #1
    blademaster
    Guest

    Default เครื่องเปิดไม่ค่อยติดช่วยหน่อยงับบบบบบ

    เครื่องผมใช้ AMD 9550
    Mainborad MA790X-DS4
    RAM 4 GB Kingtons Bus 800
    Power Subply Enermax 460
    VGA WinFast 9600 GT EXTREAM
    Harddisk 300 GB
    DVD write LG

    เล่นได้วันพออีกวันเปิดไม่ติดอีกละ ต้องถอดแรมออกมาแล้วใส่ใหม่ แล้วค่อยเปิดเครื่องผมทำอย่างนี้มาเป็นเดือนละไม่รู้แก้ไง ช่วยผมหน่อย

    แล้วก็อยากถามอีกเรื่องงับ จิงๆแล้วเครื่องผมมีแรม 6 GB แต่ WINDOW XP มันไม่เห็นทำไงได้มั้งครับ แล้วถ้าอยากจะ Overclock ควรใช้ ซิ้งตัวไหน

  2. #2
    blademaster
    Guest

    Default

    ไม่มีใครช่วยเลย เศร้า T_T

  3. #3
    blademaster
    Guest

    Default

    เศร้าไม่มีคนช่วยเลย ทนใช้ต่อไป

  4. #4
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ใจเย็นครับ รอผู้เชี่ยวชาญมาช่วยกันวิเคราะห์

  5. #5
    OverclockZone Member littlekeng's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    MadMax 126 ซอยโปลี ถ.เทพารักษ์ ต.ช้างเผือก อ.เมือง เชียงใหม่ 50300

    Default

    ท่านมีเพื่อนที่มีแรมยี่ห้ออื่นไหมครับ
    ลองเอามาเทสดู บอร์ดเจ้านี้เหมือนจะไม่ถูกกับ คิงตัน บัส 800 บางลอต
    ยังดีที่ท่านเปิดติด ของลุกค้าผมไม่ติดเลย แต่เค้าซื้อแรมมาแล้วเลยต้องไปขอเปลี่ยนเอาบัส 667ใส่แทน ลองเทสตามนี้ก่อนนะครับ จะได้ตัดปัญหาไปทีละข้อ

  6. #6
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ลองหาโปรแกรมมาเทสแรม ดูครับ อีกอย่าง psu ท่านน้อยไปหรือเปล่าครับ

  7. #7
    blademaster
    Guest

    Default

    คับ

  8. #8
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    PSU

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    เปิดแล้วไฟเข้าพัดลมหมุมแต่ไม่บูทหรือเปล่าครับ ถ้าแบบนี้อาจเป็นที่ psu จ่ายไฟไม่พอ 9600GT ก็กินไฟใช่ย่อยอยู่นะ psu ต่อให้ยี่ห้อดีแต่ได้ตัวไม่ดีมาจ่ายไฟหดลงไปเรื่อย ๆ ก็เป็นไปได้นะ

  10. #10
    OverclockZone Member Eye-Spy's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    Thailand

    Default

    บอร์ดตัวนี้มันเห็นแรมได้แค่ 4 Gb หรือป่าวครับ

  11. #11
    blademaster
    Guest

    Default

    8 GB งับ แต่ XP เห็น 3.25 ทำไงให้เห็นเต็มเน้อ ผมมี 6 GB อะ
    แล้วที่ว่าภาคจ่ายไฟหดลงไปเรื่อยๆนี้หมายถึง ของ borad เหรองับ
    ขอบคุณทุกคำตอบครับท่าน
    Last edited by blademaster; 13 Jul 2008 at 10:25:42.

  12. #12
    OverclockZone Member littlekeng's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    MadMax 126 ซอยโปลี ถ.เทพารักษ์ ต.ช้างเผือก อ.เมือง เชียงใหม่ 50300

    Default

    Quote Originally Posted by blademaster View Post
    8 GB งับ แต่ XP เห็น 3.25 ทำไงให้เห็นเต็มเน้อ ผมมี 6 GB อะ
    แล้วที่ว่าภาคจ่ายไฟหดลงไปเรื่อยๆนี้หมายถึง ของ borad เหรองับ
    ขอบคุณทุกคำตอบครับท่าน
    Xp และ Vista ในระบบ 32 bit จะเห็แค่นั้นครับ
    ถ้าต้องการให้เห็น เกินนั้นต้อง Xp และ Vista 61 bit ครับ
    แต่จะมีปัญหากับ driver และการเล่นเกมส์อยู่เหมือนกันนะครับ บางอย่างมันยังไม่สามารถทำงานร่วมกันได้
    ส่วนเรื่องของภาคจ่ายไฟที่ลดลง เค้าน่าจะหมายถึง Power Supply จ่ายไฟน้อยลงนะครับ เวลาระบบทำงานเต็มที่แล้วมีการดึงไฟออกมาใช้มาก แต่เท่าที่ดูระบบท่านถ้า Supply ท่านทำงานปรกติน่าจะพอดีๆๆ เกือบขาด เหอๆ ว่าแต่ท่านลองเปลี่ยนแรมรึยังครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default

    ลองเปลี่ยนPower Subplyใหม่ครับdedakดู550


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •