overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามเกี่ยวกับ Update vista Ultimate ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default ถามเกี่ยวกับ Update vista Ultimate ครับ

    คือเมื่อวานผมนั่งอัพเดท โดยมีอาทดิสเหลืออยู่ประมาน 10GB อัพเสดฮาทดิสเต็มแถมได้ไม่ครบอีกต่างหาก
    อยากถามว่า ผมไปทำอะไรผิดรึเปล่าครับ หรือว่าแบบนี้คือเป็นปกติ

  2. #2
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    หลังจากผมอัพเดททุกอย่างแล้วมันปาไป 21 กิ้กนะครับ จากเดิม 12 กิ้ก เพราะงั้นเป็นไปได้ว่า 10 กิ้กที่เหลือก่อนอัพเดทมันจะไม่พอ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    ^^ โอ้โห งั้นถามต่อครับ ว่ามันจำเป็นต้องอัพทุกอย่างมั้ยครับ มันเยอะมากๆเลย

  4. #4
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    พวกที่เป็น Critical/Important ควรจะอัพครับ เพราะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับความปลอดภัยหรือข้อผิดพลาดต่างๆ
    ส่วนที่เป็น Optional ไม่จำเป็นครับ แต่ถ้าอัพเดทด้วยก็ดี มีผลให้ฟีเจอร์บางอย่างเพิ่มเข้ามาเล็กน้อย
    ส่วนที่เป็น LanguagePack ไม่จำเป็นครับ มันคืออินเตอร์เฟสภาษา สมมุติผมอัพภาษาไทย ก็จะเปลี่ยนจาก Computer เป็น คอมพิวเตอร์ ,Pictures เป็น รูปภาพ ประมาณเนี้ยะครับ ถ้าท่านถนัดภาษาอังกฤษอยู่แล้วก็ยิ่งไม่ต้องอัพครับ(ไฟล์ใหญ่ด้วย)

    DreamScene = ภาพวิดีโอเคลื่อนไหวแทนที่ Wall paper ภาพนิ่ง(มีเฉพาะ version Ultimate)
    DreamScene Favourite Pack = ชุดไฟล์วิดีโอไว้เป็นฉากหลัง ประมาณสิบอัน จะเห็นได้ต่อเมื่อลง DreamScene แล้ว
    BitLocker = โปรแกรมเข้ารหัสไฟล์ในฮาร์ดดิสทั้งหมดป้องกันคนมาขโมยฮาร์ดดิสไปเปิดกับ OS ตัวอื่นแล้วดูข้อมูลเรา แต่จะเสียพื้นที่ไปให้พาร์ทิชั่นพิเศษประมาณสองกิ้ก

  5. #5
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ใช้ Clean install ดีกว่าครับไม่มีปัญหาภายหลัง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    clean install คืออะไรครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    ลองกดไม่ใช้ system restore ดูครับ
    มันจะกลับมาเยอะเลย

    เวลาเราลงไปมันจะเอาไปสร้างไฟล์ restore ของผมหายไป 20 กิก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •