overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: M2N-E กับ ram corsair 4-4-4-12

  1. #1
    OverclockZone Member morgan's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default M2N-E กับ ram corsair 4-4-4-12

    ทำไม cpu-z มันเห็นเป็น 5-5-5-18 ครับ

    ก็ลองไปตั้งดู ให้เป็น 4-4-4-12 แล้วบู๊ธไม่ติดครับ เพิ่มไฟ ram สุดแล้ว (1.95)

    พอปิดเครื่องเปิดใหม่ บู๊ธติด แล้วมันก็ฟ้องว่าเรา ตั้งค่าผิดพลาด
    พอกด f1 มันก็ให้ผ่านเข้า windows ได้ cpu z เห็นแรม 4-4-4-12 ตามที่ตั้งไว้
    แต่ ความเร็ว CPU กลับไปเป็น เหมือนยังไม่ได้คล๊อคซะ (4800+ ปกติ 2.5)
    ผมลากมันไปที่ 3.1 แล้วนะ
    มันต้องไป set ตรงไหนเพิมเติมหรือเปล่าครับ เ

    เรียนเพื่อนๆ ช่วยหน่อยครับ (มือใหม่ หัดแรงครับ)


  2. #2
    OverclockZone Member morgan's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    เงียบจังเยย ยยยย

  3. #3
    OverclockZone Member soften's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    ถ้าต้องการลากไปที่ 3.1 แล้วอยากได้ cl4 ก็คงต้องทดแรมเหลือ 533 น่าจะไหวนะ


  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลอง 5-5-5-15 ก่อนดีกว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member morgan's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    จะลองครับ

    ขอบคุณทั้งสองทั่นครับ

  6. #6
    OverclockZone Member morgan's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    โหทั่น ใช้ได้ทั้งสอง แนวเลยครับ
    เดี๋ยวผม จะทดลองดูว่า อันไหน มัน work กว่ากันครับ
    ขอบคุณครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member morgan's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    มีวิธี ให้ มันวิ่ง 800 แล้ว 4-4-4-12
    แล้วลาก cpu ไปไกลกว่านี้อีกไม๊ครับ เปลี่ยน zink แล้ว

    X2 4800+ อยากได้ ซัก 3.5 อะครับ
    9700NT
    M2N-E
    CORSAIR TWIN 1GB*2 4-4-4-12
    SEAGATE 80*2
    ENERMAX 460 2FAN
    3870 SAPPHIRE ORIGIANAL

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองเซฟ cpuz มาดูหน่อยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    3.5 มันทำได้เหรอครับ จำได้ว่า stepping G1 ตันแถวๆ3.1-3.2 หรือของท่านเป็น 4800+ G2 ครับ ขอดู CPUZ หน่อย

  10. #10
    OverclockZone Member morgan's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    ไม่มี photo shop ทำไม่เป็นอะครับ ไว้พรุ่งนี้เดี๋ยว จัดให้ครับ

    ใน cpuz มันเขียน stepping 2 ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member morgan's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    ms-paint crop ไม่เป็นครับ ใหญ่หน่อยนะ
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.JPG (122.0 KB, 19 views)
    • File Type: jpg 2.JPG (106.9 KB, 14 views)

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เค้าระบุไฟ 2.1v ที่ 4-4-4-12 ไม่ใช่หรือ
    ไฟแรมอัดไม่ถึง มันก็กด CL ลงไม่ได้ นะ

  13. #13
    OverclockZone Member morgan's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    cpuz ใหม่ครับ
    รูป รูป

  14. #14
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองตามนี้ครับ
    ลดค่า HT เหลือ 800
    แรมผมว่าเล่น CL5 ไปก่อนครับ

  15. #15
    OverclockZone Member morgan's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ลองตามนี้ครับ
    ลดค่า HT เหลือ 800
    แรมผมว่าเล่น CL5 ไปก่อนครับ
    ขอบคุณครับ จะลองดูครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    เหนื่อยแน่ครับ 3.5 เนี้ย

  17. #17
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    เปลี่ยนเวอร์ชั่น CPUZ ด้วยก็ดีครับ เก่าไป ตอนนี้ 1.46แล้ว ถ้าเช็คอีกทีจะเห็นแบบผมครับ
    ในช่อง Revision ของผมต่อท้าย G1 ยังเป็นรุ่นเก่าอยู่ครับ แต่ของท่านอาจจะเป็น G2

    ของท่าน แนะนำให้ลดตัวคูณ HT ครับ สูงเกินไป มันไปต่อไม่ได้ครับ แรมตั้งหลวมๆไว้ 5-5-5-15 หรือ 5-5-5-18ครับ
    บอร์ดนี้จ่ายไฟแรมได้น้อย ใส่แรมแรงๆไม่ได้หรอกครับ พวกนั้นส่วนใหญ่กินไฟเกิน2v
    รูป รูป
    Last edited by K8; 14 Jul 2008 at 03:31:36.

  18. #18
    OverclockZone Member morgan's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by K8 View Post
    เปลี่ยนเวอร์ชั่น CPUZ ด้วยก็ดีครับ เก่าไป ตอนนี้ 1.46แล้ว ถ้าเช็คอีกทีจะเห็นแบบผมครับ
    ในช่อง Revision ของผมต่อท้าย G1 ยังเป็นรุ่นเก่าอยู่ครับ แต่ของท่านอาจจะเป็น G2

    ของท่าน แนะนำให้ลดตัวคูณ HT ครับ สูงเกินไป มันไปต่อไม่ได้ครับ แรมตั้งหลวมๆไว้ 5-5-5-15 หรือ 5-5-5-18ครับ
    บอร์ดนี้จ่ายไฟแรมได้น้อย ใส่แรมแรงๆไม่ได้หรอกครับ พวกนั้นส่วนใหญ่กินไฟเกิน2v
    ขอบคุณมากครับ นี่แหละต้อง หาคนที่ใช้อยู่ ให้เจอ เจอแล้วเป็นท่านนี่เองครับ

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ ผมจะลองทำดูครับผม งั้นเหลือซัก 3.2 แล้ว benchmark ผ่านก็พอแล้วครับ

    ******--******

  19. #19
    OverclockZone Member morgan's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by K8 View Post
    เปลี่ยนเวอร์ชั่น CPUZ ด้วยก็ดีครับ เก่าไป ตอนนี้ 1.46แล้ว ถ้าเช็คอีกทีจะเห็นแบบผมครับ
    ในช่อง Revision ของผมต่อท้าย G1 ยังเป็นรุ่นเก่าอยู่ครับ แต่ของท่านอาจจะเป็น G2

    ของท่าน แนะนำให้ลดตัวคูณ HT ครับ สูงเกินไป มันไปต่อไม่ได้ครับ แรมตั้งหลวมๆไว้ 5-5-5-15 หรือ 5-5-5-18ครับ
    บอร์ดนี้จ่ายไฟแรมได้น้อย ใส่แรมแรงๆไม่ได้หรอกครับ พวกนั้นส่วนใหญ่กินไฟเกิน2v
    รบกวนหน่อยครับ M2N-E มันตั้งค่า HT ตรงไหนครับ
    ผมหาไม่เจอ ที่เห็นมันเยอะๆ นะ ผมไม่ได้ไปตั้งมันครับ

  20. #20
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ขอโทษที่ตอบล่าช้าไปหน่อยครับ พอดีช่วงเช้าเน็ตผมเน่า เลยเข้าอะไรไม่ได้ครับ เพิ่งจะเห็นข้อความ

    การปรับ เข้าไปที่ไบออส แทป Advanced ครับ จะอยู่ในหมวด Chipset เลือกปรับที่ MCP55 HT Speed

    ปรับได้ตามภาพครับ เป็นตัวคูณที่มีสูตรง่ายๆคือ ซีพียูบัส x HTT x 2 จะได้เป็นบัสของHyper Transport

    ถ้าเห็นว่าเกิน 2000 ก็ปรับลดลงมาให้อยู่ราวๆ2000ครับ เพราะของเดิมท่านวิ่งที่ 2400 สูงไปครับ
    รูป รูป

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •