overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: Gigabyte ไม่น่าเลย

  1. #1

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default Gigabyte ไม่น่าเลย

    วันนี้ส่งของเสร็จไปสอย Gigabyte GA-MA78GM-S2H กะ X2 5000+ มา ใครที่เคยใช้บอร์ดตัวนี้ตามไปแก้ปัญหาให้ทีครับ

    อาการลงวินโดว์ไม่ผ่านครับ

    ******stop:0x00000007B (0xf78DA524,0xC0000034,0x000000000,0x000000000)

    ข้อความข้างบนไม่ต้องบอกนะครับ ลองแก้ตามนี้ก็ไม่ได้

    Error : INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE (Error Code : 0x0000007B)
    0x7B หมายถึงวินโดวส์ เอ็กซ์พีไม่สามารถเข้าถึงซิสเท็มส์พาร์ทิชัน หรือ บูตโวลุ่ม ในระหว่างเริ่มต้นกระบวนการทำงาน หรืออาจเกิดจากติดตั้งหรือการอัพเกรดไดรเวอร์ของสตอเรจอะแดปเตอร์ผิดรุ่น
    พารามิเตอร์ตัวที่สอง ก็มีความสำคัญมากเพราะช่วยขยายความถึง รายละเอียดของเออเรอร์โค้ด 0x7B ยกตัวอย่างเช่น
    *0xC000034 หมายถึงดิสก์หรือดิสก์คอนโทรลเลอร์ทำงานล้มเหลว หรือมีการตั้งค่าที่ไม่ถูกต้อง
    *0xC000000E หมายถึง Storage-related drivers หรือโปรแกรมบางตัว (ยกตัวอย่าง เช่น tape management software) ไม่คอมแพตทิเบิลกับวินโดวส์ เอ็กซ์พี เป็นต้น

    สาเหตุและหนทางแก้ปัญหาที่อาจเป็นไปได้
    ถ้าเออเรอร์นี้เกิดหลังจากที่คุณติดตั้งฮาร์ดดิสก์ลูกใหม่ ให้แก้ไขได้โดยการแก้ไขไฟล์ Boot.ini (ปกติจะอยู่ที่ c:\ หรือไดรฟ์อื่นๆ แล้วแต่ว่าวินโดวส์จะติดตั้งไว้ที่ไดรฟ์ใด) และปรับปรุงค่าของ Boot manager เพื่ออนุญาตให้ระบบเริ่มต้นทำงานได้


    ให้ตรวจสอบว่าเฟิร์มแวร์ของระบบ ไม่ว่าเป็นของดิสก์คอนโทรลเลอร์ หรือการตั้งค่าไบออสของเมนบอร์ดว่าถูกต้องหรือไม่ หรือในบางกรณีวินโดวส์ เอ็กซ์พีไม่รู้จักอุปกรณ์ดิสก์คอนโทรลเลอร์นั้นๆ ให้ลองหาไดรเวอร์จากผู้ผลิตหรือจากเว็บไซต์เพื่อนำมาติดตั้ง ก็จะสามารถแก้ปัญหานี้ได้


    ไม่เห็นได้เลย กำลังลองลง vista ดู ถ้าผ่านจะแฟรชไบออสครับ

    ผมมีฮาร์ดดิสก์ที่ลงวินโดว์กับบอร์ด alivenf6p อยู่ซึ่งเคยลองเอาไปใช้กะบอร์ดตัวนี้ได้ แค่ลงซิปเซตกับไดร์เวอร์แลนแค่นั้นก็ผ่าน

    แรม 2 ตัว kington 1024/667X2 เช็คแล้วผ่าน

    HDD 3 ลูกแล้วครับ

    CPU ยังไม่ได้ลอง ของใหม่ไม่น่าจะเสีย หรือถ้าเสียก็คงตัวนี้มั้ง

    ท่านใดเคยเจอปัญหานี้บ้าง ช่วยตอบทีครับ

    ตอนนี้กำลังลง vista อยู่ น่าจะผ่านครับ หรือต้องแฟรชไบออสจริงๆ

    เดี๋ยวไปโพสในบอร์ดกิ๊กกาไบท์อีกที

    คืนนี้คงไม่ได้นอน ข้องใจจริงๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Noppol's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    ผมใช้ P31 ก็เป็นเหมือนกันครับ
    ก็เลยเครมฮาร์ดดิสก์ใหม่ครับ
    ไม่รู้ว่าจะหายรึเปล่า

  3. #3
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Default

    ผมว่าสอบถาม Service Center ก่อนดีกว่าครับ ไม่มีปัญหาอะไรแก้ไม่ได้ครับ รายงานผลด้วยนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Kunio's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    อยู่ข้างๆสาวแว่นตลอดไป...ว่าแต่จะไปหาไหนอะ ?

    Default

    ลองแผ่นวินโด้หลายๆแผ่นคับ...

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    Bangkok Thailand

    Default

    ผมว่านะจะลองวินโดหลายๆแผ่นดูนะ ของใช้อยู่ไม่เห็นจะเป็นไรเลย ลงทั้ง xp ทั้ง vista ปกติดีหมดทุกอย่างนี่ครับ ผมแฟลชไบออส V F4 พึ่งแฟลช F5ได้ 2วันก็ปกติครับทั้ง 2OS

  6. #6
    OverclockZone Member jeabza1's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    RMUTL,ลำพูน-เชียงใหม่

    Default

    ใช้อยู่ตามลายเซนต์ ไม่เป็นไรซักกะอย่าง

    สังเกตุดีๆ ว่า

    ตอนลงวินโดว์ เปิด ACHI หรือเปล่า ถ้าปิดไว้ ลงเสร็จ แล้วมาเปิด จะเป็นจอฟ้า

    ลอง Reset Bios หรือ ถอดถ่าน แล้ว Boot มันจะมี ให้กด Y กะ N อะ

    แต่ผมไ่ม่เปิด เพราะ ตอนลง กด N ไว้ ลองกด Y แล้วจอฟ้า หึุึหึ

  7. #7
    OverclockZone Member Skelleton's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    Rayong City

    Default

    อ่าน แล้วดัน........

  8. #8
    OverclockZone Member Bugs Bunny's Avatar
    Join Date
    30 May 2008

    Default

    ผมสาวก Gigabyte ซะด้วย ถ้าลงผ่านช่วยแจ้งสาเหตุด้วยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ผมก็เป็นแค่ผู้ใช้คนนึงนะครับ น่าจะลองทำแบบนี้..
    ลองใช้ HD แบบ ไม่ต่อ RAID
    คือปรับใน Bios แถบ Integrated Peri.. -> Onboard SATA เป็น Native IDE

    .
    .
    .
    .
    .
    เป็นคนขายแท้ๆ ดันบอกว่าให้ไปถามคนอื่น ตกลงว่าเป็นแต่หลอกขายใช่มั้ย
    คนขายที่ดีไม่ควรทอดทิ้งลูกค้าแบบนี้นะครับ ขอโทษที่ต้องพูดจริง ๆ แต่เห็นการกระทำแบบนี้(หลายๆครั้ง)แล้วมันเหลืออด ถ้าจะตอบแค่นั้นแล้วจะมีเว็บบอร์ดไว้เพื่ออะไรครับ ไม่ต้องมาตอบก็ได้
    Last edited by estrellas; 13 Jul 2008 at 10:10:07.

  10. #10
    OverclockZone Member BaKerStreet's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by God_Hand View Post
    ผมว่าสอบถาม Service Center ก่อนดีกว่าครับ ไม่มีปัญหาอะไรแก้ไม่ได้ครับ รายงานผลด้วยนะครับ

  11. #11

    Default

    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    วันนี้ส่งของเสร็จไปสอย Gigabyte GA-MA78GM-S2H กะ X2 5000+ มา ใครที่เคยใช้บอร์ดตัวนี้ตามไปแก้ปัญหาให้ทีครับ

    อาการลงวินโดว์ไม่ผ่านครับ

    ************stop:0x00000007B (0xf78DA524,0xC0000034,0x000000000,0x000000000)

    ข้อความข้างบนไม่ต้องบอกนะครับ ลองแก้ตามนี้ก็ไม่ได้

    Error : INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE (Error Code : 0x0000007B)
    0x7B หมายถึงวินโดวส์ เอ็กซ์พีไม่สามารถเข้าถึงซิสเท็มส์พาร์ทิชัน หรือ บูตโวลุ่ม ในระหว่างเริ่มต้นกระบวนการทำงาน หรืออาจเกิดจากติดตั้งหรือการอัพเกรดไดรเวอร์ของสตอเรจอะแดปเตอร์ผิดรุ่น
    พารามิเตอร์ตัวที่สอง ก็มีความสำคัญมากเพราะช่วยขยายความถึง รายละเอียดของเออเรอร์โค้ด 0x7B ยกตัวอย่างเช่น
    *0xC000034 หมายถึงดิสก์หรือดิสก์คอนโทรลเลอร์ทำงานล้มเหลว หรือมีการตั้งค่าที่ไม่ถูกต้อง
    *0xC000000E หมายถึง Storage-related drivers หรือโปรแกรมบางตัว (ยกตัวอย่าง เช่น tape management software) ไม่คอมแพตทิเบิลกับวินโดวส์ เอ็กซ์พี เป็นต้น

    สาเหตุและหนทางแก้ปัญหาที่อาจเป็นไปได้
    ถ้าเออเรอร์นี้เกิดหลังจากที่คุณติดตั้งฮาร์ดดิสก์ลูกใหม่ ให้แก้ไขได้โดยการแก้ไขไฟล์ Boot.ini (ปกติจะอยู่ที่ c:\ หรือไดรฟ์อื่นๆ แล้วแต่ว่าวินโดวส์จะติดตั้งไว้ที่ไดรฟ์ใด) และปรับปรุงค่าของ Boot manager เพื่ออนุญาตให้ระบบเริ่มต้นทำงานได้


    ให้ตรวจสอบว่าเฟิร์มแวร์ของระบบ ไม่ว่าเป็นของดิสก์คอนโทรลเลอร์ หรือการตั้งค่าไบออสของเมนบอร์ดว่าถูกต้องหรือไม่ หรือในบางกรณีวินโดวส์ เอ็กซ์พีไม่รู้จักอุปกรณ์ดิสก์คอนโทรลเลอร์นั้นๆ ให้ลองหาไดรเวอร์จากผู้ผลิตหรือจากเว็บไซต์เพื่อนำมาติดตั้ง ก็จะสามารถแก้ปัญหานี้ได้


    ไม่เห็นได้เลย กำลังลองลง vista ดู ถ้าผ่านจะแฟรชไบออสครับ

    ผมมีฮาร์ดดิสก์ที่ลงวินโดว์กับบอร์ด alivenf6p อยู่ซึ่งเคยลองเอาไปใช้กะบอร์ดตัวนี้ได้ แค่ลงซิปเซตกับไดร์เวอร์แลนแค่นั้นก็ผ่าน

    แรม 2 ตัว kington 1024/667X2 เช็คแล้วผ่าน

    HDD 3 ลูกแล้วครับ

    CPU ยังไม่ได้ลอง ของใหม่ไม่น่าจะเสีย หรือถ้าเสียก็คงตัวนี้มั้ง

    ท่านใดเคยเจอปัญหานี้บ้าง ช่วยตอบทีครับ

    ตอนนี้กำลังลง vista อยู่ น่าจะผ่านครับ หรือต้องแฟรชไบออสจริงๆ

    เดี๋ยวไปโพสในบอร์ดกิ๊กกาไบท์อีกที
    Quote Originally Posted by tomodify View Post

    คืนนี้คงไม่ได้นอน ข้องใจจริงๆครับ



    แน่ใจว่า??..ได้แก้ปัญหาตามที่ระบุมาแล้ว เอาที่ผมไฮไลท์ สีแดง ข้าง
    บนนะครับ

    ถ้าเปิด user manual อ่านเรื่องการติดตั้งวินโดว์ Xp
    จะบอกรายละเอียดไว้ครับ..

    ลำดับรายละเอียดที่สำคัญนะครับ

    เมนบอร์ดตัวนี้ใช้ Southbride SB700 ซึ่งถือว่าใหม่สำหรับ Win XP เพราะฉะนั้นไดรเวอร์สำหรับ AHCI สำหรับ SB700 ไม่มีแน่ๆ

    -ต้องตั้งค่าใช้งาน Native IDE หรือใช้คุณสมบัติชิปเซ็ท คอนโทรลเลอร์ เหมือนเป็นไดรฟ์ IDE ธรรมดา (มีไดรเวอร์ในแผ่นแน่นอน)
    -ถ้าตั้งค่าเป็น AHCI, RAID ต้องติดตั้งไดรเวอร์เพิ่มเติม (ยกเว้นบางแผ่นที่มีการโมฯใส่ไดรเวอร์เอง)
    การติดตั้งไดรเวอร์ AHCI ,RAID ทำได้โดยการกด F6 ใส่ FDD ขณะติดตั้งวินโดว์
    -สำหรับ Windows vista นั้นมันออกมาใหม่ซึ่งเขารวม AHCI SB700 ไว้แล้วไม่ต้องติดตั้งไดร์เวอร์ขณะติดตั้งวินโดว์

    สรุปว่าถ้าจะใช้ XP เข้าไปตั้งค่าให้ใช้งาน Native IDE เหมือนรูปข้างบนครับ..หรือไม่ก็ทำไดรเวอร์ในแผ่น FDD

  12. #12
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ^
    ^
    ^
    ดังท่านด้านบนว่าเลยครับ
    เคยงงเหมือนกันตอนครั้งแรกที่ประกอบเสร็จจะลงวิน
    ไม่ได้ดูคู่มือเลย ลงไม่ได้ซะที เปิดคู่มือถึงค่อยรู้ขั้นตอนครับ
    แบบง่ายๆก็เลือก Native IDE
    ขั้นตอนเพิ่ม+ต้องการใช้ฟังก์ชั่น NCQ ในฮาร์ดดิสก็ตั้งค่าเป็น AHCI
    คู่มือเมนบร์อดมีบอกไว้ในตอนที่ 5 มั่ง...

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default เห็นด้วยกับคุณ estrellas

    เห็นด้วยกับคุณ estrellas M/B ผม GA-MA790FX-DS5 เพิ่งซื้อมาใช้ยังไม่เต็มสูบเลย ใช่ 2เดือนกว่าๆ ต้องส่งเคลมแล้วอะคับ เคยหาสาเหตๆต่างจากหลายๆกระทู้ ก็คำตอบเดียวกับคุณ God_Hand เลยต้องโทรไปตามที่บอกดูช่วยอะไรไม่ได้เลย คำตอบๆเหมือนๆกันคือ ต้องส่งมาเคลมดู... - -"

  14. #14
    OverclockZone Member lekmanso's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default

    นี่ผมก็ว่าจาไปถอย GiGaByte มาลองนะเนี่ย
    อิอิ
    แต่พอได้อ่านแล้วก็หดหู่
    ไว้คิดดีก่า
    อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member dracoV's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    น่าจะ เป็นที่ XP นั่นแหละครับ มันไม่มี Driver AHCI สำหรับ HDD SATA Ahci MODE มาให้ตอน Setup
    ต้องทำแผ่น Driver แล้วกด F6 ตอนเริ่ม setup

    ลองอ่านคู่มือครับ Chapter 5 ทำตามคู่มือดู น่าจะได้ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    ความรู้สำหรับ GB

  17. #17
    OverclockZone Member mballx's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006
    Location
    A, A

    Default

    ลองเปลี่ยนแรมดูครับ ผมเคยเจอกับ ASUS M2a ใช้แรมบัส 800 แล้วชอบแฮ้ง เลยเปลี่ยนแรมเป็น 667 รอดไป

  18. #18
    OverclockZone Member hash's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    จากลิ้งค์ข้างล่าง
    http://en.wikipedia.org/wiki/AHCI
    ตรงหัวข้อ Common problems switching to AHCI under Windows

    ทุกอย่างถูกต้องดั่งที่ท่าน kwangloke ว่าไว้ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member FUFU's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    ก็ว่าจะถ่อยมาเหมือนกัน แต่ก็คิดหนักหน่อยนะ ว่าจะโดนปล่อยป่าหรือเปล่า

  20. #20
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by estrellas View Post
    ผมก็เป็นแค่ผู้ใช้คนนึงนะครับ น่าจะลองทำแบบนี้..

    เป็นคนขายแท้ๆ ดันบอกว่าให้ไปถามคนอื่น ตกลงว่าเป็นแต่หลอกขายใช่มั้ย
    คนขายที่ดีไม่ควรทอดทิ้งลูกค้าแบบนี้นะครับ ขอโทษที่ต้องพูดจริง ๆ แต่เห็นการกระทำแบบนี้(หลายๆครั้ง)แล้วมันเหลืออด ถ้าจะตอบแค่นั้นแล้วจะมีเว็บบอร์ดไว้เพื่ออะไรครับ ไม่ต้องมาตอบก็ได้
    ขอยกมือเห็นด้วยอีกคน

    ตอบแบบนี้ เขียนบอทมาคอยตอบก็ได้ ไม่เห็นต้องจ้างคนเลย

    --------------

    อาการนี้เจอบ่อยจนเบื่อเลยครับ โดยเฉพาะในโน๊ตบุค

    ก็ตั้งเป็น IDE อย่างว่าแหละ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •