overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ATI 3850 เขียนโปรแกรมsketchupกระตุกมาก

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default ATI 3850 เขียนโปรแกรมsketchupกระตุกมาก

    ผมใช้กราด์จอของATI3850/512/DDR3แต่ทำไมเวลาเขียนโปรแกรมsketchupกระตุกมาก
    ไม่สามารถเขียนเส้นยังไม่ได้เลยคับ รบกวนผู้รู้ช่วยทีคับ (ต้องถอนไดร์เวอร์ออกถึงจะเขียนได้คับ)
    ทำไงดีอะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    เมื่อก่อนใช้การ์ดจออะไรครับ แล้ววินโดว์อะรไรด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default

    เครื่องประกอบใหม่คับcpu Q6600/2.4 บรอด์asus p5k-c /RAM DDR2 800MHz 4 Gb /HD400gb sata2/power tagan400w/window xp ลงทั้งsp2และsp3คับ ตอนนี้ต้องใช้ออนบอรด์คับ

  4. #4
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ลองลงเเต่ตัว ไดร์เวอร์ดูครับ (8.6นะ)


    CCC ไม่ต้องไปลงมัน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default

    ไม่หายอะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2008

    Default

    ในฐานะที่ใช้ sketchup และ 3d software อยู่พอสมควร จากการศึกษาหาความรู้+สอบถามผู้ที่ทำงาน 3D ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีใครใช้ ati กันสักเท่าไหร่ ถึงจะเป็น fireGL ก็เถอะ

    เหมือนกับปัญหาอยู่ที่เจ้า driver ati นั่นแหละ ที่ทำให้ส่วนใหญ่ไม่ค่อยนิยมกัน ผมเองเกือบจะลองเปลี่ยนไปใช้ ati อยู่ครั้งหนึ่งสมัย ati2650 มั้ง พี่ที่พันทิพย์เชียร์เนื่องจากราคาถูกแต่สุดท้ายก็ต้องตัดใจเพราะเจ้า driver ของ ati นี่แหล่ะ ทาง amd ก็แก้ไม่ตกเช่นกันเห็นเค้า comment กันเยอะ

    ล่าสุดกำลังจะซื้อ com ใหม่พี่เค้าก็เชียร์ 4850 อีกเช่นเคย เกือบเคลื้อมไปเหมือนกัน แต่สุดท้ายก็ตัดใจรอ 9800 lot ใหม่ดีกว่า ราคาพอกัน ถึงแม้จะแรงน้อยกว่า แต่ก็สบายใจเวลาทำงานดี

    ถ้าให้แนะนำทางออกก็
    1.ถ้าพึ่งซื้อมาไม่นานลองขอเปลี่ยนกับทางร้านดูอาจจะโชคดี แนะนำให้เพิ่มspecสูงอีกนิดหมายถึงเพิ่มเงินและให้เหตุผลกับเขาไป ว่าอยากเปลี่ยนเป็น nvidia (เคยใช้ได้ผลตอนซื้อเครื่องคราวที่แล้ว)
    2.ลงขายได้เลยเพราะ อาจจะเสียเวลาแก้ปัญหา และอาจจะแก้ไม่ได้ก็ได้ อาจเสียเวลาทำงานไปเปล่าๆ เพราะเท่าที่เคยเจอถ้าเป็นอาการนี้ ผมเดาว่า
    hardware uncompatable กับ software ครับ
    ถ้าซื้อใหม่ก็ nvidia อย่างเดียวครับ แนะนำ 8800 ตัวใหม่ที่กำลังจะออกเพราะประหยัดไฟกว่าตัวเดิม(กระบวนการผลิตใหม่) ลองหาอ่านเอาในweb นี้แหล่ะคุ้นๆ


    3.แนะนำสำหรับคราวต่อไปถ้าจะซื้อ ati ลอง ไปร้าน net ที่เค้าใช้ ati ตัวนั้นๆ และลองขอเค้าลง sketchup เพราะต้องทำงานเร่งด่วน บอกเค้าลงได้เพราะfree ที่ผมตัดใจจาก 4850 ก็วิธีนี้แหล่ะครับ
    Last edited by morph; 13 Jul 2008 at 21:42:33. Reason: เพิ่มเติม

  7. #7
    OverclockZone Member DMZ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    แรงแต่มีปัญหาเยอะก็ไม่ไหวนะ คิดหนักเลยเรา
    ต้องรอ nVidia ลดราคาอย่างเดียวเลย

  8. #8
    OverclockZone Member AmyKo's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    จริงๆแล้วถ้าทำงานควรใช้การ์ดจอที่เป็น FireGL มากกว่านะเพราะรองรับ openGL ซึ่งจะเป็นคนละแบบกะการ์ดจอเกมที่รองรับ DirectX เรีัยกได้ว่าคนละจุดประสงค์การใช้งาน

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    งั้นแบบนี้จะใช้ ATI กับ 3D studio หรือโปรแกรม 3D อื่นๆ ไม่ดีเท่า nvidia นะซิครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    งานแบบนี้ เขียวเค้าคำนึง

  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by badwat View Post
    เครื่องประกอบใหม่คับcpu Q6600/2.4 บรอด์asus p5k-c /RAM DDR2 800MHz 4 Gb /HD400gb sata2/power tagan400w/window xp ลงทั้งsp2และsp3คับ ตอนนี้ต้องใช้ออนบอรด์คับ
    p5k-c มี vga ออนบอร์ดด้วยเหรอครับ อิๆ

  12. #12
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    p5k-c มี vga ออนบอร์ดด้วยเหรอครับ อิๆ
    เอาเเล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member mingm357's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    A, A

    Default

    มีปัญหาก็อย่าใช้เลยครับ

    ไปเลยครับใช้nvidiaเลยจะได้มะมีปัญหาถ้ามีตังเยอะนะคับ

    แต่ผมใช้atiมันถูกดีใช้มาก้ไม่เห็นเป็นไร

    atiขวัญใจคนยากจน

    อยากให้เกมส์ซัพพอท ati เยอะๆจังเลย

    เห็นเล่นเกมส์ไรโฆษนาแต่ nvidia งะ

  14. #14
    OverclockZone Member MDDIN's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008
    Location
    พญาไท กรุงเทพ

    Default

    ผมว่าอาจเป็นที่ windows ก็ได้นะครับ
    เพราะผมเคยใช้ XP SP3 แล้วปัญหามากมาย ตอนนี้ ได้ลงวินโตว์ใหม่มาที่ SP2
    เหมือนเดิมแล้ว
    แล้วผมใช้โปรแกรมนี้กับ ATI HD2600Pro ของผม ก็ไม่เห็นมีปัญหานิครับ

  15. #15
    OverclockZone Member tuh3008's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008
    Location
    สวนผัก ตลิ่งชัน

    Default

    ผมใช้ ATI ทำ 3d มาหลายปีแล้วยังไม่เคยเจอปัญหาเลยครับ ใช้ตั้งแต่ 9550 จนตอนนี้ใช้ 3650 ก็โอเคดีนี่ครับ ใช้ตั้งแต่Softimage ยัน Maya ก็ลื่นดี Scene หนักๆ เช่นเมืองหลายแสนโพลีกอน ก็ยังเอาอยู่เลย
    แนะนำให้ลองดูว่าเปิดคำสั่งบางตัวที่กินกำลังเครื่องอยู่หรือปล่าว เช่นพวก Preview Shader ต่างๆ
    ไม่จำเป็นต้องใช้ Quadro หรือ FireGL หรอกครับ ถ้าไม่เรนเดอร์มโหฬารจิงๆ

  16. #16
    OverclockZone Member ichiroohm's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tuh3008 View Post
    ผมใช้ ATI ทำ 3d มาหลายปีแล้วยังไม่เคยเจอปัญหาเลยครับ ใช้ตั้งแต่ 9550 จนตอนนี้ใช้ 3650 ก็โอเคดีนี่ครับ ใช้ตั้งแต่Softimage ยัน Maya ก็ลื่นดี Scene หนักๆ เช่นเมืองหลายแสนโพลีกอน ก็ยังเอาอยู่เลย
    แนะนำให้ลองดูว่าเปิดคำสั่งบางตัวที่กินกำลังเครื่องอยู่หรือปล่าว เช่นพวก Preview Shader ต่างๆ
    ไม่จำเป็นต้องใช้ Quadro หรือ FireGL หรอกครับ ถ้าไม่เรนเดอร์มโหฬารจิงๆ
    อืมๆ กำลังจะไปซื้อ 3650 มาพอดีครับ ตอนแรกอ่าน อ้าว งานเข้าแล้วไง แต่พอมาอ่านอันนี้ โอเคครับ ซื้อ 3650 เหมือนเดิม

  17. #17
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by badwat View Post
    เครื่องประกอบใหม่คับcpu Q6600/2.4 บรอด์asus p5k-c /RAM DDR2 800MHz 4 Gb /HD400gb sata2/power tagan400w/window xp ลงทั้งsp2และsp3คับ ตอนนี้ต้องใช้ออนบอรด์คับ
    ผมก็สงสัยตะหงิดๆว่า P5K-C มันมี VGA onboard ด้วยหรือ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •