overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: แปลกครับ Silent tower ใส่แล้วไม่ยอมบูท

  1. #1
    OverclockZone Member prathanc77's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008
    Location
    Phk-Png-Krb

    Default แปลกครับ Silent tower ใส่แล้วไม่ยอมบูท

    ทำได้แล้วครับ
    มันคับไปไม่ใช่หลวมไปครับ

    ตอนแรกวาง CPU เปลือยๆ ไว้ก็ไม่บูท
    ลองขันแบบหลวมๆ ดูบูทได้ครับ
    แตพอวางบอร์ดตั้งก็ไม่บูท ปรับใหม่ วางตั้งบูท วางนอนไม่บูท
    ขันใหม่ วางตั้งบูท นอนบูท เอาเข้าเคสไม่บูส

    ยุ่งอยู่เกือบ 2 ชม. ก็ได้ครับ T.T
    บทเรียนเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า สายพิณตึงไปก็ขาดง่าย
    ขอบคุณทุก คห. ครับ



    แปลกครับ Silent tower ใส่แล้วไม่ยอมบูท

    เพิ่งได้มาเปลี่ยนครับ ใส่กับ Socket A
    เมื่อวานผมใช้ เวลาทั้งวันใส่มันครับ
    ใส่อย่างถูกต้องแต่ไม่บูทเข้า ไม่มีเสียงตี๊ด
    แต่ไฟเข้าบอร์ด พัดลมหมุนดี แต่เอาอันเดิม
    ใส่กลับเข้าไปดันใช้งานได้ตามปกติ ? ...

    ไล่เช็คสาย กับอื่นๆ แล้วก็ปกติ มันไม่ยอมบูทเพราะอะไรครับ
    น็อตก็ขันแบบบแน่นมากแล้ว หันซิงค์ก็ถูกต้อง


    ปัญหาผมเกิดเหมือนกับคนนี้เลยครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...ead.php?t=7092

    มันเกิดจากอะไรครับ ผมงงมาก ?
    Last edited by prathanc77; 14 Jul 2008 at 16:53:23.

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    CPU หลวมมั้ง อาการแบบนี้ cpu มันไม่ทำงานอะนะ

  3. #3
    OverclockZone Member yuttavete's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    อาการ เมนบอร์ด โกง ลายปรีน มีปัญหาเวลาขันน๊อตแน่น

    ท่านใช่บอร์ดตัวไหน

  4. #4
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    ใส่แหวนแดงๆ ที่ลองกะน๊อตไขเมนบอร์ดอ่ะปล่าว

  5. #5
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    แบบว่าติดแล้วดับ ปล่าว?

  6. #6
    OverclockZone Member prathanc77's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008
    Location
    Phk-Png-Krb

    Default

    ไม่ติดเลยครับ ไม่ใช่ ดับๆ
    แบบที่ คห.2 ว่าเลยครับ CPU ไม่ทำงานแน่ๆ ทั้งๆที่ก้สนล็อคขาแน่นแล้ว
    ไม่โก่งแน่ๆ เพราะ ลองปรับนอนลงกับหนังสือเลย ครับ

    ลายพรินท์คงไม่มีปัญหาเพราะ เอาซิงค์เดิมใส่ก็ใช้งานได้ปกติ

    รองหมดเลยครับ ทั้งที่มันให้มา ทั้งทำเองจากแผ่นพลาสติค
    บอร์ด นั้น Asus A7N8-X ครับ

    งง มากครับ ถอดรื้อยกใหญ่มา 3 รอบแล้ว
    นี่ต้องให้ อีกเครื่องอยู่ ขอรบกวนผู้รู้ด้วยครับ ลองแก้ยังไงดี

  7. #7
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    ลองบู๊ตแบบไม่ต้องเสียบสายพัดลมcpuดูครับไม่รู้่ว่าจะได้มั้ยลองดูให้มันติดก่อน

  8. #8
    OverclockZone Member prathanc77's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008
    Location
    Phk-Png-Krb

    Default

    ^
    ^
    ลองแล้วครับ ไม่ได้ครับ มันไม่มีเสียงเลย แต่ไฟบอร์ดติด
    เรื่องนี้ทำเอาผมหมดความมั่นใจไปเยอะเลยครับ T.T

  9. #9
    OverclockZone Member ood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2007
    Location
    บางบอน เกาะสมุย ^_^

    Default

    ลองถอด CPUมา แล้วเอาCPUไปทาบกับหน้าสัมผัสของตัวซิ้งดูว่ามันราบเรียบหรือเปล่าครับเพราะบางทีมันมันอาจจะไม่เรียบครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    สายพัดลมทำพิษ ป่ะ ป่าว ลองถอดดูแล้วบูทซัก 1 นาที ดูครับ คงจะไม่ระเบิดหลอก

  11. #11
    OverclockZone Member prathanc77's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008
    Location
    Phk-Png-Krb

    Default

    อืม เพียวๆ นี่ไม่เคยครับ
    บอร์ดตัวนี่มันมีระบบป้องกันด้วย
    แต่ที่บอกว่าหน้าสัมผัสซิงค์นั้น น่าสนใจครับ

  12. #12
    OverclockZone Member noAng's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    มันกดแน่นไปอ่ะป่าว แน่นมากไปก็ไม่ดีนะ

  13. #13
    OverclockZone Member prathanc77's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008
    Location
    Phk-Png-Krb

    Default

    แน่นไปก็ไม่บูทเหรอครับ
    เพิ่งเคยรู้นะเนี่ย

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ถ้าเป็นซิ้งที่มีเพลทรองด้านหลังเพื่อขันล๊อกซิ้งกับบอร์ดอย่าขันแน่นเกินไปครับ
    และก่อนใส่ให้เอาเทปแปะส่วนที่เป็นโลหะที่จะไปสัมผัสกับตัวบอร์ดด้วยครับ เพราะบางทีบอร์ดลงกราวด์กับแผ่นเพลท
    ตอนผมใส่ก็เคยเป็น นั่งงงอยู่นาน เปิดเครื่องแล้วบูทได้แปบเดียวก็รีสตาร์ทเลยลองเอาเทปแปะดูหายขาดจนวันนี้ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ลองเอาเทปผ้าแปะก่อนใส่แผ่นหลัง


    ขันให้แน่น


    เห็นล่องที่หน้าสำผัสCPUมั๊ย หันให้ถูกนะ
    แกนตัวนี้ ขันให้ได้ศูนย์


    สู้ต่อไป ทาเคชิ....
    Last edited by จอมยุทธ; 14 Jul 2008 at 13:31:20.

  16. #16
    OverclockZone Member prathanc77's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008
    Location
    Phk-Png-Krb

    Default



    ทำได้แล้วครับ
    มันคับไปไม่ใช่หลวมไปครับ

    ตอนแรกวาง CPU เปลือยๆ ไว้ก็ไม่บูท
    ลองขันแบบหลวมๆ ดูบูทได้ครับ
    แตพอวางบอร์ดตั้งก็ไม่บูท ปรับใหม่ วางตั้งบูท วางนอนไม่บูท
    ขันใหม่ วางตั้งบูท นอนบูท เอาเข้าเคสไม่บูส

    ยุ่งอยู่เกือบ 2 ชม. ก็ได้ครับ T.T
    บทเรียนเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า สายพิณตึงไปก็ขาดง่าย
    ขอบคุณทุก คห. ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •