ขอระบายเกี่ยวกะประกันหน่อยครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ขอระบายเกี่ยวกะประกันหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default ขอระบายเกี่ยวกะประกันหน่อยครับ

    พอดีผมเพิ่งไปเคลมสินค้ามา 2 รายการ


    1.ฮาสดิส 400 g western รุ่น AAKS ปกระกันของ synex เพิ่งซื้อมาได้เดือนนิดๆ เอาไปแคลมรอ 3 อาทิตย์ ประกันโทรมาบอกว่าของไม่มีต้องอัพเกรด ผมก็ถามว่าถ้า 500 g ราคาเท่าไหร่บอกต้องเพิ่มเงิน 980 บาท ผมเลยถามพี่ราคานี้ผมรับไม่ได้เพราะผมซื้อมาก็ 2700 บาท เพิ่ม900เนี้ยของใหม่เพิ่มอีก200ก็ได้แล้วทำไมแพงจังเค้าบอกว่าราคานี้เพราะว่าเราไม่ใช่ดีเลอร์ ซะงั้นเลยผมเลยบอกว่าไงผมก็ไม่เปลื่ยน เพราะว่าไม่คุ้มค่าบอกอยากได้ตัวเดิม เค้าก็บอกไม่มียังไงก็ต้องเปลื่อนงั้นเอางี้เด๋วพี่ลดให้ได้630บาท ผมก็เลยถามว่าตัว 640 g เพิ่มเท่าไหร่ ได้1108บาท เลยถามว่าตัวนี้ลดได้ป่าว บอกว่าไม่ได้ผมก็ไม่รู้ว่าเพราะไร เพราะตัว500gลดได้แต่ตัวนี้ลดไม่ได้เค้าบอกว่ารุ่นนี้ลดไม่ได้ ผมเลยเอาตัว 640 g เพราะน่าจะคุ้มกว่า ไหนๆก็อัพเกรดแล้ว สรุปของซื้อมา เดือนกะอีกทิตย์เดียว ต้องเสียเงินเพิ่มโดยใช่เหตุ 3808 บาท เทียบกะของใหม่ 3150 บาท ต้องเสียไปฟรีๆ600บาทเซ็งเลย......แต่ที่เสียความรู้สึกมากไปกว่านั้นอีกประกันเจ้าที่สอง


    2.vga power color 1650 pro ddr 3 256 ประกันcom7 ผมนำไปเคลมที่สำนักงานใหญ่คลองตัน ไปถึงเจอพนักงานหน้าเค้าเตอร์อยู่ 3 คน พูดจาได้*****มาก แถมแก้ปัญหาให้เราไม่ได้พูดจาบริการไม่ดีอีก คือว่าvgaของผมพัดลมหลุด เค้าบอกว่าไม่รู้ประกันได้ป่าวต้องถ่ายรูปไปสำนักงานใหญ่ที่ต่างประเทศให้ดู ผมก็อืมมม แต่กรณี้นี้ของที่อื่นเค้าก็รับแคลม ไม่ใช่ว่าผมไม่มีประสพการณ้ แล้วก็เลยถามว่าถ้าแคลมได้นี่อัพเกรดให้ได้ป่าวรุ่นไหนได้บ้าง เค้าก็เลยบอกตัวที่ใกล้เคียงไม่ต้องเสียตัง ได้ 6600gt กะ ตัวเดิม 1650 pro 512 ddr 2 ผมเลยถามว่างั้นเพิ่มตังได้รุ่นไหนบ้าง ได้7300gt กะ 3450 เพิ่มเงินอีก 2000 บาท เฮ้ย***จะบ้ารึป่าว เพิ่ม 2000 เห็นว่าผมโง่หรือไงเนี้ย แค่ตอนแรกที่เสนอ6600gt มันก็ต่ำกว่าตัวที่ผมแคลมทั้ง2ตัวแล้ว ผมเลยบอกไปว่า เมื่อวานผมเพิ่งซื้อ 3470 มาใช้งานก่อนราคายังแค่2100บาทนี่แม่งเอา7300กะ3450มาให้ผมเพิ่มเงินอีก2000บาท มันก็ทำหน้าเอ๋อๆ ผมเลยบอกงั้นเอาตัวเดิม อีก2วันมีพนักงานหญิงก็โทรมาบอกว่าสามารถแคลมได้แต่ของตัวเดิมไม่มี ต้องเอา 1650pro 512 ddr2หรือ8600gt 256 ddr 2 เท่านั้นมีบังคับ ผมก็ถามว่าตัวเก่าผมเนี้ยddr3 ผมก็อยากได้ตัวเดิมหรือมีรุ่นอืนที่ใกล้เคียง บ้างรึป่าว เค้าก็เสนอ ecs 8600 gt 512 ddr 3 บอกมีรุ่นเดียวที่เปลื่นได้ต้องเพิ่ม500บาท ผมเลยถามพวกตระกูล3xxxก็บอกว่าเปลื่ยนไม่ได้ เพราะว่าสูงกว่ากันเยอะ ให้เปลื่ยนได้แค่นี้ (แล้วจะมีอัพเกรดไว้ทำไมในเมื่อเปลื่ยนตามต้องการไม่ได้) ผมก็เลยตกลงเอา ecs 6600 gt 512 ddr 3 สรุปเสียตังเพิ่ม500บาท พรุ่งนี้มารับสินค้าได้เลยแต่.......วันมารับของพอมาถึงเจอไอ้3ตัวเดิม ก็ยื่นใบแคลมให้มันก็เข้าไปหาสินค้าแล้วออกมาถามว่ามีพนักงานโทรไปแจ้งยัง ไม่พอถามว่าชื่ออะไรอีก กูจะรู้กับพวก***ไหมเนี้ย มันก็บอกให้รอ รอไปชั่วโมงครึ่ง มันก็บอกของได้แล้วสิ่งแรกที่มันบอก500บาท ผมยังไม่ทันดูของเลยว่าเรียบร้อยป่าว พอมาดูถามมันว่า สินค้าเนี้ยตอนคุยกัน เค้าให้ 512 ddr2
    แต่ผมกลับได้ 256 ddr 3 มันก็เลยบอกว่ารุ่นนี้ไม่มี 512 ddr3 มันนึกว่าผมโง่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆอีกแล้วเลยบอกไปว่าตัวนี้มีผมไปดูมาในเวปแล้ว มันเลยบอกว่ารุ่นนี้ทางเราไม่มีแล้วยังถามอีกว่าพนักงานชื่อไรโทรไปกูก็บอก***ไปแล้วว่ากูไม่รู้***ยังจะมาถามซ้ำอีกทำไม่เนี้ย สรุปผมเลยได้ 256 มาผมเลยเซ็นรับของช่างมันเหอะแม่งเสียรมมากแล้ว คิดไปคิดมาผมก็เลยถามว่าเอาตัวเดิมได้ป่าวที่แคลม ไม่อยากเสียตัง500เพราะว่าความเร็วมันไม่ต่างกันเลยแต่ผมกับต้องเสียให้มัน500 มันบอกว่าไม่มีของจะเอาตัวที่สเปกต่ำกว่าป่าวคือ 1650pro 512 ddr 2 แม่งโง่ป่าวเอาตัวต่ำกว่ามาให้ แล้วมันก็เอาสเปกมาเทียบให้ดู ของเก่า 700/600 ของใหม่ 1000/500 แล้วบอกว่าแรงกว่าบกันเยอะ แถมนึกว่าผมโง่อีก อกว่า500เอา2คูณถ้าเป็นของจีฟอจ จะได้1000/1000 แถมบอกว่าถ้าพี่จะอัพเกรดเป็นรุ่นอื่นต้องเพิ่มไม่ต่ำกว่า2000 ไอ้*****เอ้ย(คิดในใจ***นึกว่ากูเป็นเด็กหรือไง)ก็เลยช่างมันเหอะกะประกัน*****ๆอย่างนี้



    สรุป

    ต่อไปใครจะไปแคลมของก็ระวังหน่อยเพราะมันมีกลยุทธหากินกะเราโดยต้เองเสียตังเพิ่มกับความไม่คุ้มค่าก็แค่อยากระบายกะสิ่งที่ได้เจอมาคับ

  2. #2
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default


  3. #3
    OverclockZone Member Kunio's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    อยู่ข้างๆสาวแว่นตลอดไป...ว่าแต่จะไปหาไหนอะ ?

    Default


  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ขอบคุณอย่างยิ่งสำหรับข้อมูลครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    1650pro ddr3 แรงกว่า 7600GS ddr3 แต่ทําไมเค้าให้ 6600GT ที่แรงพอๆกับ 7300GT หว่า - -

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default


  7. #7
    OverclockZone Member [virus]'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    รามอินทรา กม.6

    Default

    - -

  8. #8
    OverclockZone Member Mr.T's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    อัพเขาคิดราคาเก่าอ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Mr.T View Post
    อัพเขาคิดราคาเก่าอ่ะครับ
    ประเด็นที่ผมเขียนไม่ได้อยู่ที่ราคาเก่าคับ แต่หมายถึงการบริการกับความไม่คุ้มค่า อย่างฮาสดิสซื้มาเดือน กะทิตย์เดียว ส่วนvgaอาจเก่าหน่อย1ปี2เดือน

  10. #10
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    งี้แหละคับ ประกันชอบ เรื่องมาก กะขายแล้วขายเลย พอมีปัญหาเอาไปเครมที บางทีมันก้เอาของเก่ามาให้เรา แบบของมัน วนไปเรื่อยย ผมก้เคยเจอเหมือนกัน เซงคับ

  11. #11
    OverclockZone Member bismarck's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2007

    Default

    สงสัยวันหลังตอนเครมต้องถ่ายคลิปไว้ กวนตีนมาจับประจานเลย^_^

  12. #12
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Talking

    Quote Originally Posted by bismarck View Post
    สงสัยวันหลังตอนเครมต้องถ่ายคลิปไว้ กวนตีนมาจับประจานเลย^_^
    เห็นดีด้วย

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    น่าคิดเหมือนกันนะถ้าสมมุติเกิดขึ้นกับตัวเองแล้วกาดจอต้องเครมแล้วเจอแบบลดเสปกไม่เหมือนเดิมหรือด้อยกว่าเดิมนี้ผมคงรับไม่ได้หรอกแบบนี้เรื่องคงไปถึง สคบ. -0-

  14. #14
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    เก็บไว้พิจาราณาครับ

    ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับท่าน

  15. #15
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Synnex เคี่ยวเรื่องราคาอยู่แล้วครับ ถ้าจะอัพเกรดเปลี่ยนรุ่นที่ Synnex อย่าไปคิดเลย เพราะเขามีราคาที่เขาคิดขึ้นเอง ตั้งขึ้นมาเอง ลดค่าเสื่อมอะไรนั่นด้วย

    ส่วนเรื่องบริการ ผมไม่เคยเจอแย่ๆเลย สงสัยว่าโชคดี
    เอา E6300 ไปเคลม Com7 เขาเสนอมาทันที +500บาทได้ E6750 หรือ +1000บาท ได้ E8200

    แต่พนักงานบางคน(ของหลายๆบริษัท) ไม่ค่อยมีความรู้ อันนี้ผมจะขอไปคุยกับคนที่คุยรู้เรื่องครับ ชอบไปเคลมวันธรรมดา คนน้อยๆ จะได้อารมณ์ดีๆ สบายๆ ใจเย็นๆ

  16. #16
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ขอบคุณครับสำหรับข้อมูล แบบนี้เซ็งมากมายเลยนะครับนี่

  17. #17
    OverclockZone Member Leg's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008
    Location
    อยู่ จ.เพชรบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by bismarck View Post
    สงสัยวันหลังตอนเครมต้องถ่ายคลิปไว้ กวนตีนมาจับประจานเลย^_^
    นั่นเลยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมเคยซื้อ HD WD2500AAKS ประกัน คอม7 ตอนนั้นราคา 2500 บาท แล้วผมเจอแบด แล้วไปเครมมันบอกมี 250G แต่ไม่ใช่ BF16M ผมก็บอกแล้วอัพเป็น 320G เลยได้มั้ย ก็เพิ่มอีก 500 แต่ตอนนั้นราคา 320G ก็ราคา 3000 จริงๆครับ (ต้นปี)

    ส่วน synex เพิ่งไปเครมมาเองงับ เครม alive6g ก้ได้ตัวใหม่มางับ รอ 30 นาที(แต่ตอนแรกที่ไปเครมก็คิดว่าบอร์ดจะเสีย มันขึ้นจอฟ้า แต่มันก็ไม่หาย แต่ก็ยังดีได้ตัวใหม่มา)

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2008

    Default

    เอ ecs มี 6600gt ด้วยเหลอ ไม่น่าจะมีนะ ถ้ามีบอกหน่อยที่ไหน ????????


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •