overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: รบกวนผู้รู้แนะ์ UPS หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default รบกวนผู้รู้แนะ์ UPS หน่อยครับ

    เนื่องจากตัวเก่ามีปัญหา(Wไม่พอจ่าย) และไม่รักษาความเสถียรเท่าไร (เวลาเตะโดนปลั๊กขยับก็ดับเลย) (ตัวที่มีปัญหานี้เคยโพสถามไปรอบนึงจำกระทู้ไม่ได้)จึงอยากหาตัวใหม่ครับ ที่ใช้พ่วงมีดังนี้ครับ

    คอม สเปคตามลายเซนต์(Cpu-z)ครับ
    ซัพพลายTagan TG480-U38
    จอLcd 17" 4:3
    ลำโพง2Ch

    ที่บ้านมีปัญหาไฟตกบ่อยครับ
    งบน้อยครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    หา UPS 500W ขึ้นไป ยิ่งถ้าจะต่อจอกับลำโพงร่วมด้วย 600W ได้ยิ่งดีครับ สัก 800-1000VA

  3. #3
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    หา UPS 500W ขึ้นไป ยิ่งถ้าจะต่อจอกับลำโพงร่วมด้วย 600W ได้ยิ่งดีครับ สัก 800-1000VA
    ยี่ห้่ออะไรดีแล้วราคาประมาณเท่าไรครับ ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    ดันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tonpai753's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    APC , DCM ,Syndome,Leonics

  6. #6
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    APC 800vaครับ 5300 บาท

  7. #7
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    โอ้ววว แพงเอาเรื่องเลย ราคาถูกกว่านี้มีไหมครับเี่นี่ย

  8. #8
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    ที่มันต้องแพงเพราะเครื่องคุณแรง น่ะสิครับไม่งั้นมันจะเอาไม่อยู่

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2008

    Default

    APC
    แต่งบน้อย จัด Leonics ไป

  10. #10
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    เอาพวก PCM ก็ได้ครับ 1000VA ไม่กี่พัน ใช้งานได้ดีเหมือนกัน

  11. #11
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    ู^
    ^
    800va แค่5300บาทเองครับ^-^a 1000vaก็คง....-*-

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2008

    Default

    แนะนำ APC ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    แพงตามคอมเลยแหะ

  14. #14
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by yuki_kaze View Post
    ู^
    ^
    800va แค่5300บาทเองครับ^-^a 1000vaก็คง....-*-
    นั้นมัน APC ครับ PCM ราคาแค่ 3 พัน

  15. #15
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    โอว ขอโทษครับ ผมตาลายกับสองยี่ห้อนี้อีกแล้ว ไม่ทักไม่รู้เลยนะนี่

  16. #16
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by tonpai753 View Post
    APC , DCM ,Syndome,Leonics
    รบกวนฟันธงมาเลยครับว่า800-1000VAยี่ห้อไหน ถูกสุดใน4ยี่ห้อที่บอกมาครับ

    ขอบคุณครับ

  17. #17
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    ระวังซื้อถูกมาแล้วมันจะจ่ายไฟไม่พอเวลาไฟดับนะครับ
    แบบว่า overload ups มันเกินไปอะ
    ยังไงลองศึกษาดูก่อนดูกว่าว่า ups แต่ละตัวมันจ่ายไฟได้สูงสุดกี่วัตต์ด้วยก็ดีนะครับ

    ที่ทำงานเคยซื้อตัว apc 1000va (จ่ายได้ 500 watts มั้ง ถ้าจำไม่ผิด) มาแล้วใช้กับเครื่อง xeon 8 core แล้ว แล้วไม่รอด
    ต้องซื้อตัวใหม่เป็น apc smart 1000va (ตัวนี้จ่ายได้ 670 watts http://www.apc.com/resource/include/...total_watts=50) ถึงจะจ่ายไฟได้ไหว
    Last edited by mcunn; 17 Jul 2008 at 19:51:43.

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    APC มันเกินความจำเป็นเอาแค่ Leonics ก็พอ 500VA ตัวละประมาณ 2000 บาท ไฟดับเอาแค่เซฟงานได้ก็พอแล้ว 500VA นี่เพียงพอสำหรับคอมบ้าน ๆ 1 ชุดแล้ว Leonics มีศูนย์บริการทั่วประเทศอีกต่างหาก

  19. #19
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by Hanzo View Post
    APC มันเกินความจำเป็นเอาแค่ Leonics ก็พอ 500VA ตัวละประมาณ 2000 บาท ไฟดับเอาแค่เซฟงานได้ก็พอแล้ว 500VA นี่เพียงพอสำหรับคอมบ้าน ๆ 1 ชุดแล้ว Leonics มีศูนย์บริการทั่วประเทศอีกต่างหาก
    คอมผมกินไฟครับ 625VA300W(ถ้าจำไม่ผิด)ยังเอาไม่อยู่ตอนOCเลย

  20. #20
    Bond's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    นวมินทร์ บางกะปิ

    Thumbs up

    วิธีเลือกซื้อ ups

    ใช้ leonics ครับคุ้มราคา ใช้งานได้ดี

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •