overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: อยากรู้เรื่อง 5000+ Black Edition

  1. #1
    OverclockZone Member lekmanso's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default อยากรู้เรื่อง 5000+ Black Edition

    อยากถามท่านเซียนว่ามันดีมั้ยครับ
    ผมว่าจาซื้อมาเผาเล่นโดยการ OVERCLOCK
    ได้ข่าวว่าจาก 2.6 วิ่งได้ถึง 3.4 แน่ะ
    มีใครเคยลองมั่งอ่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default



    ลองลากคับไ ฟเดิม มือใหม่หัดลากค้าบ

    อยากถามพี่ๆว่าถ้าอยากลากให้ได้มากกว่านี้ต้องปรับอะไรอีกบ้างคับ

  3. #3
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    เพิ่มไฟ ครับ แล้วลองไล้สเตปบัส ขึ้นที่ละ 5 ดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Talking

    Quote Originally Posted by Error_Pc View Post
    เพิ่มไฟ ครับ แล้วลองไล้สเตปบัส ขึ้นที่ละ 5 ดูครับ
    แล้วตัวคูณต้องปรับลดลงป่าวคับ แล้วไฟแรมอะคับ ไล่ยังไงหว่า ปล.มือใหม่คับ ช่วยหน่อยนะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ตัวคูณอยู่ที่ ว่าท่านชอบ เล่นตัวคูณ หรือ บัส ครับ แต่เห็นท่านผู้รู้ ส่วนมากชอบเล่นบัส มากกว่า ส่วนแรม ลองปรับบัสแรมลง ดูครับ(ขอ cpu z ทุกหน้าด่วยครับ)
    ลองทำดูครับ ผมก็งมๆ ไป พร้อมกะหาความรู้ จากกระทู้ของท่านที่เก่งๆในห้องนี้แหละครับ อยากรู้อะไร ก็ลองค้นกระทู้เก่าๆ เห็นมีเกือบหมดครับ
    Last edited by Error_Pc; 14 Jul 2008 at 00:30:40.

  6. #6
    OverclockZone Member FUFU's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    ผมว่ามันเหมาะกับการนำมา Overclock เลยหละ แต่ท่านจะต้องหาระบบระบายความร้อนดีๆหน่อยนะ
    ก่อนที่เจ้า 5000+BE ของท่านจะไปเกิดใหม่ครับ...

  7. #7
    OverclockZone Member gi_nen's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    http://www.facebook.com/CPL.Nen

    Default

    แหล่มครับ OC เสร็จเอาไปเล่นเกม เร็วขึ้นกว่าตอนไม่ OC พอสมควร ปกติผมเล่นตัวคูณอ่ะนะ พอดีบอร์ดมันไม่เวิร์คเท่าไร

  8. #8
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default



    ทุกหน้าคับ แล้วต้องปรับไรอีกบ้างคับ

  9. #9
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    วันนั้นเจอเฮียที่ร้าน saveway จวกเรื่อง 5000+ BE ว่าหลอกลวงครับ

    ว่าปรับได้แค่ตัวคูณ นอกนั้นไม่มีอะไร 4000+ ยังไป 3.4 บัส 300 + sink kigkong ที่ร้าน

    ผมงงไปเลย ว่าจะถอย 5000+ BE เลยไม่เล่นเลย หุหุ

  10. #10
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ของคุณ DDP ใช้ Abit ax78 & x2 5000+ BE เหรอครับ

    ทำไมความร้อนต่ำดีจังหว่า ของผมที่ 4600+ @ 3135MHz อุณภูมิไปไอเดิล ที่ 58-60 ละ ของคุณแค่ 39เอง

  11. #11
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ของผมบัส และตัวคูณควรจะอยุ่ทีเท่าไหร่คับ คำนวนไม่เป็น จับภาพ CPU-Z มาทุกหน้าแล้วคับ


  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ^..^
    มาแอบดู

  13. #13
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by GhostXP View Post
    วันนั้นเจอเฮียที่ร้าน saveway จวกเรื่อง 5000+ BE ว่าหลอกลวงครับ

    ว่าปรับได้แค่ตัวคูณ นอกนั้นไม่มีอะไร 4000+ ยังไป 3.4 บัส 300 + sink kigkong ที่ร้าน

    ผมงงไปเลย ว่าจะถอย 5000+ BE เลยไม่เล่นเลย หุหุ

    มันก็แค่นั้นแหละครับ ซีพียูสำหรับโอเวอร์คล็อก มันก็มีแค่ให้ปรับตัวคูณนั่นแหละครับ
    มันจะช่วยลดภาระอุปกรณ์อื่นครับ เช่นบัสตันหรือแรมตัน เวลามีตัวคูณให้ปรับเยอะ ก็ดันตัวคูณสูงขึ้น ช่วยได้เยอะเลย

  14. #14
    OverclockZone Member xsamuraix's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    ไซบีเรีย

    Default

    ของผม5000+ได้ตามลายเซ็น กับบอร์ดอ่อนๆ

  15. #15
    OverclockZone Member ononet's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007
    Location
    เดอะมอลล์บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by _d View Post
    มันก็แค่นั้นแหละครับ ซีพียูสำหรับโอเวอร์คล็อก มันก็มีแค่ให้ปรับตัวคูณนั่นแหละครับ
    มันจะช่วยลดภาระอุปกรณ์อื่นครับ เช่นบัสตันหรือแรมตัน เวลามีตัวคูณให้ปรับเยอะ ก็ดันตัวคูณสูงขึ้น ช่วยได้เยอะเลย
    ตามนี้ครับ

    ผมปรับแค่ ตัวคูณมันก็ไป 3.2 เนียนๆแล้ว คะแนน CPU 3dmark06 ได้ 2400 นิดๆ
    Last edited by ononet; 15 Jul 2008 at 13:59:26.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default

    ผมลองปรับ vary ระหว่างตัวคูณกับบัส ให้มันเกาะๆอยู่ช่วง 3.1-3.2
    ใช้โปรแกรม memtest ที่ติดมากับบอร์ดนะครับ
    สรุปได้คร่าวๆแบบบ้านๆว่า

    ถ้าที่ clock เท่ากัน แต่บัสมากกว่า จะติดต่อกับ memory ได้เร็วกว่า
    แต่ความเร็วระหว่าง L1,L2 จะเท่าๆกันครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    ลายเซ็นผม นี่ไง รับประกัน

  18. #18
    OverclockZone Member KRONGTHIP's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    บางปะกง

    Default

    Quote Originally Posted by DDP View Post


    ทุกหน้าคับ แล้วต้องปรับไรอีกบ้างคับ
    ลดHT LINK ลงอีก แล้วอัดได้อีกครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •