overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เพิ่งถอย 3650 มา แต่มีปัญหาครับ ช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member gagepom's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008
    Location
    ขอนแก่น

    Default เพิ่งถอย 3650 มา แต่มีปัญหาครับ ช่วยที

    ซื้อมือสองจากคนในเว็บนี้แหละครับ
    ASUS EAH3650 256MB DDR3 (เหลือประกัน dcom 2 ปีกว่า)
    พอรับของมาผมก็จัดการเสียบและลง driver เลย ปรากฎว่า driver ที่แถมมาเป็นเวอร์ชั่น 8.391
    ไม่สามารถลงได้ครับ ตอนแรกลงไม่ผ่าน error อะไรซักอย่างนี่แหละ เหมือนเคยเห็นแว๊บ ๆ ในกระทู้
    แต่ครั้งที่สอง ลองใหม่ ปรากฎว่าลงได้ แต่ video controller ไม่ผ่าน เริ่มใจเสีย
    เลยไปโหลด driver ใหม่มาลง เป็น version 8.493 คราวนี้สำเร็จ เล่นเกมได้สบาย มันมาก ๆ
    แต่............
    มันดูหนัง (ไฟล์ video ทุกประเภท) ไม่ได้อ่ะครับ ถ้าใช้ Power DVD หรือ windows media player ภาพไม่ขึ้นแต่ถ้าใช้ KM player ภาพขึ้นแต่เป็นสีเขียว ดูไม่รู้เรืื่องเลย

    ไม่ทราบว่าใครเคยเจอเหมือนผมมั่ง และจะแก้ปัญหายังไง ขอบคุณครับ

    ปล.ผมลองลงวินโดว์ใหม่ 2 ครั้งแล้ว ครั้งแรก SP3 ครั้งที่2 SP2 อาการเหมือนเดิม
    spec เครื่อง
    CPU E2180
    mainboard gigabyte g31m-s2l
    RAM 1 Gb /800 corsair
    HDD SATA2 160Gb samsung
    จอ 17 นิ้ว CRT samsung port vga (ใช้หัวแปลง port จาก dvi เป็น vga )
    Last edited by gagepom; 13 Jul 2008 at 21:57:10.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    ลองไปโหลดพวก k -lite codec มาลงดูยังคับ (มะรุเกี่ยวปะน่ะ อิอิ ลองดูๆ)

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    VGA - Driver - Windows
    ไม่เเมตกัน

  4. #4
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    ลงมาใช้ตัวไดร์เวอร์ 8.6 ดูหรือก็ต้องลงแผ่นวินโดส์บางแผ่นเป็น

  5. #5
    OverclockZone Member gagepom's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by attila View Post
    ลองไปโหลดพวก k -lite codec มาลงดูยังคับ (มะรุเกี่ยวปะน่ะ อิอิ ลองดูๆ)
    ไม่หายครับ ลองแล้ว

    Quote Originally Posted by H2OPlUS View Post
    ลงมาใช้ตัวไดร์เวอร์ 8.6 ดูหรือก็ต้องลงแผ่นวินโดส์บางแผ่นเป็น
    กำลังโหลดอยู่ครับ ขอให้หายเถอะ สาธุ เพิ่งย้ายค่ายมา อยากขายซะวันนี้เลย

  6. #6
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    ตัวการ์ดไม่น่ามีปัญหา การ์ดจอผม แผ่นวินเก่าๆ ใช้มะไม่ได้เลย HD3870 ลงๆเปลี่ยนไดร์เวอร์ครับเล่น ATI ต้องมีไดร์เวอร์เยอะๆ

  7. #7
    OverclockZone Member gagepom's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    ได้หลับได้นอนซักทีครับ ลง 8.6 ก็ใช้งานได้ ไม่มีปัญหา ขอบคุณทุกท่านครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default

    สรุปเกี่ยวกับไดร์เวอร์เหรอครับ ผมนึกว่าเกี่ยวกับPortข้างหลังเพราะมันต้องแปลงDVIมาเป็นVGA

  9. #9
    OverclockZone Member Kunio's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    อยู่ข้างๆสาวแว่นตลอดไป...ว่าแต่จะไปหาไหนอะ ?

    Default

    อาจต้องปิด สเปสนดิส ที่เวลาจะดูหนังแล้วมันขึ้นมาข้างจออะคับ

    คลิกหน้าจอเข้า propertie เข้า ASUS ปิด สะ-ปิน-ดิด
    แต่ไม่รู่ว่าตัวนี้รองรับอันนี้อะป่าวนะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member parker996ap's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2008

    Default

    เราใช้ EAH3650 ยุ แต่ 512Mb DDR3 เคยเป็นเหมือน กาน คับ แต่ มัน เป็นที่ Driver ลอง ลงใหม่ แล้ว ถึง หาย 8.6 ตอนนี้ใข้ 8.7beta ก็ Ok คับ หรือ เป็นเพราะ เราไปปรับ ตรง Support HDTY บางครั้ง ที่เราดู
    ไฟ บอก ไฟ แล้ว ภาพมัน จะเพี้ยน ไปคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •