overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: 6000+ บัสแรมวิ่งไม่เต็มครับช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member FUFU's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Thumbs up 6000+ บัสแรมวิ่งไม่เต็มครับช่วยที

    เท่าที่ผมรู้ ว่าเจ้า 6000+ มันตัวคูณ 15ใช่ม่ะครับ มันมีผลทำให้บัสแรมวิ่งไม่เต็ม
    แล้วผมจะแก้ไขอย่างไรดีครับ ลดตัวคูณลงได้หรือป่าวครับ ถ้าลดได้ใช้ตัวคูณเท่าไหร่ และบัสเท่าไหร่
    ถึง 3.0++ เหมือนเดิมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member anatomy's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    บางแค โลตัส พระราม5 bigC บางใหญ่

    Default

    200 x 15 = 3.00

    220 x 14 = 3.08

    230 x 14 = 3.22 เลือกเอา

    หรือจะลดตัวคูณลงอีก ก็ดู bus แรมเอา

  3. #3
    OverclockZone Member PapZaZa's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    ต้องถามก่อนครับว่าใช้แรม บัสเท่าไหร่ครับ
    แล้วเดี๋ยวผมจะคำนวณให้เลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member FUFU's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    A-DATA บัส 800 ครับท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member PapZaZa's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    มาดูว่าเราจะปรับอย่างไร
    -บัสแรม 800(400)ตอนนี้วิ่งอยู่ประมาณ 375 แก้ได้โดยปรับบัสซีพียูให้เป็น 213 แล้วแรมจะวิ่งที่ 399(เกือบเต็ม)
    -บัสแรม 667(333)ตอนนี้วิ่งอยู่ประมาณ 300 แก้ได้โดยปรับบัสซีพียูให้เป็น 222 แล้วแรมจะวิ่งที่ 333(วิ่งเต็ม)
    วิธีการนี้เป็นการ OVerclock CPU เพื่อให้แรมวิ่งได้เต็ม

    มาดูวิธีที่ไม่ต้อง Overclock CPU แต่ต้องปรับบัสให้ CPU วิ่งต่ำกว่า 3.0 G
    -บัสแรม 800(400)ตอนนี้วิ่งอยู่ประมาณ 375 แก้ได้โดยปรับบัสซีพียูให้เป็น 186 แล้วแรมจะวิ่งที่ 398(เกือบเต็ม)
    -บัสแรม 667(333)ตอนนี้วิ่งอยู่ประมาณ 300 แก้ได้โดยปรับบัสซีพียูให้เป็น 199 แล้วแรมจะวิ่งที่ 331(เกือบเต็ม)
    จากวิธีการที่ 2 นี้จะเห็นว่าต้องแลกมาด้วยความเร็วซีพียูที่น้อยลงแต่ก็ทำให้แรมวิ่งได้เต็มที่

    ทั้งหมดที่บอกมานี้มันมีวิธีการคำนวณนะครับ
    Last edited by PapZaZa; 14 Jul 2008 at 16:54:26.

  6. #6
    OverclockZone Member PapZaZa's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    ถ้างั้นก็ต้องปรับบัสซีพียูให้เป็น 186(CPU=2790 MHz) หรือ 213(CPU=3195 MHz)เลือปรับได้ 2 แบบ
    ทั้งสองวิธีนี้จะทำให้ใกล้เคียงมากที่สุดครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ก้กระแทกให้มันวิ่ง เกินขึ้นไปเลยครับ ง่ายนิดเดียวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ก้กระแทกให้มันวิ่ง เกินขึ้นไปเลยครับ ง่ายนิดเดียวครับ




  9. #9
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ก้กระแทกให้มันวิ่ง เกินขึ้นไปเลยครับ ง่ายนิดเดียวครับ
    โหวตให้ท่านวิกรครับ ตามนั้น

  10. #10
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ก้กระแทกให้มันวิ่ง เกินขึ้นไปเลยครับ ง่ายนิดเดียวครับ
    ตามนี้ เอาหัวเป็นประกัน ไม่ผิดหวังคับ

  11. #11
    OverclockZone Member FUFU's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ สำหรับคำแนะนำจากทุกๆท่าน

  12. #12
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ก้กระแทกให้มันวิ่ง เกินขึ้นไปเลยครับ ง่ายนิดเดียวครับ
    ใหนๆก็ใหนๆ คราวนี้วิ่งเกิน 800 แน่ อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    ขอถามหน่อยครับ แรม 1066 ใช้กับ 6000+ ได้ป่าวครับ

  14. #14
    OverclockZone Member barw's Avatar
    Join Date
    6 May 2008
    Location
    กทม//สวนถัดจากเณร//ปัตตานี

    Default

    วิ่งเดิมๆมิได้หรือครับ

  15. #15
    OverclockZone Member n@ty's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    12*250 ไปเลย

  16. #16
    OverclockZone Member Akatsuki's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007
    Location
    นนทบุรี

    Exclamation

    Quote Originally Posted by PapZaZa View Post
    ถ้างั้นก็ต้องปรับบัสซีพียูให้เป็น 186(CPU=2790 MHz) หรือ 213(CPU=3195 MHz)เลือปรับได้ 2 แบบ
    ทั้งสองวิธีนี้จะทำให้ใกล้เคียงมากที่สุดครับ
    ขอถามต่อนะครับ ถ้าเป็น ddr2 1066 นี้ ตัวหาร เท่าไหร่ครับ

    สมมุติ X2 4200 จะให้ ddr800 วิ่งเต็ม

    เดิมวิ่ง 200*11/6 = 733 (cpu2200)
    ปรับเป็น 218*11/6 = 799 (cpu2398)

    แล้วถ้า DDR2 1066 ต้องหารด้วยเท่าไหร่ครับ

    หารด้วย 5 รึป่าวครับ ถ้าหาร5 นี้เหลือแค่ 880 เองเหรอครับ ช่วยตอบทีท่านว่าผมเข้าใจถูกไหม ??
    Last edited by Akatsuki; 15 Jul 2008 at 17:35:48.

  17. #17
    OverclockZone Member bass_kb's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    กรุงเทพ,BTSตากสิน,เจริญกรุง,เอเชียทีค,

    Default

    เทพประทับแล้ว ลุยเลย

  18. #18
    OverclockZone Member tonghadyai's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    tonghadyai.com / Suzuki SA-TOOR Club / HatyaiZ Bike

    Default

    OC เข้าช่วยเลยครับ ท่าน

    Bus ขึ้นแน่นอน
    Last edited by tonghadyai; 15 Jul 2008 at 18:22:57.

  19. #19
    OverclockZone Member N_Pro's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทุกที่ ที่มีคอมฯ

    Default

    ถ้าอยากให้แรมวิ่งเต็มๆ ก้อ oc ไปซีคร้าบ พี่น้องคร้าบ

    ป.ล.ได้เครื่องแรงกว่าเดิมอีก

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    ท่าน PapZaZa สอนวิธีคิดหน่อยได้มั้ยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •