overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: HDD ที่เราแบ่งพาทิชั่นไว้แล้ว และมีข้อมูลอยู่ทั้ง 2 Drive ถ้าเรา....

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2008

    Default HDD ที่เราแบ่งพาทิชั่นไว้แล้ว และมีข้อมูลอยู่ทั้ง 2 Drive ถ้าเรา....

    HDD ที่เราแบ่งพาทิชั่นไว้แล้ว และมีข้อมูลอยู่ทั้ง 2 Drive ถ้าเราต้องการจะยุบให้เหลือพาติชั่นเดียว โดยที่ข้อมูลทั้ง 2 Drive ยังอยู่ ทำได้หรือเปล่าครับ

    พอดีต้องการจะยุบให้เหลือพาติชั่นเดียว แต่ไม่มี HDD สำรองเพื่อที่จะ copy ข้อมูลไว้ก่อน แล้วค่อย Format และลบ HDD ลูกเดิม

    ใครพอจะทราบบ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member hkp7m8's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2008

    Default

    ได้...ใช้ Partition Magic...

  3. #3
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    Partition Magic... ครับ เคยทำแล้วใช้ได้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณค้าบบบ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    ควรซื้อ HDD มาแบ็คอัพไว้บ้าง การเชื่อมด้วยโปรแกรมแบบนี้ บางครั้งถ้าพาร์ติชั่นมีปัญหา ข้อมูลทั้่งสองไดร์ฟจะหายไป

    ผมเคยโดนมาแล้ว ก็เลยอยากเตือนเอาไว้

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตามข้างบน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2008

    Default

    ไม่ทันแล้วครับ ผมลองทำแล้ว ระหว่าง merge มันฟ้อง error จากนั้น เครือ่งผมก็ไม่เห็น Drive ทั้งสองใน explorer เลย T_T

    ทีนี้ผมลองเอาไปเสียบกับคอมตัวอื่นก็เห็นนะครับ ข้อมูลยังอยู่ครบ แต่เสียบกับคอมที่ทำอยู่ไม่เห็น แต่เปิดจาก partition magic จะเห็นมีว่า Drive ทั้งสองอยู่ครับ แต่ในคอมไม่เห็น

    ทำไงดีครับ ลอง restart แล้วก็ยังไม่เห็น

  8. #8
    OverclockZone Member xkiller's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Apiyut View Post
    ควรซื้อ HDD มาแบ็คอัพไว้บ้าง การเชื่อมด้วยโปรแกรมแบบนี้ บางครั้งถ้าพาร์ติชั่นมีปัญหา ข้อมูลทั้่งสองไดร์ฟจะหายไป

    ผมเคยโดนมาแล้ว ก็เลยอยากเตือนเอาไว้
    ผมก็เคยโดนครับ ฟอรแมตได้อย่างเดียว

  9. #9
    OverclockZone Member PaNDolA's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2007

    Default

    ย้ายงานไปเก็บ ลูกอื่น

    แร้ว ฟอร์แมต เหอ ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by StaNdArD View Post
    ไม่ทันแล้วครับ ผมลองทำแล้ว ระหว่าง merge มันฟ้อง error จากนั้น เครือ่งผมก็ไม่เห็น Drive ทั้งสองใน explorer เลย T_T

    ทีนี้ผมลองเอาไปเสียบกับคอมตัวอื่นก็เห็นนะครับ ข้อมูลยังอยู่ครบ แต่เสียบกับคอมที่ทำอยู่ไม่เห็น แต่เปิดจาก partition magic จะเห็นมีว่า Drive ทั้งสองอยู่ครับ แต่ในคอมไม่เห็น

    ทำไงดีครับ ลอง restart แล้วก็ยังไม่เห็น
    อาจเกิดการ ถูก Hide เอาไว้ ให้เลือก Unhide ดู ก็น่าจะเห็น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •