overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ใส่ฮาร์ดดิสก์ 2 ตัวแล้ว OC ไม่ผ่านครับ ช่วยเข้ามาดูให้ผมที

  1. #1
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Post ใส่ฮาร์ดดิสก์ 2 ตัวแล้ว OC ไม่ผ่านครับ ช่วยเข้ามาดูให้ผมที

    คือตอนแรกใส่ฮาร์ดดิสก์ตัวเดียว +พัดลม 8cm สามตัว +12cm หนึ่งตัว คล๊อคผ่านไม่มีปัญหา

    แต่พอใส่ฮาร์ดดิสก์ 2ตัว OC เท่าเดิมไม่ผ่านครับ ลองถอดพัดลมออกแล้ว ก็ไม่ผ่าน

    มันเป็นเพราะอะไรครับ ช่วยผมวิเคราะห์ที

    สเปคตามลายเซ็นต์เลยนะครับ

    ขอบคุณมากครับผม

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไฟ PSU ไม่พอรึปาว

  3. #3
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    PSU ใช้นานแล้วหรือยังครับ ผมว่าหายี่ห้อที่ดีดีมาใช้ก็ไม่เสียหายครับ เอาวัตเต็ม ยังไงเช็ด เรื่องกำลังไฟดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    น่าจะเป็นที่ตัวจ่ายไฟไม่พอนะ

  5. #5
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ตามนั้นครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    เพิ่งซื้อมาไม่ถึง 2 เดือนครับ

    ถอดพัดลมออกหมดก็ไม่ผ่านนะครับ หรือว่าเป็นเพราะ PSU จริงๆ

    ซื้อมาตั้งพันหก..ฮือๆๆๆๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    เอ้อ..ลืมบอกครับ

    ฮาร์ดดิสก์ 2ตัวคือ
    1.ลง windows ของ World Digital 250Gb
    2.ไม่มีข้อมูลอะไร(เพิ่งเคลมมาครับ) Seagate 80Gb

    ปล.เมื่อก่อนผมใช้ฮาร์ดดิสก์ 2 ตัว PSU ธรรมดาติดเคส 450w ลากได้ปกตินะครับ
    มันเป็นเพราะอะไรเนี่ย
    Last edited by Farrell; 14 Jul 2008 at 22:18:07.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    delux วัตต์ไม่เต็มหนิ น่าจะไฟไม่พอ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    หรือไม่ไฟดร๊อปมากไป

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไม่รุ้ของผมใช้ delux 450 w ยังพอเลย แถม oc แบบบ้าพลังอีก หิหิหิ

  11. #11
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ไม่รุ้ของผมใช้ delux 450 w ยังพอเลย แถม oc แบบบ้าพลังอีก หิหิหิ

    ผมก็ว่างั้นแหละครับ เมื่อ 2 เดือนก่อนผมใช้ติดเคส 450วัตต์ยังไม่เป็นไรเลย

    งั้นเดี๋ยวลองเปลี่ยนเป็นตัวเดิมดูก่อนดีไหมครับว่าได้ป่าว

    ถ้าได้นี่มีฮาเลยครับ 400บาท ใช้ได้ 1650บาท ดันไม่ผ่าน..ฮ่าๆ

  12. #12
    OverclockZone Member Redrum's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    ผมก็เป็นครับ ใส่ hd external usb ตัวที่ 2 oc ไม่ได้เลยครับ
    แต่ถ้าถอดออกตัวใดตัวหนึ่งก็ oc ได้ปกติครับ
    ของผมไม่ใข่ psu ไม่พอแน่ๆ เพราะผมใช้ TT 850 W

  13. #13
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    Quote Originally Posted by Redrum View Post
    ผมก็เป็นครับ ใส่ hd external usb ตัวที่ 2 oc ไม่ได้เลยครับ
    แต่ถ้าถอดออกตัวใดตัวหนึ่งก็ oc ได้ปกติครับ
    ของผมไม่ใข่ psu ไม่พอแน่ๆ เพราะผมใช้ TT 850 W

    นั่นไงครับ..ผมมีเพื่อนแล้ว สเปคอะไรครับ

    โพสให้ดูหน่อยครับ ของผมก็ตามลายเซ็นเลยนะครับ เผื่อจะได้ช่วยกันหาทางออก

  14. #14
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    ดันคับเผื่อมีทางออก

  15. #15
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    ล่าสุดครับ ล่าสุด

    ถอด DVD-RW ออกแล้วใส่ฮาร์ดดิสก์ 2ตัว OC ได้แล้วปกติครับ พัดลมก็อัดเข้าไปอีก 4 ตัว

    อาจเป็นเพราะที่เสียบ SATA บนเมนบอร์ดรึป่าวครับ เดี๋ยวลองได้แล้วจะมาโพสอีกที

  16. #16
    OverclockZone Member Redrum's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    นี่ครับ spec ของผม
    Q6600
    EP35-DS3R
    OCZ Gold 2*2
    DVD-RW 4 ตัว
    HD 640,500,500,250
    HD external ใช้ข่อง usb 160 * 2
    sound card x-fi music
    psu tt 850 watt

    ของผมถ้าเอา HD external ออกตัวใดตัวหนึ่งก็ oc ได้ครับ ปกติอยู่ที่ 3.2G ครับ
    แต่ถ้าใส่ HD usb พร้อมกัน 2 ตัว oc ไม่ได้เลยครับ เท่าไหร่ก็ไม่ได้ครับ

    ไม่รู้เกิดจากอะไรครับ มัน restart ตอนเช็คแรมตลอดเลยครับ

    แต่มีวิธีทำอยู่คือ ถอดปลั๊ก usb ออกก่อนตัวใดตัวหนึ่ง เอา oc ไปที่ 3.2 G
    พอเข้า windows แล้วค่อยเสียบปลั๊กนะครับ จะใช้งานได้ปกติจนกว่าจะ restart นะครับ

    หาสาเหตุไม่เจอเหมือนกันครับ ตอนนี้เลยไม่ได้ oc เลย

    ปล. ซื้อ hd external usb มาประมาณ 2 อาทิตย์ตอนแรกก็ oc ได้ปกตินะครับ
    ถ้าจำไม่ผิด แต่ว่าเมื่อ 2 - 3 วันก่อนไป upadate windows vista นะครับ
    หลังจากนั้นก็ oc ไม่ได้เลยถ้าใส่ HD usb พร้อมกัน 2 ตัว ลองเปลี่ยนช่องเสียบแล้วก็ไม่หายครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    ของผมผ่านเข้าวินโดวน์ได้ครับ แต่จะคืนแค่าเดิม

    1. 250G+80G+4fan ผ่าน
    2. 250G+DVD+4fan ผ่าน
    3. 250G+DVD+80G ไม่ผ่าน

    มันเป็นเพราะอะไรครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •