overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: สเปคแบบบนี้ เอา HD4850 มาใส่ ต้องPSUกี่วัตต์ ถึงปลอดภัยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Admiralce's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    Hyperion

    Default สเปคแบบบนี้ เอา HD4850 มาใส่ ต้องPSUกี่วัตต์ ถึงปลอดภัยครับ

    1. ถ้าผมเอา HD4850 มาใส่ แล้ว PSU ไม่พอ จะเกิดไรขึ้นครับ มันจะดับแล้วการ์ดมันจะพังไหม

    Pentium D 3.0
    HardDisk 2 ตัว
    แรม 1G 2 ตัว
    DVD RW 1 ตัว
    เคส จีวิว พัดลม ข้างๆ 2 ข้างหลัง 2 ฮาร์ดดิก 1

    psu ผม450w มั้งครับผมไม่แน่ใจ

    2. แล้วสเปคแบบบนี้ เอา HD4850 มาใส่ ต้องกี่วัตต์ ถึงปลอดภัยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member adidashimax's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    RaidMax 530W 1,450 ฿ แนะนำตัวนี้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nazeezap's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default

    ไหวเหรอท่าน RaidMax 530W 1,450

  4. #4
    OverclockZone Member gcs_7's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Khonkaen

    Default

    แล้วถ้าอนาคตจะ CF ล่ะ ต้องใช้เท่าไหร่

  5. #5
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    600W แท้ขึ้นไปหล่ะคับ CF

  6. #6
    OverclockZone Member takfx's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Admiralce View Post
    1. ถ้าผมเอา HD4850 มาใส่ แล้ว PSU ไม่พอ จะเกิดไรขึ้นครับ มันจะดับแล้วการ์ดมันจะพังไหม

    Pentium D 3.0
    HardDisk 2 ตัว
    แรม 1G 2 ตัว
    DVD RW 1 ตัว
    เคส จีวิว พัดลม ข้างๆ 2 ข้างหลัง 2 ฮาร์ดดิก 1

    psu ผม450w มั้งครับผมไม่แน่ใจ

    2. แล้วสเปคแบบบนี้ เอา HD4850 มาใส่ ต้องกี่วัตต์ ถึงปลอดภัยครับ
    ถ้า 450W เต็ม พอครับ
    ของผม
    E6600 ๑ 3.2
    MSI 4850 1 ตัว
    HD 2 ลูก
    DVD-RW 2 ตัว
    พัดลม 12 ซม. 3 ตัว
    พัดลม 8 ซม. 2 ตัว
    Card reader 1 ตัว

    ยังสบายครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    CPU ไม่ได้ใจ

  8. #8
    OverclockZone Member noobeer1's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    พิษณุโลก / บ้านใหม่

    Default

    Deluke 500w ก้อเอาอยุ่คับ เคส ซันบีม 9bay พัดลมแน่น ก้อสบายคับ ใช้อยู่

  9. #9
    OverclockZone Member poypoy's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    แล้ว Enermax 460 วัตจะพอไหมครับถ้าจะเอา 4850 มาใช้อ่ะครับ สงสัยเหมือนกันเพราะยังไม่อยากเปี่ยน พาวเวอร์แต่อยากใช้ 4850 อ่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by poypoy View Post
    แล้ว Enermax 460 วัตจะพอไหมครับถ้าจะเอา 4850 มาใช้อ่ะครับ สงสัยเหมือนกันเพราะยังไม่อยากเปี่ยน พาวเวอร์แต่อยากใช้ 4850 อ่ะครับ


    พอครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Admiralce's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    Hyperion

    Default

    อิอิ งั้นลองใช้ของเดิมก่อนดีกว่า ไม่อยากเปลี่ยนเท่าไร

    ต่อไปค่อยเอา cpu งิ

  12. #12
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    อันนี้เลยครับ ของ ThermalTake เอาไว้คำนวนวัตต์ที่ต้องใช้

    http://www.thermaltake.outervision.com/index.jsp


    อันนี้หมายเหตุ :
    Electrolytic capacitor aging. When used heavily or over an extended period of time (1+ years) a PSU will slowly lose some of its initial wattage capacity. We recommend you add 20% if you plan to keep your PSU for more than 1 year, or 25-30% for 24/7 usage and 1+ years.

    แบบรวมรัด :
    เค้าบอกว่าถ้าใช้งานไปนานๆ อย่างถ้าเกิดตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไปให้เลือก Capacitor Aging ที่ 20%
    หรือถ้าใช้งานแบบ 24/7 (ทั้งวันทั้งคืนไม่ปิด) ก็เซ็ต Capacitor Aging ไปที่ 25-30%

    ส่วน RAM sticks อันนี้ผมไม่แน่ใจว่าต้องเลือกเท่าไหร่
    เพราะไม่รู้ว่ามันเลือกแบบเป็นชิป 1 stick = 1 chip (เฉพาะชิป)
    หรือ 1 stick = 1 RAM (แรมทั้งตัว)

    รอท่านต่อไปมาชี้แจงครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Admiralce's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    Hyperion

    Default

    ข้างบนนี่แจ่มมาก ผมลองผลออกมา ประมาน 440 น่ายังยังพอได้งิ

  14. #14
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ในเว็บที่คำนวนมันอ้างอิงถึงPSUวัตต์เต็มนะครับ

    หรือPSUวัตต์ไม่เต็มก็ได้ แต่ต้องให้วัตต์ที่ได้ ไม่น้อยกว่าที่คำนวนจากเว็บ

  15. #15
    OverclockZone Member phichaiocz's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    ผมว่า RAM sticks มันน่าจะหมายถึงแรมที่เสียบว่าเสียบกี่อันหรือเปล่าน่ะครับ

    มันมีพวกโปรแกรมที่คำนวนวัตถ์ที่ใช้อยู่ในเครื่องเราไหมน่ะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    เพิ่งสังเกตว่า ในเว็บคำนวน

    พัดลม 120mm + LED + High performance = 25W
    ใส่ไป 4 ตัว 100W พอดี

    ทั้งที่จริงๆตัวละ 4.2 - 5W >_<"

  17. #17
    OverclockZone Member [virus]'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    รามอินทรา กม.6

    Talking

    เชีย SilverStone/Thermaltake/Tagan 450-500W

    1.อย่าลืมนะครับ วัตต์เกินดีกว่าวัตต์ขาด
    2. PSU อาจจ่ายวัตต์เกินได้ แล้วแต่ยี่ห้อ และ ประสิทธิภาพของวัสดุ(เกี่ยวไหม)
    3. ผู้ลงทุนมีความเสี่ยงกรุณาศึกษาการลงทุนก่อนตัดสินใจ


  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    RaidmaxกับDeluxเจออุปกรณ์เยอะ+OCด้วยแล้วท่าจะวูบครับ ไม่ต้องพูดถึงเลย

    มีเงินซื้อการ์ดจอเทพๆ ลงทุนซัพพลายวัตต์แท้ๆ500W+ซักตัว ราคา2000นิดๆก็ได้แล้ว

  19. #19
    OverclockZone Member Admiralce's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    Hyperion

    Default

    แล้วดูยังไงอะครับ ว่า มันวัตแท้ วัตเทียม แล้ว ก็ จ่ายเต็ม ไม่เต็ม อะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    เพิ่งสังเกตว่า ในเว็บคำนวน

    พัดลม 120mm + LED + High performance = 25W
    ใส่ไป 4 ตัว 100W พอดี

    ทั้งที่จริงๆตัวละ 4.2 - 5W >_<"
    มันหมายถึงไอ้ตัว Tt ไฟวิ่งอ๊ะป่าว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •