overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: external box ( box เปล่า ) มีการกำหนดความจุหรือไม่

  1. #1
    OverclockZone Member onlineprp's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default external box ( box เปล่า ) มีการกำหนดความจุหรือไม่

    สงสัยนะครับ แบบว่าเราไปซื้อ external box มานะแล้วเอามาใส่ hd ไม่ทราบว่าถ้าเรามาใส่ hd ที่ความจุประมาณ 500g หรือ เท่าที่มีอยู่ในตลาดปัจจุบัน จะใส่ได้ไหม มันมีกำหนดความจุหรือไม่ เท่าที่ทราบไม่มีใช่หรือไม่ และราคาที่ต่างกันของ external อยู่ที่วัสดุที่ใช่และความคงทนใช่หรือไม่ ทั้งหมดนี้ครอบคุมทั้ง ide และ sata

  2. #2
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ไม่จำกัดนะ

    ใช่

  3. #3
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    มีจำกัดนะ แล้วแต่ยี่ห้อ แต่ส่วนใหญ่จะ 1TB

    เลือกยี่ห้อที่ไว้ใจ้ได้ด้วยนะครับ ไม่งั้นพาฮาร์ดดิสก์ไหม้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    กำหนดครับ แล้วแต่ CHIPSET ที่ใช้และไบออสที่เขียนมา

    ราคาขึ้นอยู่กับวัสดุ การเชื่อมต่อ ถ้ามีครบก็แพงหน่อย และที่สำคัญแผงวงจร

  5. #5
    OverclockZone Member Radioactive's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    อยากรู้ด้วยว่ามีกำหนดหรือเปล่า ??
    ผมว่าน่าจะมีกำหนดนะครับ ขึ้นอยู่กับ controler ว่าจะ map address
    ได้มากขนาดไหน รอผู้รู้เข้ามาตอบอีกทีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    คือที่ถามหมายถึง box ใส่ hdd แบบ box เปล่าถูกต้องไหมครับ

    นั่นคือจะเอา Internal hdd ไปใส่ box ?

    ถ้าแค่ตัว box เปล่ามันไม่ได้กำหนดความจุของ hdd ไว้หรอกครับ
    มันกำหนดแค่
    - size 2.5" (notebook), 3.5" (desktop)
    - type IDE, SATA, E-SATA

    ส่วนถ้าจะเทียบว่า
    internal hdd + box กับ external hdd อันไหนดีกว่า

    ผมว่าต้องดูที่ลายระเอียดของ box นะ
    เพราะตัว box ที่แพงๆ บางตัวที่มีกันกระแทก กันน้ำ
    มันก็ทำมาดีกว่า external hdd ด้วยซ้ำ

    แต่ส่วนมากที่ซื้อ box กันไปใส่ก็ไม่ค่อยเกิน 500บาท ซักเท่าไหร่

    ส่วนสำคัญคือการระบายความร้อนของ box เอง
    ถ้าทำมาไม่ดีก็อย่างที่ท่าน Toffeecheese บอก คือมันอาจจะไหม้ได้

    ปล. ที่พูดมาไม่รวม hdd player box และพวก multifunction hdd box นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member onlineprp's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณกลับทุกคำตอบนะครับ ที่กล่าวมาหมายถึง box เปล่าๆ นะครับ เพื่อที่จะเอามาใส่ hd ที่มีอยู่นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    นั่นแหละครับ ซื้อของถูกๆ มา แล้วจะเป็นเหมือนผม
    มันเล่นซะชิพไหม้เลย

    ต้องระวังตอนถอดออกนะครับ

  9. #9

    Default

    กำลังอยากได้เหมือนกัน

    ถ้างั้นใช้ของอะไรดี(บอกใบ้มาก็ได้คับ) คับ

    ขอที่ตั้ง บวก ราคา ด้วยก็ดี

    ขอบคุณคับ

    อิอิ

    ปล. ขอราคาไม่เกิน 1000 นะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •