overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เครื่อผมมันค้างอะ ทำไงคับช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jul 2008

    Default เครื่อผมมันค้างอะ ทำไงคับช่วยที

    เพิ่งซื้อมาเองคับ

    สเปกคือ

    Mainboard : ASUS P5K Pro
    CPU : Intel Core2Duo E8200
    Ram : Corsair OCZ Gold 1GB 2 ตัว
    Graphic : XFX Geforce 9600 GSO
    HDD : WD 2500AAKS 250GB

    เปิดเครื่องแล้วแฮ้งตลอดเลยคับ

    บางทีก็ขึ้นบลูสกรีนเลยก็มีคับ

    ไม่รู้ว่าเป็นไร ใครรู้ช่วยทีคับ

  2. #2
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    วินโดมีปัญหาเปล่า

    ลงไดรเวอครบมั้ย

    วินโดเดิมๆ หรือวินโดแต่ง

    เทสแรมดูว่ามีปัญหาหรือไม่ โดยใช้โปรmemtest

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jul 2008

    Default

    วินโดวส์ แบบไม่แต่งคับ

    เดิมๆเลย

    ส่วนไดร์เวอร์ยังไม่ทันได้ลงอะไรเท่าไรห่เลยคับ มันแฮ้งก่อนทุกที-*-

  4. #4
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    เคลียร์ไบออสก่อนเป็นอันดับแรก ถ้าไม่หายค่อยอัพเดทไบออส

  5. #5
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by elizableth1 View Post
    วินโดวส์ แบบไม่แต่งคับ

    เดิมๆเลย

    ส่วนไดร์เวอร์ยังไม่ทันได้ลงอะไรเท่าไรห่เลยคับ มันแฮ้งก่อนทุกที-*-



    ลองเปลี่ยนแผ่นที่ไม่โม อีกเวอร์ชั่นนึงครับ ว่าเป็นมั้ย
    จะได้ตัดปัญหาที่แผ่นวินโดวืไปเลย แล้วก็เช็ค Hardware ต่อ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jul 2008

    Default

    ถ้าไม่หายอะคับ ควรทำยังไงดี

    คือผมกังวลอยู่ข้อนึงคือการ์ดจอ มันเข้ากับ บอร์ดได้รึเปล่าคับ

    กัวมันเข้ากันไม่ได้ เห็นเพื่อนผมบอกมาว่าให้เช็คดูแต่ผมดูไม่เป็นอะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default

    ขอ CODE บลูสกรีนด้วยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ลองเปลี่ยนวินโดวืดูครับ จากนั้นลงไดรเวอร์แล้วลองเช็คดูว่ายังมีอาการอีกมั้ย ถ้ายังเป็นอยู่ก๋น่าจะมาจากHardwareละครับ เช่นแรมไรงี้

    อันนี้ประสบกามครับ
    ผมเปลี่ยนบอร์ดมา3ตัวการ์ดจอ6ตัวยังไม่เคยเจอปัญหาที่เข้ากันไม่ได้ครับ ตอนเปลี่ยนก็ไม่สนใจครับว่ามันจะเข้ากับบอร์ดมั้ย แล้วก็ไม่เคยมีปัญหาครับ
    ไม่รู้ว่าปัญหาแบบนี้จะมีมั้ย แต่ส่วนตัวผมเองยังไม่เคยเจอ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jul 2008

    Default

    มันเด้งหลายอันมากเลยคับ

    บางทีก็

    KERNEL_STACK_INPAGE_ERROR (Error : 0x00000077)

    UNEXPECTED_KERNEL_MODE_TRAP (Error Code : Stop 0x0000007F)

    และอีกอันผมไม่แน่ใจอะคับ 0x00000004 มั่งประมาณนี้อะคับ อันสุดท้ายนี่ขึ้นบ่อยมากที่สุดเลยคับ ไม่แน่ใจว่าถูกรึเปล่าแต่มันมีเลข4ประกอบอะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •