overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: HDD มันค้างบ่อยสแกนดิสไม่หายทำไงดีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member paweeney's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default HDD มันค้างบ่อยสแกนดิสไม่หายทำไงดีคับ

    HDD มันค้างบ่อย ๆ สแกนดิสไม่หายทำไงดีคับ

    สแกนดิส ก็ไม่มี Bad แสกน ดิส มักจะติด ที่97 % บ่อย แล้วแล้วค้างไปเลย เคยลอง Fdisk ก็ไม่

    หาย คับ ลง Xp มาใช้สักพัก มันค้างทุกที ดูจากไฟที่ HDD LED ตรง เคสนะคับ ปิดเครื่องก็ไม่ได้

    ต้องรีเชตอย่างเดียวถ้าใช้ไปนานๆ เคยเอาไปที่ร้าน เค้า บอกว่าถ้าจะเคลม มันต้องเสียก่อน ซึ่งเค้า

    หมายถึงพังไปเลย ประมานนั้น ผมบอกอาการเค้าก็ไม่เชื่อ ซึ่งเอาไปสแกนที่ ร้าน ทำเป็นดีเฉย หน้า

    แตกเลย กำแท้ -*- ผมก็ไม่อยากได้ใหม่นะ ถ้าไม่พังจิงๆ เพราะเสียดายข้อมูลมาก รบกวนผู้รู้ช่วยที

    HDD ที่ว่าเป็นตัวลูกคับ ถ้าถอดออกก็ใช้งานปกติ ประกันของ Dcom

    ตอบคำถามทีคับ

    - พอมีวิธีแก้ไขเปล่าคับ

    - ทำไงให้มันพังดีคับ แบบเนียน ๆ (ข้อนี้สำคัญมากๆ ) จะไปเคลมสักทีเบื่อ
    Last edited by paweeney; 15 Jul 2008 at 20:01:05. Reason: เพิ่ม

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    ห่อผ้าแล้วค่อยๆทุยฝาหลัง

    หรือถ้าใจกล้า ต่อปลั๊ก แล้วจับเขย่าๆ หัวอ่านตกร่อง เครม

  3. #3
    OverclockZone Member wanchalerm's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    ปกติถ้าของ dcom ไม่เสียผมก็เปลี่ยนได้เลยครับ 2ตัวแล้ว(แต่เขียนในใบสอบถามว่าเสียนะ)
    ว่าแต่ของท่านประกันอะไรครับ

  4. #4
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    เคยตรวจสอบความร้อนของมันบ้างหรือเปล่า?

    อยู่ที่คุณมันค้าง ไปที่ร้านไม่ค้าง เพราะอะไร? เพราะมันถูกถอดออกมานอกเคสและที่ร้านส่วนมากติดแอร์แสดงว่าสภาพอากาศรอบตัวมันเปลี่ยนไปใช่ไหม?

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    scandisk 97% ทุกครั้งหรือเปล่า ถ้าใช่น่าจะเคลมได้นะเพราะมันมีปัญหา ตอนเอาไปเคลมก็ให้เค้าลอง scanดู

    ลองลบ patition แล้ว reboot ใหม่แล้วสร้างใหม่แล้วลอง scandisk ใหม่ดู

    ลองเช็คสายไฟ สายแพร์ ว่าแน่นสนิทดีหรือเปล่า

  6. #6
    OverclockZone Member argu's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ถ้ามันค้างทุกครั้ง มันก็เสียแล้วครับ ไม่ต้องคิดมาก

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เอาไปเคลมโลด

  8. #8
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    แล้วเอา Harddisk ตัวอื่นมาใส่ หรือลองเอาไปเทสกับบอร์ดหรือยังครับ???



    ไปเครม ระวังหน้าแหกนะครับ

    เท่าที่อ่านดู เหมือนท่านบอกว่าเทส HD แล้วไม่เจอ Bad



    ปล.ถ้าเค้าเทสแล้วไม่เจอ Bad ก็อาจจะอดนะครับ แต่ถ้าเค้าไม่เทสก็อาจจะได้เครม

  9. #9
    OverclockZone Member Dracula's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    เพลิงไม้เก่าๆแห่งหนึ่ง

    Default

    ปกติของผมเวลาเอา HDD ไป Upgrade เค้าบอกว่าต้องเสียก่อนถึง Up ได้ ผมก็เขียนในใบไปว่า บางที Partition ก็หายไป บางทีก็ไม่หาย ผมเขียนอย่างนี้ทุกครั้งเลย 3 คร้งล่ะ ได้ Up ตลอดเลย ไม่รู้ว่ากรณีท่านเคลมเฉยๆจะให้ป่าว ลองดูคับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jul 2008

    Default

    ของผมก็เป็นเหมือนกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •