overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: ใครที่ลง OSX ผ่านแล้ว ช่วย หน่อยสิ

  1. #1
    OverclockZone Member pond_alive's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default ใครที่ลง OSX ผ่านแล้ว ช่วย หน่อยสิ

    Q6600 / P5K-V / GF 8600 GT512(ASUS) HD 320 G
    ก่อนลงต้องทำไง ครับ Set Bios ยังไง และ ต้องทำไงบ้าง ครับ
    ช่วยหน่อย นะ จำเป็น ต้อง ใช้ แต่ไม่มีตังซื้อ ใหม่ แล้ว
    Plzzzzzz

  2. #2
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    รายละเอียดน้อยจังครับ อาการที่ว่าลงไม่ผ่านตั้งแต่ช่วงไหน ช่วงบูตแผ่นเลยหรือเปล่าหรือเป็นช่วงท้ายๆ หรือว่าลงได้สำเร็จ แต่บูตใช้งานไม่ได้

  3. #3
    OverclockZone Member slwind's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    Chachoengsao, Thailand

    Default

    ก็เซ็ตให้บูทจากแผ่น DVD ก่อนครับ แล้วลงตามขั้นตอน

  4. #4
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ดูจากสเป็คน่าจะลงได้นะครับ

    ตอนนี้ผมใช้ Kalyway 10.5.2 ที่ได้ลิ้งค์มาจากกระทู้ท่าน wangtrirat ลงได้มาหลายเครื่องแล้ว

    แต่ที่เจอมาล่าสุดกับบอร์ด ASUS P5B ก็คือปัญหามันไม่ยอมบูตแผ่น(จำข้อความErrorไม่ได้แล้ว) เพราะไดร์ DVD ของผมเป็น IDE และเมนบอร์ดตัวนี้มันใช้ชิป JMicron ในการคุมอุปกรณ์ที่เป็น IDE และ E-SATA มันเลยมองไม่เห็นล่ะมั้ง

    แต่หลังจากที่ได้ใช้ตัวแปลง SATA to IDE มาติดที่ไดร์ DVD และต่อสายลงพอร์ท SATA ที่คุมด้วยชิป ICHx(x เท่ากับตัวเลขระบุรุ่น) ก็สามารถลงได้เป็นปกติ

    และเมื่อเปรียบเทียบกับสเป็คใกล้กัน อย่าง GA-P965DS3 ตัวนี้ก็ใช้ JMicron คุมเช่นเดียวกัน แต่พอดี DVD เป็นแบบ SATA เลยลงได้สบายไป

    กรณีนี้เลยคิดว่า JMicron ไม่สามารถทำให้บูตแผ่นในขณะติดตั้งแผ่น Kalyway10.5.2 ได้ แต่หลังจากลงไปแล้ว สามารถเอาฮาร์ดดิสค์มาบูตผ่านชิป JMicron ได้

    ไม่รู้ว่าจะเจอปัญหาแบบเดียวกันหรือเปล่า เพราะรายละเอียดให้มาน้อยเหลือเกิน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jul 2008

    Default

    CPU Intel Pentium D 930 3.0GHz
    Main Board ASUS P5LD2-SE
    Memory Corsair 2 GB DDR2/667
    VGA Winfast 7600 GTS 256 MB
    Soundcard Sound Blaster Live!5.1 SB0220

    ผมลงไปแล้วติดอยู่อันเดียวมันไม่มีเสียง ใครพอจะรู้วิธีทำให้ได้ไหมคับ แต่อยากใช้ Sound Blaster Live!5.1 SB0220 ตัวนี้ด้วย
    ผมลงไม่มีไดร์เวอร์ซาว์การ์ด Sound Blaster Live!5.1 SB0220 คับ คุณ wangtrirat พอจะมีไหมคับ

    ขอบพระคุณอย่างสูงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ตอบอีกกระทู้แล้วน่อ

  7. #7
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    Quote Originally Posted by zetec View Post
    ดูจากสเป็คน่าจะลงได้นะครับ

    ตอนนี้ผมใช้ Kalyway 10.5.2 ที่ได้ลิ้งค์มาจากกระทู้ท่าน wangtrirat ลงได้มาหลายเครื่องแล้ว

    แต่ที่เจอมาล่าสุดกับบอร์ด ASUS P5B ก็คือปัญหามันไม่ยอมบูตแผ่น(จำข้อความErrorไม่ได้แล้ว) เพราะไดร์ DVD ของผมเป็น IDE และเมนบอร์ดตัวนี้มันใช้ชิป JMicron ในการคุมอุปกรณ์ที่เป็น IDE และ E-SATA มันเลยมองไม่เห็นล่ะมั้ง

    แต่หลังจากที่ได้ใช้ตัวแปลง SATA to IDE มาติดที่ไดร์ DVD และต่อสายลงพอร์ท SATA ที่คุมด้วยชิป ICHx(x เท่ากับตัวเลขระบุรุ่น) ก็สามารถลงได้เป็นปกติ

    และเมื่อเปรียบเทียบกับสเป็คใกล้กัน อย่าง GA-P965DS3 ตัวนี้ก็ใช้ JMicron คุมเช่นเดียวกัน แต่พอดี DVD เป็นแบบ SATA เลยลงได้สบายไป

    กรณีนี้เลยคิดว่า JMicron ไม่สามารถทำให้บูตแผ่นในขณะติดตั้งแผ่น Kalyway10.5.2 ได้ แต่หลังจากลงไปแล้ว สามารถเอาฮาร์ดดิสค์มาบูตผ่านชิป JMicron ได้

    ไม่รู้ว่าจะเจอปัญหาแบบเดียวกันหรือเปล่า เพราะรายละเอียดให้มาน้อยเหลือเกิน
    ใช่ครับ ส่วนใหญ่ Asus P5 จะใช้ Jmicron ผมแก้แบบนี้

    ผมใช้ Asus P5K-E ใช้ controller ของ Jmicron เป็นตัวควบคุมการทำงานของ ไดรฟ์ที่เป็น Parallel ต่าง ๆ (พวก ไดรฟ์ DVD , CD หรือ HDD ที่เป็น IDE )

    โดย แผ่นที่มี mod Jmicron คือ Kalyway 10.5.2 , Leo4Allv3 , JaS-10.4.8 ,iATKOS_2.0i ครับ

    สามารถดาวโหลดได้จากที่นี่ http://chameleon.osx86.hu/articles/ ดูที่หัวข้อ DVD Patches

    สิ่งที่คุณต้องทำ คือ
    1.เตรียมไฟล์ ISO ของแผ่นติดตั้ง OSX ที่ผมกล่าวข้างต้น ครับ

    2.ดาวโหลดไฟล์ จากลิงค์ที่ผมให้ไป เลือกให้ตรงกับแผ่นที่คุณใช้

    3.หลังจากดาวโหลดมาแล้ว เปิดดูข้างใน จะมีไฟล์ .ppf ที่เขียนตามชื่อแผ่น ตามด้วย
    Chameleon JMicron-fix ประมาณนี้

    4.ใช้โปรแกรม PPF-O-MATIC จะอยู่ในโฟลเดอร์ pdx-ppf3\ppfgui\WINDOWS ลองไล่ ๆ หาดูนะครับ (รูป แผ่นซีดี สวมรองเท้าแดงกำลังวิ่ง)

    5.วิธีทำ จะอยู่ใน Help file ครับ มีรูปประกอบ ง่ายมากครับ
    ช่อง ISO เลือก ISO ไฟล์แผ่นติดตั้ง .iso
    ช่อง Patch ก็เลือก Jmicron mod fix ไฟล์ครับ นามสกุล .ppf

    แล้วกด Apply ถ้าทำสำเร็จ มันจะขึ้น successful

    หลังจาก mod เรียบร้อย คุณก็ไรท์ ISO ไฟล์ นำไปติดตั้งได้เลย

  8. #8
    OverclockZone Member july1107's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tatozaa View Post
    CPU Intel Pentium D 930 3.0GHz
    Main Board ASUS P5LD2-SE
    Memory Corsair 2 GB DDR2/667
    VGA Winfast 7600 GTS 256 MB
    Soundcard Sound Blaster Live!5.1 SB0220

    ผมลงไปแล้วติดอยู่อันเดียวมันไม่มีเสียง ใครพอจะรู้วิธีทำให้ได้ไหมคับ แต่อยากใช้ Sound Blaster Live!5.1 SB0220 ตัวนี้ด้วย
    ผมลงไม่มีไดร์เวอร์ซาว์การ์ด Sound Blaster Live!5.1 SB0220 คับ คุณ wangtrirat พอจะมีไหมคับ

    ขอบพระคุณอย่างสูงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
    Sound Blaster หมดสิทธิใช้คับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by july1107 View Post
    Sound Blaster หมดสิทธิใช้คับ
    แล้ว Main Board ASUS P5LD2-SE ตัวนี้เสียงมันจะออกไหมคับ

  10. #10
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tatozaa View Post
    แล้ว Main Board ASUS P5LD2-SE ตัวนี้เสียงมันจะออกไหมคับ
    ลองมาแล้ว ออกครับ

  11. #11
    OverclockZone Member pond_alive's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    มาแล้วครับ คือ ใช้ตัวแปลงแล้วครับ
    บูตได้ แต่ต่อมามันขึ้นว่า
    Still waitting for root DEVICE ครับ
    ช่วยหน่อย ครับ ขอบคุณมากๆๆ ครับ
    089 110 7500 โทรกลับได้ เสมอ ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    เครืองโน๊ตบุกลงได้ไหมอะครับ acer aspire5500z

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    เครืองโน๊ตบุกลงได้ไหมอะครับ acer aspire5500z

  14. #14
    OverclockZone Member pond_alive's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    1 week ผ่านไป ยัง ลงไม่ได้เลย ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member pond_alive's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    ยัง Still waitting For root device เหมือน เดิม เลย ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    HDD และ DVD เป็น interface แบบไหนครับ

    ลงแผ่นอะไร

  17. #17
    OverclockZone Member pond_alive's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    HDD เป็น SATA แต่ทำไมใน Bios เห็นเป็น IDE และลองเช็คใน Ai Prove ของ ASUS ในหน้าจอ Window
    กลับเนเป็น ide ทั้งๆ ที่มันเป็นสาย SATA
    DVD เป็น ide แต่ มีตัวแปลง จาก IDE เป็น SATA แล้ว ครับ
    ลง แผ่น kellyway 10.5.2 ครับ
    root device ตลอดเลยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    Quote Originally Posted by pond_alive View Post
    HDD เป็น SATA แต่ทำไมใน Bios เห็นเป็น IDE และลองเช็คใน Ai Prove ของ ASUS ในหน้าจอ Window
    กลับเนเป็น ide ทั้งๆ ที่มันเป็นสาย SATA
    DVD เป็น ide แต่ มีตัวแปลง จาก IDE เป็น SATA แล้ว ครับ
    ลง แผ่น kellyway 10.5.2 ครับ
    root device ตลอดเลยครับ
    ไป delete และ create partition ใหม่ครับ แต่ไม่ต้อง format นะ อย่าลืม !! mark active ด้วย

    ใน BIOS เห็นเป็น IDE เพราะจะทำให้สามารถลง XP ได้ง่ายไงครับ แต่ถ้าอยากใช้งานให้มีประสิธิภาพก็ปรับเป็น AHCI ครับ ICH ของ southbridge จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ XP จะมีปัญหา

    แผ่น kalyway ทั่วไปไม่มี Jmicron fix มาให้ครับ ให้ mod ตาม rep ที่ผมเขียนวิธีทำข้างต้น (ไม่ต้องใส่ตัวแปลงหรอกครับ )

    ตอนบูต Darwin ให้พิมพ์ว่า -x -v ถ้าไม่ติดอะไรก็จะขึ้น boot screen ของ apple ครับ

    ลองตามนี้ก่อนแล้วกัน

  19. #19
    OverclockZone Member pond_alive's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    ตอนนี้ ใช้ vista อยู่ แล้วจะ delete ด้วยวิธีไหน ครับ
    แล้ว mark drive คืออะไร ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member pond_alive's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    คุณ Sky walKer ครับ
    คือ ผม เพิ่ง ย้าย บ้าน มาครับ ยัง ไม่มมีตัง ย้าย เน็ต เพราะ ต้อง ขอ โทรศัพท์ บ้านใหม่ ครับ
    ค่าเปิดเลขหมาย ตั้ง 3 พันกว่า บาท ค่า ย้าย internet อีก 2000 ครับ
    ผม ยัง ไม่มีตังครับ
    เลยไม่รู้จะโหลด ยัง ไง ครับ
    ถ้า ยังไง ขอรบกวน ได้ มั้ย ครับ
    ผม ขอซื้อ แผ่น ได้มั้ย ครับ เดี๋ยวโอน ตัง หรือ นัดเจอก็ได้ ครับ ขอบคุณครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •