overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: อยากทราบว่าต้องเปลี่ยน mainboard ใหมครับ ถ้าผมเปลี่ยน cpu ...

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jun 2007

    Question อยากทราบว่าต้องเปลี่ยน mainboard ใหมครับ ถ้าผมเปลี่ยน cpu ...

    คือ mainboard เก่าแล้วล่ะ แต่มัน เป็น รุ่น gigaabyte 965p-s3 P95 chip set
    FSB1333 support intel core 2 Extreme quad-core เขียนไว้งั้น
    อยากทราบว่า อันเก่า cpu เป็น 2160 กับ 2GB 677 ถ้าผมจะเอา E8400 มาใส่ กับ ram bus 800 เนี่ย การทำงานจะแรงขึ้นมาใหมครับ แล้วถ้าใช้ mainboard ตัวนี้ความเร็ว ต่างจาก พวก mainboard ใหม่ ๆ ใหมครับ ผมสงสัยว่า ถ้าเปลี่ยน mainboard ด้วยจะเร็วขึ้นใหม จะต่างกันมากใหม หรือ ไม่คุ้มที่จะเปลี่ยน เพราะมันรับได้ที่ fsb 1333 หรือเป่ล่าว จะมีปัญหาขอขวดใหม


    ขอบคุณครับ

    แล้ว ถ้า แรม bus 800 แต่ ซีพียู 1333 มันก็จะคอขวดใหมครับ
    แล้วถ้า แรม bus 800 ผมเลือก Q6600 ดีกว่าใหมครับ เพราะตัววนี้ fsb 1066
    Last edited by teerasakrsu; 15 Jul 2008 at 14:39:52.

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เร็วขึ้นแน่นอนครับ

    เมนบอร์ดก็ up bios เอาครับ ใช้ได้

    แรมไม่ต้องเปลี่ยนก็ได้ ตางกันไม่เยอะ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    คาดว่าเมนบอร์ดจะไม่ Support E8400 นะ
    แล้วเมนบอร์ด Rve. อะไร นะ
    ถ้า Rve.1.0 ก็ไม่ Support
    แต่ถ้าเป็น Rve.3.3 ก็ต้อง แฟลช BIOS ให้รองรับ แล้วทำการ oc 1333 เอา
    ตามข้อมูลด้านล่าง

    http://www.gigabyte.com.tw/Support/M...ProductID=2321
    http://www.gigabyte.com.tw/Support/M...ProductID=2457

    .

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default

    แบบนี้ q6600 อย่างเดียวสิครับ

  5. #5
    OverclockZone Member reindeeruz's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    ถ้ามันรองรับ FSB ถึง 1333 แล้วก็น่าจะเปลี่ยนได้โดยที่ไม่มีปัญหาอะไรครับ

    ยกเว้นแต่ว่าจะพิเรน ไปเปลี่ยนเป็น AMD หรือพวก 478 โบราณๆ ล่ะนะ -_-'

  6. #6
    OverclockZone Member sak_zeal's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    อยุธยา แถวตลาด หัวรอ

    Default

    E8400 มัน 45 nm นิ ไม่น่าจะรับแล้วล่ะครับ แล้วถ้า Rve 1.0 มันรับ FSB ของ CPU สูงสุด

    ที่ 1066 ครับ ลากยังไงก็เท่านี้แหละ Clock สิแรงหมด
    Last edited by sak_zeal; 15 Jul 2008 at 22:24:00.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default

    เป็น รุ่น rev 3.3 ครับ รับ fsb1333 น่ะ คิดว่าไงครับ ตอบอีกทีน่ะ เพราะกำลังจะซื้อน่ะ ช่วยหน่อยนะครับ กลัวซื้อมาแล้ว เปิดไม่ติดน่ะ อยากได้ e8400 มาก เลย ไม่ค่อยอยากได้ Q6600 เท่าไหร่ เพราะ เวปนี้ ข้อมูลมีแต่ e8400 ทั้งนั้น เหอะ ๆ
    Last edited by teerasakrsu; 16 Jul 2008 at 00:10:42.

  8. #8
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by teerasakrsu View Post
    เป็น รุ่น rev 3.3 ครับ รับ fsb1333 น่ะ คิดว่าไงครับ ตอบอีกทีน่ะ เพราะกำลังจะซื้อน่ะ ช่วยหน่อยนะครับ กลัวซื้อมาแล้ว เปิดไม่ติดน่ะ อยากได้ e8400 มาก เลย ไม่ค่อยอยากได้ Q6600 เท่าไหร่ เพราะ เวปนี้ ข้อมูลมีแต่ e8400 ทั้งนั้น เหอะ ๆ
    ท่านก็ Flash Bios เป็น V ล่าสุด แล้วไปซื้อ E8400 มาใช้ได้เลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •