overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ถามผู้รู้หน่อยครับ เรื่อง p5k-e

  1. #1
    OverclockZone Member TD's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา,ชลบุรี(พนัสนิคม)

    Default ถามผู้รู้หน่อยครับ เรื่อง p5k-e

    คือผมสงสัย ว่า ตัว Asus P5K-E สามารถใส่ DDR 3 ได้หรือไม่


    ในเว็บของ Asus เอง ไม่ได้พูดถึง ว่า support DDR3 ได้หรือเปล่า บอกแต่เพียง

    Intel® P35 Chipset
    The Intel® P35 Express Chipset is the latest chipset designed to support the next generation 45nm CPU; and DDR2 800/667 MHz memory architecture. It also supports 1600/1333/1066/800 FSB (Front Side Bus), PCI Express x16 graphics and multi-core CPUs.


    ไม่มีส่วนไหนเลย กล่าว ถึง DDR3 แต่ บอกแค่ supports 1600/1333/1066/800 FSB

    แต่ก็อีกล่ะ 1600 มันก็หน้าจะเป็น DDR3 แต่ถ้าเอา DDR2 มา OC ก็อาจจะถึง ผมเดาน่ะ


    และผมลองใช้ EVEREST ตรวจสอบดู ก็บอกว่า
    Supported Memory Types DDR2-667 SDRAM, DDR2-800 SDRAM, DDR3-800 SDRAM, DDR3-1066 SDRAM, DDR3-1333 SDRAM


    ก็เลยอยากสอบถามผู้ที่เคยใช้ board ตัวนี้ว่า จิงๆๆแล้วมันสามารถใช้ DDR3 ได้จิงหรือไม่

    http://www.asus.com/products.aspx?l1...66&modelmenu=1 <<< รายละเอียด ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ใส่ ไม่ได้ครับ

    DDR2 800/667 MHz memory architecture. It also supports 1600/1333/1066/800 FSB (Front Side Bus)

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใส่แรมชนิด DDR3 ไม่ได้

  4. #4
    OverclockZone Member TD's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา,ชลบุรี(พนัสนิคม)

    Default

    แต่ตัว EVEREST Ultimate Edition ดันบอกว่า

    Supported Memory Types DDR2-667 SDRAM, DDR2-800 SDRAM, DDR3-800 SDRAM, DDR3-1066 SDRAM, DDR3-1333 SDRAM


    ตกลงใส่ไม่ได้ใช่ปะครับ จะได้ไม่ซื้อ มาใส่ อุอุ แพงด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ดูจากเว็บผู้ผลิตตรงสุดคราบ

    http://th.asus.com/products.aspx?l1=...66&modelmenu=1
    Last edited by kgb99; 15 Jul 2008 at 19:49:09.

  6. #6
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    EVEREST มันบอกว่าชิปรองรับครับ แต่บอร์ดไม่ไ้ด้ออกแบบมา เลยใส่ไม่ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member TD's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา,ชลบุรี(พนัสนิคม)

    Default

    ขอบคุณ ค้าบบบบ แต่ มันก็ยัง อยากลอง เหอะๆๆๆ เดี๋ยวไ้ว้หา ยืม DDR3 คนอื่นมาลองดีกว่า อุอุ

    หรือว่าใครเคย ลองแล้ว แจ้ง ให้ทราบมั้งน่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เสียบไม่ลงครับ ร่ิอง ไม่เท่ากัน นอนยันเลย อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member TD's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา,ชลบุรี(พนัสนิคม)

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    EVEREST มันบอกว่าชิปรองรับครับ แต่บอร์ดไม่ไ้ด้ออกแบบมา เลยใส่ไม่ได้ครับ
    ชัดเลย อุอุ ว่าจะหาซื้อมาลอง แต่ตอนนี้ไม่ล่ะ เหอะๆ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    OK


    Asus P5K-E



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •