overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: เข้า bios ไม่ได้ครับ อาการด้านใน...

  1. #1
    OverclockZone Member Godstep's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default เข้า bios ไม่ได้ครับ อาการด้านใน...

    spec เครื่อง
    cpu pentium 4 3.0
    m/b gigabyte ga-8I915P Duo Pro
    ram 1gb
    vga radeon x600

    อาการเบื้องต้น
    1. ใช้อยู่ดีๆก็ค้างไปเฉยๆ ไม่ขึ้น blue screen ไม่ restart ค้างอย่างเดียว
    2. อาการเริ่มหนัก เข้า window ได้ประมาณ 2 นาที ค้างแบบข้อ 1. เข้า safe mode ก็ค้างเหมือนกัน
    3. อาการหนักกว่าเก่า ค้างที่หน้าจอ boot window
    4. กดเข้า bios ไม่ได้ เขียนว่า CMOS checksum error - Defaults loaded พอกด del เพื่อจะเข้า bios จะเป็นแค่ (_) แล้วก็ค้างไป แน่นอน window ก็เข้าไม่ได้เหมือนกัน

    การแก้ไขเบื้องต้น
    1. ลอง clear cmos ทั้ง jumper แล้วถอดแบต ยังไม่หาย
    2. เปลี่ยนแบตใหม่ ก็ยังไม่หาย
    3. ลองเช็คอุปกรณ์กับเครื่องอื่น hdd การ์ดจอ ram psu cd,dvd-rom ไม่มีปัญหา
    4. จะใช้ฟังก์ชั่น x-press recovery (ปุ่ม-F9) เพื่อเข้า dual bios ของ m/b gigabyte ก็กดไม่ได้อีกค้าง

    ขอคำแนะนำหน่อยครับ ลองมาหลายอย่างแล้วก็ยังไม่ได้ จะ flash bios ก็ไม่ได้เพราะเข้า bios ไม่ได้นี่ - - จะไป flash ใน window ก็ไม่ได้อีก

  2. #2
    OverclockZone Member prieaw's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    งะ.......กำ

  3. #3
    OverclockZone Member fbi2304@hotmail.com's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default

    ได้โอเวอร์คล็อคอะไรรึเปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    cpu หรือเปล่า ร้อนเปล่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    รายละเอียดไบออสก็ไม่บอก
    ถ้าถ่านไบออสไม่อ่อนล่ะก็
    แนะนำให้หาHiren's bootมาใช้แล้วเลือกเข้าwinPE เปิดเวปไปหาไบออสมาติดตั้งใหม่ซะแนะนำให้โหลดแบบwindowsติดตั้งก่อนถ้าติดตั้งแบบDosเดี๋ยวไปกันใหญ่ ติดตั้งเสร็จก็กดF2แล้วเลือก Load defend
    ถ้าเข้าได้แล้วอยากโหลดไบออสที่โมScil ก็ต้องเลือกโหลดแบบDosยกตัวอย่างของผมเป็นAMI
    โหลดโปรแกรมAMIBIOS Flash Utility มาแล้วเปิดสามารถติดตั้งบนwindowsได้เลยแแต่ต้องติ๊กตามที่วงไว้ไม่งั้น
    ขึ้นCMOS Checksum bad อีกแน่นอน

    http://www.ami.com/
    ประสบการณ์อันเลวร้ายส่วนตัวแต่ก็ผ่านได้ด้วยดี

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2008
    Location
    ถ.รามคำแหง ราม 53 ผ่านไปผ่านมา ลาดพร้า

    Default

    รอผู้รู้มา นะครับ ใจเย็นๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •