overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ช่วยแนะนำปัญหา 8800GTx กับเกมส์ company of heroes...

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2006

    Default ช่วยแนะนำปัญหา 8800GTx กับเกมส์ company of heroes...

    ผมได้ลงเกมส์ company of heroes ระหว่างที่ install ไม่มีปัญหาใดๆ พอ start เกมส์
    ระหว่างที่ทหารกำลังนั่งเรือจะเข้าชายหาด เมื่อฉายหนังไปได้สักพัก ปรากฏว่าภาพจะค้าง
    อยู่ที่เรือที่ตามมาลำที่2 และมีแต่เสียง ผมจึงต้องกด ctrl+alt+del เพื่อสั่งปิดโปรแกรม
    อยากถามว่าเป็นเพราะสาเหตุใดครับ เพราะเมื่อลองเปิดเกมส์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น
    need for speed most want หรือ need for speed carbon ก็สามารถเปิดได้หมดไม่มีปัญหา
    มีที่ปัญหาเกมส์นี้เกมส์เดียวครับ ลองไป download patch 1.4 มาแล้ว แต่เมื่อเปิดเกมส์
    ก็ยังมีปัญหาเหมือนเดิมเพียงแต่คราวนี้ เรือลำที่ 2 แล่นไปได้อีกหน่อยนึงแล้วก็ค้างมีแต่
    เสียง ผมใช้แผ่นแท้นะครับ ลองเอาไปลงที่อีกเครือ่งนึงปรากฏว่าเข้าเกมส์ฉายหนังจนจบ
    จนกระทั่งมีคำสั่งให้เล่นได้เลย ผมเดาว่าสาเหตุน่าจะมาจาก driver xfx8800 GTX ตอนนี้
    ใช้ 97.44 อยู่ครับ ลองปรับ dirverทั้ง 97.02 และ 96.89 ก็ยังไม่หายเลยครับ
    แค่เข้า mode Tutor พอ loading เสร็จก็ค้างทันทีต้อง restart เครื่องใหม่เลย
    ผมลองลง direct x 9.0c จากแผ่น driver xfx ก็ยังไม่ได้ ว้า...ทำยังไงดีครับ
    ขอคำแนะนำหน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    ช่วงเรือลำที่2รู้สึกจะเป็นช่วงต่อของหนังกับการเรนเดอร์3Dครับ
    แล้วโหมดฝึกซ้อมเล่นได้มั้ยครับ
    เกมนี้มันปัญหาเยอะจังเลย น่าจะเป็นที่ตัวเกมนะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2006

    Default

    Mode Tutor แค่ load ก็ค้างแล้วครับ ผมลองเอาแผ่นเดียวกันนี้ไปลงกับอีกเครื่องนึง
    ซึ่งเครื่องนั้นใช้ PD930 ram 1GB winfast7900GS ก็สามารถเล่นได้ไม่มีปัญหาอะไร
    แบบนี้เกมส์ไม่ support 8800GTX หรือเปล่าครับ หรือว่า window มีปัญหา

  4. #4
    --
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by MooBin View Post
    Mode Tutor แค่ load ก็ค้างแล้วครับ ผมลองเอาแผ่นเดียวกันนี้ไปลงกับอีกเครื่องนึง
    ซึ่งเครื่องนั้นใช้ PD930 ram 1GB winfast7900GS ก็สามารถเล่นได้ไม่มีปัญหาอะไร
    แบบนี้เกมส์ไม่ support 8800GTX หรือเปล่าครับ หรือว่า window มีปัญหา
    ไม่น่าใช่ที่การ์ดจอครับ
    ถ้าสงสัยการ์ดจอ ลองขอยืมการ์ดจอตัวอื่นมาใส่แทนดูสิครับ ถ้าหายแปลว่าอาจจะใช่
    ถ้าไม่หายอาจจะเป็นที่อย่างอื่น

    อืม... เป็นผมจะพยายามลองวิธีดังต่อไปนี้ก่อน

    1. หาการ์ดจออื่นมาลอง
    2. ลง driver การ์ดจอใหม่ โดย uninstall ของเก่าออกไปเลย แล้วลงใหม่เลย
    3. ลงเกมส์ใหม่อีกรอบ
    4. โทษอะไรก็ได้สักอย่างที่ทำให้สบายใจถ้ายังหาปัญหาไม่เจอ เช่น เกมส์ทำมาไม่ดี อย่าไปเล่นมันเลยวะ อะไรประมาณนี้ครับ 55555

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by -- View Post
    ไม่น่าใช่ที่การ์ดจอครับ
    ถ้าสงสัยการ์ดจอ ลองขอยืมการ์ดจอตัวอื่นมาใส่แทนดูสิครับ ถ้าหายแปลว่าอาจจะใช่
    ถ้าไม่หายอาจจะเป็นที่อย่างอื่น

    อืม... เป็นผมจะพยายามลองวิธีดังต่อไปนี้ก่อน

    1. หาการ์ดจออื่นมาลอง
    2. ลง driver การ์ดจอใหม่ โดย uninstall ของเก่าออกไปเลย แล้วลงใหม่เลย
    3. ลงเกมส์ใหม่อีกรอบ
    4. โทษอะไรก็ได้สักอย่างที่ทำให้สบายใจถ้ายังหาปัญหาไม่เจอ เช่น เกมส์ทำมาไม่ดี อย่าไปเล่นมันเลยวะ อะไรประมาณนี้ครับ 55555
    1. หาการ์ดจอมาลง กะว่าพรุ่งนี้จะลองถอด winfast7900GS เครื่องน้องมาดูครับ
    2. ลง driver การ์ดจอใหม่ หลายรอบแล้วครับ uninstall ออกก่อนด้วย
    3. ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ ลองคิดหาวิธีต่อ

  6. #6
    OverclockZone Member arashi_989's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    หลวงพระบาง,สปป.ลาว

    Default

    อืมหน้าเปงที่DXและDVครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by arashi_989 View Post
    อืมหน้าเปงที่DXและDVครับ
    ถ้าเป็นที่ dv หรือ dr ผมแปลกใจที่ทำไมเกมส์อื่น ทั้ง need for speed carbon
    กับ mostwanted เล่นได้ปรกติไม่มีอาการค้างแบบนี้เลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Staff มหาชะนี's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    a happy place

    Default

    ปรับรายละเอียดลงมาดูครับ

    เพราะถ้าเสียงมา ภาพไม่มา น่าจะเป็นการ Rander ภาพไม่ทัน

    เพราะผมเคยปรับสุด ๆ ๆ Ultar หมด ปรากฏว่า ไตเติ้ลมา ทหารเิดิน 2 3 คน

    แล้วก็มืด มันแรนเดอร์ภาพอยู่ ส่วนเสียงมา แล้วภาพก็ดีเลย์ไปเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by มหาชะนี View Post
    ปรับรายละเอียดลงมาดูครับ

    เพราะถ้าเสียงมา ภาพไม่มา น่าจะเป็นการ Rander ภาพไม่ทัน

    เพราะผมเคยปรับสุด ๆ ๆ Ultar หมด ปรากฏว่า ไตเติ้ลมา ทหารเิดิน 2 3 คน

    แล้วก็มืด มันแรนเดอร์ภาพอยู่ ส่วนเสียงมา แล้วภาพก็ดีเลย์ไปเลยครับ
    ผมไม่ได้ปรับรายละเอียดอะไรเลยครับ ใช้แบบ default ที่เครื่องตั้งไว้ให้หลังจากที่
    install เสร็จเลยครับ แล้วลองเข้าไปปรับตามที่ท่านแนะนำ พอเข้าโหมด Tutor ก็ค้าง
    ไปเลยต้อง restart ใหม่

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2006

    Default

    ทำได้แล้วครับ หลังจากปล้ำกับมันอยู่นาน ผมได้ทำการ uninstall เกมส์ , uninstall driver ,
    ลบ folder My games และ THQ ออกจนหมด และ restart ลง driver กับ เกมส์ใหม่หมด
    ปรากฏว่าสามารถเล่นได้แล้วครับ แต่พอลง patch 1.4 เข้าไปก็เดี้ยงอีกตามเคย อาการเหมือนเดิม
    ค้างไปเลย ก็เลย uninstall เกมส์ ลบ folder ใหม่ แล้ว install เกมส์เข้าไปใหม่ ตอนนี้ลองเข้า Tutor ปรากฏว่า ติวผ่านครับ ลองเล่นเกมส์ดู ก็เล่นได้แล้ว สรุปแล้วคิดว่าสาเหตุมาจาก driver +
    patch+เกมส์ ด้วยมั๊งครับ แต่ตอนนี้เล่นได้แล้ว ขอบคุณมากๆสำหรับทุกคำแนะนำครับ

    ปล. เซฟภาพมาให้ดูกันนิดหน่อยนะครับ

  11. #11
    555gtx
    Guest

    Default

    อิจฉาจังครับ อยากได้บ้างๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ 8800

  12. #12
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    เป้เป็นเป้ เสื้อเป็นเสื้อ
    ของเราเป็นเหมือนแผ่นอะไรไม่รู้สีขมุกขมัวแปะอยู่

  13. #13
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ของยังใหม่ครับ ยังไม่เข้าที่เข้าทาง อีกกะเดี่ยวรับรองคุณชอบ 8800GTX ตัวนี้ยิ่งกว่า PS3 แน่

  14. #14
    OverclockZone Member kenji_shinoda's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อิจฉาจัง หุหุ

  15. #15
    OverclockZone Member Onn[th_onset]'s Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    God Damn City

    Default

    ใช้ชื่อ online ว่าไรคับเผื่อเจอกันผม C2DE6600

  16. #16
    OverclockZone Member social's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    เขาโงวลังกั๋ง

    Default

    เนียนจริงๆๆ

  17. #17
    art_eak
    Guest

    Default

    ไม่ทราบว่า x1950pro มีปัญหากับเกมนี้มั้ยครับ ขอบคุณนะครับ

  18. #18
    djzero
    Guest

    Talking

    http://fevergame.thaifreeforum.com/viewtopic.php?t=1279
    ไปอ่านดูครับ

  19. #19
    SyncLucifer's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    Chiang Rai

    Default

    7600gt ของผมเปิดเต็มไม่มีปัญหา เล่นเกมส์นี้เหมือนกันเลย อิอิ

    รายละเอียดดี เล่นไปซูมเข้า ๆ ออก ๆ คล้ายโรคจิตละ - -

    จังหวะระเบิดโดนทหาร กระจุยกระจาย เกมส์นี้ยิงอะไรแล้วกลายเป็นชิ้ลเล้กชิ้นน้อยหมดอะคับ

    ซูมเข้าซูมออกตลอดเวลา เอิ๊ก ๆ (ชอบ ๆ)

  20. #20
    OverclockZone Member wezapure's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ใต้ผ่าห่ม

    Default

    งุงิ.....การ์ดแรงดีคับ อิจฉา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •