overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เรื่องขอร้องผู้รู้ช่วยทีคับ T-T

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jul 2008

    Unhappy เรื่องขอร้องผู้รู้ช่วยทีคับ T-T

    ผมมีเรื่องขอความช่วยเหลือให้ผู้รู้ตอบผมหน่อยคับ
    คือเรื่องคอมของผมนิหละสเป๊คก็มีดังนี้
    CPU P4 3.0
    RAM 1.5 GB
    VGA Nvidia Geforce FX 5500 128 MB
    MB ASUS P4S8X-MX
    ผมกลับเล่น ลินเนจ 2 ไม่ได้ก็มีเท่านี้หละคับแต่ที่สำคัญคือคอมเพื่อนผม CPU P3 กลับเล่นได้ไม่มีปันหา สเป๊คต่ำกว่าผมทุกอย่าง
    ผมลองหลายวิธีหละคับ ทั้งลงไดร์เวอร์กาดจอใหม่ ลง OS ให้เหมือนเพื่อนแต่ก็ยังเล่นไม่ได้อยู่ดี
    ปัญหาคือเวลาผมเล่น CPU มันจะถีบทำงานที่ 100% ตลอดสาเหตุมาจากอะไรอ่ะคับ
    ผมก็ลองเปิด cabal+Ragnarok พร้อมกันก็ยังเล่นได้คับแต่มาเจอเกมนี้ผม งง ทำอะไรไม่ถูกเพราะไม่รู้ว่าสาเหตุมาจากอะไรยังไงก็ขอรบกวนผู้รู้ในเวปนี้ด้วยนะคับถือว่าผมขอร้องหละ ตอนนี้ผมอยากจะร้องไห้ T-T

  2. #2
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ลองเปลี่ยน Window เป็นตัวไม่โมดูครับ
    อัพเกรด SP3


    ลงเสร็จแล้วจัดการ Tweak เครื่องดีดีหน่อย (Cclean, TuneUP, แล้วก็ Defrag เครื่องซักรอบ )
    ลองไดร์เวอร์ล่าสุดจาก Nvidia
    ลง AntiVirus ที่มันไม่หน่วงเครื่อง

    StartUP โปรแกรมน้อยๆ เข้าไว้




    ปล.ลองทำดูก่อนนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jul 2008

    Default

    วินโด้เปง Pack 3 แล้วคับลงตามเครื่องเพื่อนที่เล่นได้ทุกอย่างคับ แต่ของผมกลับเล่นไม่ได้ T-T

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jul 2008

    Default

    ตอนนี้เจอปัญญหาก็คือ เล่นได้แล้วคับ แต่ CPU มันทำงาน 100% ตลอดทำให้ค้างบ่อยมาก มีวิธีแก้ยังไงคับ
    หรือทำไงให้หายใครรู้บอกทีนะคับขอร้องหละ เห็นเพื่อนเค้า CPU P3 ยังไม่กะตุก เลย ผมหละเหนื่อยใจกะ คอมผมจิงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    เปิด option แล้วตั้งค่า graphic หรือยังงับ ?

    l2 หลายๆ effect โหดเอาเรื่องนะงับ ยิ่ง การ์ดจอแค่ fx5500 เองเนี่ย ^^a'

    ps แล้วเครื่องเพื่อนท่าน การ์ดจออะไรงับ ^^? สำคัญกว่า CPU อีกนะนิ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    ลองเปลี่ยน Window เป็นตัวไม่โมดูครับ
    อัพเกรด SP3


    ลงเสร็จแล้วจัดการ Tweak เครื่องดีดีหน่อย (Cclean, TuneUP, แล้วก็ Defrag เครื่องซักรอบ )
    ลองไดร์เวอร์ล่าสุดจาก Nvidia
    ลง AntiVirus ที่มันไม่หน่วงเครื่อง

    StartUP โปรแกรมน้อยๆ เข้าไว้




    ปล.ลองทำดูก่อนนะครับ

    ทำตามนี้ทุกๆสัปดาร์รับรองเครื่องแรงตลอดเลยครับผมก้ทำแต่ทุกวันเลย 55+

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jul 2008

    Default

    กาดจอเพื่อนผม ต่ำกว่าผม 1 รุ่นคับ คือสเป๊คของเครื่องเพื่อนที่เล่นต่ำกว่าผมหมดเลย แต่เค้าเล่นได้ ไม่มีปัญหา ส่วนเครื่องผม เล่นไม่ได้ซะงั้น งง มากมาย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jul 2008

    Default

    คือ เอาง่ายๆ คับ เครื่อง เพื่อนผมที่เล่นได้ สเป๊คต่ำกว่าผม ทุกอย่าง แต่ของเค้าเล่นได้แต่ของผมก็เล่นได้นะ แต่มันจะค้าง เพราะ CPU ทำงาน 100% อ่ะคับ งงมากตอนนี้ OS โปรแกรมก็ลงเหมือนเพื่อนที่เล่นได้ทุกประการ คับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jul 2008

    Default

    ไม่มีคนไหนพอจะรู้แล้วเหรอคับ ผมงง ไปหมดแล้ว คร๊าบ ช่วยผมด้วยย T-T


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •