overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: มีคำถามครับเกี่ยวกับการ์ดจอ กับเสปก

  1. #1
    OverclockZone Member ergonomics's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Yanawa,BKK

    Default มีคำถามครับเกี่ยวกับการ์ดจอ กับเสปก

    คำถาม
    1. ในตระกูล GeForce 7***GS การ์ดจะแรง(เล่นเกมส์จะลื่น)ขึ้นอยู่กับ
    - Memory Clock : *** MHz
    - Integrated RAMDAC : *** MHz
    - Processing Speed : *** MHz
    - Chipset
    - Memory *** MB

    ใช่ไหมครับ ยิ่งพวกข้างบนมากการ์ดก็จะแรง(เล่นเกมส์จะลื่น)ใช่ไหมครับ

    2. แล้ว Asus VGA EN7300GS/HTD/256 มันบอกว่า
    Memory 256 MB DDR2 SDRAM
    Memory Clock : 540 MHz(270 MHz DDR)
    ตัว Memory Clock ทำไมต้องใส่ (270 MHz DDR) ตามด้วยล่ะครับ หรือว่ามันคือ ค่าตัวจริง ตัส 540 MHZ มันคือค่าที่เค้า คล็อกมาตั้งแต่โรงงาน หรอครับ ช่วยอธิบายที

    3. แล้วผมจะเอาไปเล่น NFSC กะ เบทเทิ่นไฟท์ 2 ภาคใหม่ ผมใช้ พวก nVIDIA GeForce 7300ที่มี GS ตาม จะลื่นหรือปล่าวครับปรับระดับปานกลาง จะเอา CPU Athlon 64 3000+(ถ้าไม่พอจะเอา 3200+) M/B A8N5X ram มี 512 จะเพิ่มเป็น 1 G ถ้าไม่พอ ช่วยทีว่าจะไหวไหม

    ขอความกรุณาอย่าตอบรวมน่ะครับ..เดวผมงง ไม่อยากถามบ่อยกลัวคุณรำคาญ เอาเป็น ข้อๆ

  2. #2
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    ยิ่งพวกข้างบนมากการ์ดก็จะแรง(เล่นเกมส์จะลื่น)ใช่ไหมครับ
    ใช่คับ แต่มันจะมีอย่างอื่นเข้ามาเกี่ยวด้วย เช่น จำนวนpipeline เทคโนโลยีที่รองรับ
    ตัว Memory Clock ทำไมต้องใส่ (270 MHz DDR) ตามด้วยล่ะครับ หรือว่ามันคือ ค่าตัวจริง ตัส 540 MHZ มันคือค่าที่เค้า คล็อกมาตั้งแต่โรงงาน หรอครับ ช่วยอธิบายที
    เพราะมันคือ 270MHz ที่ใช้DDR ก็คือ Double Data Rate คือได้ทั้งขาขึ้นและขาลง เพราะงั้นความเร็วที่ออกมาจึง*2เป็น540MHz

    ส่วน สเปกที่บอกปรับระดับปานกลาง คาดว่าน่าจะลื่นระดับนึงคับ แรม512น่าจะไหว
    อันนี้ไม่แน่ใจนะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member ergonomics's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Yanawa,BKK

    Default

    ตัว Memory Clock ทำไมต้องใส่ (270 MHz DDR) ตามด้วยล่ะครับ หรือว่ามันคือ ค่าตัวจริง ตัส 540 MHZ มันคือค่าที่เค้า คล็อกมาตั้งแต่โรงงาน หรอครับ ช่วยอธิบายที
    เพราะมันคือ 270MHz ที่ใช้DDR ก็คือ Double Data Rate คือได้ทั้งขาขึ้นและขาลง เพราะงั้นความเร็วที่ออกมาจึง*2เป็น540MHz
    ถ้าพวกไมมีวงเล็บตามล่ะครับ จะเป็นยังไงหรอการทำงาน และเช่น
    Memory 128 MB DDR SDRAM
    Memory Clock : 648 MHz(324 MHz DDR)
    TCM Max. 512 MB
    <<<< คืออะไรหรอ มันมากะ LE

    ********************************************************

    เล้ว พวก GeForce 7***GS กะ LE มันต่างกันไงหรอ ตัวไหนแรงกว่ากัน(เล่นเกมส์ลื่นๆน่ะ)
    Last edited by ergonomics; 30 Dec 2006 at 22:17:43.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    แง่ว พวกที่ไม่ใส่ วงเล็บเค้าอาจจะละไว้ก็ได้คับในบางที่
    ส่วน max 512 คือสามารถเอา ram มาแชร์ให้การ์ดจอเพิ่มได้สูงสุดที่ 512
    LE เป้นตัวที่เบาที่สุดคับ

    ใช่ป่าวหว่า

  5. #5
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ขอตอบข้อ3ล้ะกันครับ
    ก้าดจออ่ะแล้วแต่ครับ
    ซีพียูเล่น 3200+ ไปเถอะ แพงกว่านิดหน่อยเอง

  6. #6
    OverclockZone Member ergonomics's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Yanawa,BKK

    Default

    สรุป GS ดีกว่า LE ใช่ไหมครับ(ไม่พูดถึง GT GTX หรืออื่นๆ)

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    1 สำหรับ 7300 ที่ลงท้าย GS ไม่คุ้มครับ หายี่ห้อ สปาค ไม่แพง แต่ลงท้าย GT แรงกว่าครับ แต่ถามว่าแรงขึ้นอยู่กับอไรตอบว่า แรมครับ ยิ่ง DDR3 จะมีความถี่สูงจะแรงมากครับ

    2 ที่ไส่ 270 ก็หมายความว่า DDR 270X2 = 540 ไงครับ

    3 ถ้าไม่ปรับรายระเอียดมากก็พอได้ครับ แรมมากเข้าไว้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Kunio's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    อยู่ข้างๆสาวแว่นตลอดไป...ว่าแต่จะไปหาไหนอะ ?

    Default

    แล้วผม3500+จะเล่นไรอะ..ตอนนี้7300Gt ของ Innovisionอะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •