overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ลงwindows ใหม่แล้ว CPU 100% ช่วยทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member kikuano's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Chiangrai

    Unhappy ลงwindows ใหม่แล้ว CPU 100% ช่วยทีคับ

    คือผมฟอร์แมต ไดรฟ์ C
    เพื่อลงวินโดว์ใหม่ เป็น SP2 แบบเิดิมๆเลย
    พอลงเสร็จปุ๊บ บู๊ทเครื่องเร็ว ชัทดาวน์เร็ว
    (ยังไม่ทันจะลงโปรแกรมอะไร่เลย) แค่เปิด My Computer
    แล้วใช้เมาส์คลิ๊กลากหน้าต่างของ My Computer มันจะกระตุกๆแล้วมีเงาิวิ่งตาม เหมือน เมาส์เวลาเซ็ทให้มี Shadow อะคับแถม
    Task Manager มันก็ขึ้นว่า Explorer ใช้ CPU ไป 100% เลย
    พอ Run พวก Reg Edit มันก็บอกว่า ใช้ CPU ไป 100% เหมือนกันคับ

    พอจะลงไดรฟเวอร์เมนบอร์ด คอมก็จะค้าง

    ตอนแรกคิดว่าเป็นที่วินโดว์
    ผมเลยลอง ฟอแมตใหม่ แล้วไปลง XP Black Edition ดู
    ปรากฏว่าอาการเหมือนเดิม

    ตอนนี้เซ็งจิตเลยครับ ไม่รู้สาเหตุมาจากอะไร
    รบกวนผู้รู้ด้วยนะครับ
    ขอบคุณล่วงหน้ามากๆเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default

    ลองถอดอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นออกก่อนครับ(เช่นพวกการ์ด PCI ต่าง ๆ) แล้วลงวินโดว์ อาการแบบนี้ผมเคยเป็นตอนลงวินโดว์แล้วเสียบซาวการ์ดไว้ครับ ไม่ชัวร์ว่าเป็นสาเหตุเดียวกันหรือเปล่า แต่ลองดูก็ไม่น่าจะเสียหาย

  3. #3
    OverclockZone Member kikuano's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Chiangrai

    Default

    Quote Originally Posted by Bad Sextor View Post
    ลองถอดอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นออกก่อนครับ(เช่นพวกการ์ด PCI ต่าง ๆ) แล้วลงวินโดว์ อาการแบบนี้ผมเคยเป็นตอนลงวินโดว์แล้วเสียบซาวการ์ดไว้ครับ ไม่ชัวร์ว่าเป็นสาเหตุเดียวกันหรือเปล่า แต่ลองดูก็ไม่น่าจะเสียหาย
    ขอบคุณครับ เดี๋ยวขอลองดูก่อนนะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member kikuano's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Chiangrai

    Default

    ลองถอดทุกอย่างแล้วคับ เหลือแต่การ์ดจอ (เพราะผมไม่มีออนบอร์ด)

    รบกวนวิธีอื่นๆด้วยนะคับ T T

  5. #5
    OverclockZone Member kunpan's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    Thai

    Default

    ลองถอดซีพียูไปใส่เครื่องอื่นดูครับ ของเพื่อนผมคล้ายแบบ นี้ครับ ซีพียู 100 เปอตลอด สรุป คือซีพียูมันเจ็งครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kikuano's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Chiangrai

    Default

    Quote Originally Posted by kunpan View Post
    ลองถอดซีพียูไปใส่เครื่องอื่นดูครับ ของเพื่อนผมคล้ายแบบ นี้ครับ ซีพียู 100 เปอตลอด สรุป คือซีพียูมันเจ็งครับ
    คือ ก่อนหน้านี้ไม่กี่ชั่วโมงมันยังปกติอยู่เลยนะคับ
    แล้วอีกอย่าง ผมใส่ HDD สองลูก
    แล้วก็ลง Windows (เป็นตัวสำรอง) ไว้ใน HDD ลูกที่สอง อาการก็เป็นแบบนี้ มาตั้งนานแล้วอะคับ
    แต่ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะคิดว่า อาจจะเป็นเพราะมันไม่ใช่ วินโดว์ที่ใช้ประจำ (หรืออะไรสักอย่าง )

    แต่มาเมื่อเช้ามืดวันนี้ ผมทำการ ฟอแมตวินโดว์เก่า (ซึ่งมันก็ใช้ดีอยู่แล้วแท้ๆ T T แค่บู๊ทเข้าเครื่องช้าเอง)
    แล้วก็ลงวินโดว์ใหม่ แล้วก็เน่า เลยต้องมารบกวนท่านๆนี่แหละคับ T T

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default

    ลองถอดฮาร์ดิสลูกที่ต่อพ่วงออกดูครับ...
    เพราถ้าโปรเซส Explorer ใช้ 100% ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าฮาร์ดดิสตัวใดตัวหนึ่งมันเอ๋อครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kikuano's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Chiangrai

    Default

    Quote Originally Posted by Bad Sextor View Post
    ลองถอดฮาร์ดิสลูกที่ต่อพ่วงออกดูครับ...
    เพราถ้าโปรเซส Explorer ใช้ 100% ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าฮาร์ดดิสตัวใดตัวหนึ่งมันเอ๋อครับ
    ลองถอดดูหมดแล้วคับ
    ลองใช้แบบทีละลูก ทั้งสองลูกแล้วครับ
    อาการเดิม T T

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default

    Process Explorer อย่างเดียวหรือครับที่ทำให้ CPU ทำงาน 100% มีโปรเซสตัวอื่นอีกหรือเปล่า

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default

    ลองไปที่ Run พิมพ์ msconfig กด Enter
    ไปที่ Tab Startup
    เอาเครื่องหมายถูกออกให้หมด
    Restart เครื่อง
    ลองดูอีกทีครับ ถ้ายังไม่หายก็คงต้องเช็คที่ CPU ตามท่าน kunpan ว่ามาล่ะครับ
    .....ร่วมด้วยช่วยกัน........

  11. #11
    OverclockZone Member kikuano's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Chiangrai

    Default

    Firefox ก็เป็นคับ
    Taskmanager ก็เป็นคับ

    สรุปว่า ไม่ว่าหน้าต่างโปรแกรมอะไร ไปเลื่อนมัน CPU ขึ้นไป ร้อยเปอร์ หมด

    ส่วน Startup เอาออกหมดแล้ว ก็ยังอาการเดิมคับ T T

  12. #12
    OverclockZone Member Skelleton's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    Rayong City

    Default

    ดันให้ครับ ........

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default

    คงต้องเช็ค CPU แล้วหล่ะครับ

    จุดธูปอันเชิญท่านเทพมาช่วยหน่อยครับ......

  14. #14
    OverclockZone Member kikuano's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Chiangrai

    Default

    T T น้ำตาร่วงเลยคับ

  15. #15
    OverclockZone Member joyrisus's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007

    Default

    ลงไดร์เวอร์การ์ด จอก่อนสิครับ พี่ ไม่ลงมันก็รัน 100% อ่ะดิ ลองลงดู ก่อน ไม่งั้นโครตกระตุกกกกกกกก

  16. #16
    OverclockZone Member kikuano's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Chiangrai

    Default

    โอ้ว แม่เจ้าโว้ยยย

    ขอบคุณคับทั่น T T

    เปิดกระโหลกคนเขลา ให้กระจ่าง

    โอ่ ไม่รู้จะขอบคุณยังไงดี

    ขอบคุณทุกๆท่านที่เข้ามาตอบด้วยนะคับ น้ำใจงามทุกท่านเลย ^ ^ แจ่มๆ


    ปล.ที่ลงไดรฟเวอร์การ์ดจอแต่แรก แล้วคอมค้างนั้น ปรากฏว่าลงผิดแผ่นคับทั่น โง่บรมๆ T T
    Last edited by kikuano; 16 Jul 2008 at 13:35:26.

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default

    ลองอีกครั้งนะครับ ไม่แน่ใจว่าจะได้ผลหรือเปล่า แต่ถ้าเป็นเครื่องของผม ๆ จะทำแบบนี้แหละ

    1. ถอดอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นในการใช้ออกให้หมด เหลือแต่การ์ดจอ,ซีพียุ,แรม(เอาไว้แค่แถวเดียว),ฮาร์ดดิส(ลูกเดียว),CD-ROM แค่นี้
    2. เข้าไปเซตใน bios ให้เป็นค่า Default (ยกเว้นลำดับการบูตให้บูตจาก 1. CD , 2.Harddisk)
    3. ลงวินโดว์ใหม่ เอาวินโดว์ SP2 ธรรมดา ลงแบบคลีนไปเลย คือลบ partition ที่จะลงวินโดว์ แล้วสร้างใหม่แล้วลงวินโดว์ใน partition ที่สร้างขึ้นใหม่

    ถ้าทำแล้วไม่ได้อีกก็คงต้องยอมแล้วครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default

    Quote Originally Posted by kikuano View Post
    ลองถอดทุกอย่างแล้วคับ เหลือแต่การ์ดจอ (เพราะผมไม่มีออนบอร์ด)

    รบกวนวิธีอื่นๆด้วยนะคับ T T
    ******ที่บอกว่าถอดทุกอย่าง ถ้าไม่มีจอออนบอร์ดก็ไม่ต้องถอดการ์ดจอครับ..แล้วค่อยลงวินโดวร์ใหม่....

  19. #19
    OverclockZone Member PaNDolA's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2007

    Default

    ตกลงหายแร้ว ชิเมะ ดีใจ ด้วยฮับ ^^

  20. #20
    OverclockZone Member kikuano's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Chiangrai

    Default

    หายแล้วคับ ดีใจมากๆ

    ขอบคุณทุกๆท่านมากๆเลยคับที่เข้ามาช่วยเหลือ
    โดยเฉพาะ คุณ แบดเซกเตอร์ ทุ่มเทสุดๆเลยคับ ขอบคุณจากใจจริง ^ ^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •