overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: e6400@2.13กับบอร์ดp5bมันocได้แค่นี้หรอคับ

  1. #1
    ton_tpd's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006
    Location
    KMITL ลาดกระบัง งามวงศ์วาน บางใหญ่

    Default e6400@2.13กับบอร์ดp5bมันocได้แค่นี้หรอคับ

    ปิดกระทู้แล้วครับ-!@#$%

    สเป็ค
    cpu : e6400 @ 2.13
    ram : คิงตั้น ddr2 512*2 667
    เมนบอร์ด : asus p5b

    ปรับ fsb ได้แค่ 335 เอง 336 ก็ได้แต่บูตวินโดส์ได้บ้างไม่ได้บ้าง 337 ก็ไม่ได้แล้ว
    ความร้อนก็ไม่มากประมาณ 55 องศา (พัดลมที่มากะกล่อง)
    อย่างอื่นไม่ได้ปรับอะไรเลยครับ เป็นออโต้หมด
    ช่วยแนะนำหน่อยครับว่าถ้าจะปรับให้มากกว่านี้ต้องปรับอะไรบ้าง
    ******ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบครับ******
    Last edited by ton_tpd; 23 Sep 2009 at 12:06:21.

  2. #2
    Oh Man
    Guest

    Talking

    ได้ยินมาว่า e6400 Over clock ได้น้อยกว่า e6300 ไม่รู้จิงป่าว รอผู้รู้มาตอบเน้อ ^^

  3. #3
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ton_tpd View Post
    สเป็ค
    cpu : e6400 @ 2.13
    ผมว่าแปลกน่ะ
    E6400 เดิมๆมันก็ 2.13GHzอยู่แล้วนี่ครับ (266x8 = 2.128 GHz)
    ที่คุณบอกมา เท่ากับว่า ไม่ได้OCเลยน่ะครับ

    ลองเช็คตัวคูณดีๆครับ เผลอไปปรับลดตัวคูณเหลือ7หรือ6 รึป่าว?
    ค่ามาตราฐานของ6400 มัน8น่ะครับ



    ส่วนเรื่องปรับบัสได้ไม่มาก
    ลองเพิ่มไฟCPUกับMCHหรือยังครับ
    ปรกติ บัสได้เกิน400อยู่แล้วน่ะครับ ที่เค้าพยายามปรับกันจริงๆมันที่450+ถึง500+
    Last edited by keang; 31 Dec 2006 at 00:10:10.

  4. #4
    ton_tpd's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006
    Location
    KMITL ลาดกระบัง งามวงศ์วาน บางใหญ่

    Default

    -ไฟหรืออะไรยังไม่ได้ปรับเลยครับ
    -อ่อตอนนี้ocไปได้ความเร็วประมาณ 2678.2MHzอะคับ

  5. #5
    ton_tpd's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006
    Location
    KMITL ลาดกระบัง งามวงศ์วาน บางใหญ่

    Default

    ตัวคูณ เท่ากับ x8.0 ครับ

  6. #6
    ตอบช้าครับ
    Guest

    Default

    ของผมดันได้ 3.0Ghz สบาย ๆ นี้ครับ ใช้ Intel stock cooler ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ตัว E6400 บอร์ด P5B Bios ver. 809

    ส่วน Sensor temp. CPU นั้นผมว่าหาโปรแกรมมาวัดดีกว่าครับ อ่านจาก Bios เชื่อไม่ค่อยได้ ดูแปลก ๆ ไม่ตรงความจริงยังไงก็ไม่รู้ [ดูสูงกว่าปกติ]

    ดัน CPU แรมต้องแรงด้วยครับ รู้สึกนะ เพราะปรับค่า FSB CPU แล้ว DRAM มันวิ่งเร็วตามไปด้วย อย่างของผมดัน FSB ไป 375x8 DRAM ผมล่อไปร่วม 1500+ แบบนี้ให้ตายก็บูตเครื่องไม่ติดแน่ ๆ เพราะบอร์ด P5B มันรองรับความเร็วขนาดนั้นไม่ได้ ต้องย่อลงมาครับ Ram ผมย่อลงมาเหลือ Bus 750 [@375 = Ram 1 : 1 CPU พอดี] CL 4-4-4-12 แล้วตั้งค่าแรงดันไฟก็สำคัญครับ E6400 @3.0Ghz ผมใช้แรงไฟ 1.45v ครับ ปกติดี

    ส่วน Temp ไม่แน่ใจครับ ต้องหาโปรแกรมมาวัดจริง ๆ

  7. #7
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    แรมไม่ไหวล่ะม๊าง

  8. #8
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    มีโปรแกรมวัดอุณหภูมิ Cpu ไหมคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •