overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: EP31 กับ EP35 ยังมีปัญหาในการเอามา OC อยู่มั้ยครับ ?

  1. #1
    OverclockZone Member $MUDGER's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    BTS, ตลิ่งชัน, จุฬา, เกษตร

    Question EP31 กับ EP35 ยังมีปัญหาในการเอามา OC อยู่มั้ยครับ ?

    ดูบอร์ดของ Gigabyte รุ่น EP31-DS3L กับ EP35-DS3R อยู่ครับ
    จะนำมาใช้กับ E2180 ครับ
    แต่เท่าที่หาข้อมูลดู พบว่า มีหลายท่านพบปัญหาในการนำมา OC

    อยากทราบว่า ถ้าซื้อตอนนี้ ยังจะเจอปัญหาดังกล่าวอยู่มั้ย
    ท่านใดพอมีข้อมูล รบกวนแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member $MUDGER's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    BTS, ตลิ่งชัน, จุฬา, เกษตร
    Last edited by $MUDGER; 16 Jul 2008 at 10:54:31. Reason: เพิ่ม link ครับ

  3. #3
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Default

    ผมดูข้อมูลอัพเดทไบออสแล้วน่าจะแก้ปัญหาพวกนี้หมดแล้วนะครับ

    http://www.gigabyte.com.tw/Support/M...ProductID=2743

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    1.ปัญหาคืนค่าเดิม นั้น เป็นการ oc ไม่ผ่าน (ยี่ห้ออื่นก็เป็น)
    2.ตัว X ลดลง นั้น เป็นหมวดประหยัดพลังงานของ CPU (ยี่ห้ออื่นก็เป็น)
    Gigabyte รุ่น EP31-DS3L กับ EP35-DS3R
    ใส่ E2180 ได้แน่นอน
    *เท่าที่ใช้ บ๊วย DQ6 P965 R.1.0 มา (2 ปี) ไม่มีปัญหาอะไรที่แก้ไม่ได้ (ส่วนตัว) ขนาด R.1.0 ไม่ Support 45nm. (E7200) ผมยังเอา BIOS ของ R.3.3 มาแฟลช ให้เมนบอร์ดรองรับได้เลย 555+
    Last edited by TWK.; 16 Jul 2008 at 11:18:03.

  5. #5
    OverclockZone Member $MUDGER's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    BTS, ตลิ่งชัน, จุฬา, เกษตร

    Default

    Quote Originally Posted by God_Hand View Post
    ผมดูข้อมูลอัพเดทไบออสแล้วน่าจะแก้ปัญหาพวกนี้หมดแล้วนะครับ

    http://www.gigabyte.com.tw/Support/M...ProductID=2743
    ขอบคุณครับ

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    1.ปัญหาคืนค่าเดิม นั้น เป็นการ oc ไม่ผ่าน (ยี่ห้ออื่นก็เป็น)
    2.ตัว X ลดลง นั้น เป็นหมวดประหยัดพลังงานของ CPU (ยี่ห้ออื่นก็เป็น)
    Gigabyte รุ่น EP31-DS3L กับ EP35-DS3R
    ใส่ E2180 ได้แน่นอน
    *เท่าที่ใช้ บ๊วย DQ6 P965 R.1.0 มา (2 ปี) ไม่มีปัญหาอะไรที่แก้ไม่ได้ (ส่วนตัว) ขนาด R.1.0 ไม่ Support 45nm. (E7200) ผมยังเอา BIOS ของ R.3.3 มาแฟลช ให้เมนบอร์ดรองรับได้เลย 555+
    ขอบคุณครับ

  6. #6
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    1.ปัญหาคืนค่าเดิม นั้น เป็นการ oc ไม่ผ่าน (ยี่ห้ออื่นก็เป็น)
    2.ตัว X ลดลง นั้น เป็นหมวดประหยัดพลังงานของ CPU (ยี่ห้ออื่นก็เป็น)
    Gigabyte รุ่น EP31-DS3L กับ EP35-DS3R
    ใส่ E2180 ได้แน่นอน
    *เท่าที่ใช้ บ๊วย DQ6 P965 R.1.0 มา (2 ปี) ไม่มีปัญหาอะไรที่แก้ไม่ได้ (ส่วนตัว) ขนาด R.1.0 ไม่ Support 45nm. (E7200) ผมยังเอา BIOS ของ R.3.3 มาแฟลช ให้เมนบอร์ดรองรับได้เลย 555+

    1.ปัญหานี้ผมงงมาก เพราะ OC ผ่านนะครับ Run Orthos ทิ้งไว้ 5 ชั่วโมง ผ่านหมดทุกการทดสอบ ช่วงแรก ยังไม่คืนค่า แต่พอ ซัก อาทิตย์ เปิดเครื่องมา คืนค่าเลยครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by tonzakung View Post
    1.ปัญหานี้ผมงงมาก เพราะ OC ผ่านนะครับ Run Orthos ทิ้งไว้ 5 ชั่วโมง ผ่านหมดทุกการทดสอบ ช่วงแรก ยังไม่คืนค่า แต่พอ ซัก อาทิตย์ เปิดเครื่องมา คืนค่าเลยครับ
    ลอง Update Bios ตัวอื่นดูใหม
    เผื่อจะมีอะไรๆ ดีขึ้น

  8. #8
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by God_Hand View Post
    ผมดูข้อมูลอัพเดทไบออสแล้วน่าจะแก้ปัญหาพวกนี้หมดแล้วนะครับ

    http://www.gigabyte.com.tw/Support/M...ProductID=2743
    EP31 ละแก้้หรือยังมีแค่F3 เหมือนเดิม

  9. #9
    phob
    Guest

    Default

    EP35-DS3R ยังเป็นอยู่ครับ เพิ่งโดนมาสดๆ ร้อนๆ เพิ่งซื้อมา 3 วัน แต่แก้หายแล้วครับ
    ใช้กับ E8400
    อาการของผมคือ OC ที่ BIOS ค่า FSB เป็นค่าที่ OC (400*9) ไว้ แต่เข้าวินโดว์ กลับคืนค่าเป็น default(333*9)
    บูตเครื่องใหม่ เข้าไปเช็คใน BIOS ก็ยัง เป็นค่าที่ OC(400*9) อยู่ แต่เข้าวินโดว์แล้วเหลือ 333*9

    ใช้โปรแกรม OC ต่างๆ ก็เหมือนเดิม คืน ลากไม่ไป
    อัพเดต BIOS ก็ไม่หาย กะจะเอาไปเครมอยู่แล้ว

    สุดท้าย ถอดถ่าน ถอดสาย ทิ้งไว้ 10 นาที หายแล้ว แต่ไม่รู้จะเป็นอีกป่าว

  10. #10
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ลอง Update Bios ตัวอื่นดูใหม
    เผื่อจะมีอะไรๆ ดีขึ้น
    ีีีup จน ไบออสเมา แล้วครับ ^^ อัพไปอัพมา อัพไปทุกตัว ตัวละ 2 รอบด้วย

  11. #11
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by phob View Post
    EP35-DS3R ยังเป็นอยู่ครับ เพิ่งโดนมาสดๆ ร้อนๆ เพิ่งซื้อมา 3 วัน แต่แก้หายแล้วครับ
    ใช้กับ E8400
    อาการของผมคือ OC ที่ BIOS ค่า FSB เป็นค่าที่ OC (400*9) ไว้ แต่เข้าวินโดว์ กลับคืนค่าเป็น default(333*9)
    บูตเครื่องใหม่ เข้าไปเช็คใน BIOS ก็ยัง เป็นค่าที่ OC(400*9) อยู่ แต่เข้าวินโดว์แล้วเหลือ 333*9

    ใช้โปรแกรม OC ต่างๆ ก็เหมือนเดิม คืน ลากไม่ไป
    อัพเดต BIOS ก็ไม่หาย กะจะเอาไปเครมอยู่แล้ว

    สุดท้าย ถอดถ่าน ถอดสาย ทิ้งไว้ 10 นาที หายแล้ว แต่ไม่รู้จะเป็นอีกป่าว
    เป็นครับ ยืนยัน ใช้ไปซักพัก ออกอาการ ผมล่ะเซ็ง >< เอาแค่ 9.5*400 นะ ยังเอ๋อใส่เลย ตอนนี้ P5Q-E ผมไม่มีอาการนั้น น่ารักจริงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •