overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: คอมค้างบ่อยๆ ช่วยดูหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member palonama's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008
    Location
    ยอดเขาซูซาน

    Default คอมค้างบ่อยๆ ช่วยดูหน่อยครับ

    คือเวลาปกติไม่เปิดโปรแกรม Nero หรือก๊อปแผ่นอะไร จะไม่แฮงค์ ครับ ปกติผมจะเปิด Bitcomet
    เพิ่งลงวินโดว์ครับ แต่พอเปิดโปรแกรมดังกล่าวไปนานๆหรือทั้งสองโปรแกรมพร้อมกัน มันแฮ้งค์แล้วก็ไม่ขึ้นอะไรเลยนะครับ
    ทั้งๆที่ก่อนนี้ก็เคยเปิดสองโปรแกรมพร้อมกันแต่ไม่แฮ้งค์ และตอนนี้ก็มักมีปัญหาว่าแรมไม่อ่าน คือผมใส่สองตัว 1 กิ๊ก กับ 500 เม็กอย่างละตัว ตัว 500 เม็กเคยไม่อ่านมาคร้ันหนึ่ง เลยสงสัยว่า แรมเสียรึเปล่าครับ
    SPEC
    Intel(R) Pentium 4
    CPU 3.00Ghz
    1.50 GB Ram

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member sierra's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    ★★★★★

    Default

    ถ้าสงสัยที่แรมลองถอดตัว500mbออกดูคับ ถ้าไม่หายก็แสดงว่าไม่ได้เป็นที่แรม แล้วค่อยมาว่ากันต่อคับ ^^

  3. #3
    OverclockZone Member palonama's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008
    Location
    ยอดเขาซูซาน

    Default

    ขอบคุณครับ จะลองถอดออกแล้วมาบอกครับ อยากถามว่ามีโปรแกรมไหนสามารถเช็คสภาพแรม
    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member sierra's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    ★★★★★

    Default

    โปรแกรม memtest คับ http://hcidesign.com/memtest/

    ใส่ความจุแรมเข้าไปเช่น 512 แล้วกด start testing ถ้าขึ้น Error แสดงว่า ram มีปัญหาคับ

  5. #5
    OverclockZone Member palonama's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008
    Location
    ยอดเขาซูซาน

    Default

    ผมลองถอดแล้วละครับ ตอนนี้เล่นมาประมาณ ชั่วโมง ไม่มีปัญหา เปิดทุกอย่างที่บอกไว้เลยครับ อยากถามว่าถ้าจะซื้อแรมใหม่ ซื้อ 1 กิ๊ก IDE ไปเลยจะมีผลต่อความเร็วเวลาไรท์แผ่นหรือแปลงไฟล์มากมั้ย เพราะระบบยังคงเป็น Intel pentium 4 ธรรมดา จะเร็วขึ้นมากมั้ยครับแล้วราคาเท่าไร ช่วยแนะนำแรมหน่อยครับ ขอบคุณ

  6. #6
    OverclockZone Member nOoB-HarDwArE's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    อย่างละตัว 500เมกคือแรม บัส500ใช่ไหมครับ ผมว่าถอดแรมให้หมด
    แล้วไปเล่น Kingston 1GB/800 *2 เลยดีกว่า ราคา 1600

  7. #7
    OverclockZone Member palonama's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008
    Location
    ยอดเขาซูซาน

    Default

    คือผมเป็นมือใหม่นะครับ ผมไม่รู้ว่า Bus คือะไร แต่ แรมของผมเป็นดังรูป ช่วยแนะนำหน่อยครับ หากจะซื้อ แรมใหม่ เพื่อใช้ในการ ดูหนัง ก๊อปแผ่น ไรท์นะครับ


    ขอบคุณมากๆครับ
    นี่่ึิคือตัวที่ไม่เสียนะครับ
    Last edited by palonama; 16 Jul 2008 at 16:09:31.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •