overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: เรื่องraid [อีกแล้ว]

  1. #1
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default เรื่องraid [อีกแล้ว]

    มีท่านใดรู้บ้าง ครับว่า วิธีทำ raidมันยังคงอยู่ แม้ว่า เรา จะเปลี่ยนรุ่น mainboard นะครับ

    เพราะเท่าที่ผมดู คือ 1. ต้อง มีchipsetเดียว กัน มันถึงยัง ต่อได้เหมือนเดิม

    = =จะเปลี่ยนบอร์ด แต่ไม่รู้จะเก็บข้อมูลไว้ไหน

  2. #2
    OverclockZone Member reindeeruz's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    ด้วยความรู้ที่ผมมีนี่ ท่าทางจะทำย้ายไม่ได้นะครับ นอกจากจะ chipset เดียวกัน

    และด้วยเหตุผลนี้ ผมว่า การต่อ raid น่าจะใช้การ์ด controller แยกต่างหากจะดีกว่ามั๊งครับ เพราะว่าเราเปลี่ยน mainboard ได้โดยที่ไม่ต้องคิดอะไรมากมายเลย

    ถ้ายังไงคงต้อง backup เอาไว้ที่อื่นแล้วค่อยมา raid กันใหม่นั่นแหละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member mrair's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    อันนี้ประสบการณ์ของผมนะครับ ผมได้เปลี่ยน mb จาก p5k deluxe มาเป็น p5q deluxe มันก็รู้จักเลยนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    SouthBridg มัน ICH9R เหมือนกัน มันก็เห็นเหมือนกันแหละครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ครับ คือที่ผมรู้มา คือchipเดียว ก็เห็นชัว แต่ทว่า = = ยังงั้นผมคงต้องหา hddมาเก็บซะและ

  6. #6
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    คงต้องหา HDD มา backup ข้อมูลไว้ก่อนจะย้ายนะครับ
    เพราะเท่าที่เคยลอง หากเปลี่ยน MB แล้วเป็นคนละ chipset กันแล้วละก็ ยังไงก็ต้องสร้าง RAID ใหม่แน่นอนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •