overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: ช่วยสอนวิธีลาก 6000+ ให้ใช้ ram 1066 ได้เต็มทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default ช่วยสอนวิธีลาก 6000+ ให้ใช้ ram 1066 ได้เต็มทีครับ

    พอดีซื้อแรมมาแต่ยังไม่ได้ซื้อ cpu แล้วเพิ่งมารู้ว่า 6000+ ที่เลือกไว้ใช้ 1066 ไม่ไหวต้อง oc แต่ทำไม่เป็นครับ ช่วยสอนเป็น step by step สำหรับคนที่ไม่รู้เรื่องและไม่เคย oc มาก่อนเลยได้มั้ยครับ หรือถ้ามีใครเคยพูดไว้แล้ว ก็ขอ link ก็ได้ครับ ผมหาไม่เจอ
    ถ้าทำไม่เป็นจริงๆ จะได้ซื้อ cpu ที่แรงกว่านี้ ขอบคุณครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    หาเมนบอร์ดดีๆแล้วกัน ไม่งั้นก็ ขุนไม่ขึ้นครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    มีอะไรอยู่ในมือแล้วบ้างครับ

  4. #4
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    บอกสเปคทั้งหมดมาเลยคับ เด๋วช่วยๆ กันดันคับ หุๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    นี่ครับ ที่เล็งไว้
    Abit AX78
    AMD X2 6000+ , Socket AM2, 3.00GHz (15.0 x 200) , 1MB x 2
    MSI R4850 512MB DDR3
    SEAGATE Barracuda 7200.11 ST3500320AS 500GB SATA-II 32MB NCQ (Gamers)
    OCZ Reaper HPC 4GB 1066MHz (2GBx2) 5-5-5-18
    Silverstone 500W

    ตอนนี้เพิ่งได้แรมกับการ์ดจอมาเองครับ พอดี ax78 มันหมดอย่างอื่นเลยยังไม่ได้ซื้อ
    แต่ลากแล้วมันไม่ดี ไม่เสถียร ก็ไม่เป็นไรครับ เดี๋ยวเปลี่ยนไปเป็น phenom แทนแต่ไม่รู้เงินพอป่าว
    รบกวนช่วยชี้แนะด้วยครับ สาวก amd เหมือนกัน ฮ่าๆ

    ปล. silverstone 500w นี่ซื้อร้านไหนครับ เห็นคนพูดถึงเยอะ แต่ไปถามที่ pantip ไม่เห็นร้านไหนมีเลย

  6. #6
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    Quote Originally Posted by heartkreuz View Post
    นี่ครับ ที่เล็งไว้
    Abit AX78
    AMD X2 6000+ , Socket AM2, 3.00GHz (15.0 x 200) , 1MB x 2
    MSI R4850 512MB DDR3
    SEAGATE Barracuda 7200.11 ST3500320AS 500GB SATA-II 32MB NCQ (Gamers)
    OCZ Reaper HPC 4GB 1066MHz (2GBx2) 5-5-5-18
    Silverstone 500W

    ตอนนี้เพิ่งได้แรมกับการ์ดจอมาเองครับ พอดี ax78 มันหมดอย่างอื่นเลยยังไม่ได้ซื้อ
    แต่ลากแล้วมันไม่ดี ไม่เสถียร ก็ไม่เป็นไรครับ เดี๋ยวเปลี่ยนไปเป็น phenom แทนแต่ไม่รู้เงินพอป่าว
    รบกวนช่วยชี้แนะด้วยครับ สาวก amd เหมือนกัน ฮ่าๆ

    ปล. silverstone 500w นี่ซื้อร้านไหนครับ เห็นคนพูดถึงเยอะ แต่ไปถามที่ pantip ไม่เห็นร้านไหนมีเลย


    กำ นึกว่าพร้อมรบแล้ว -*-"

  7. #7
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    Quote Originally Posted by heartkreuz View Post
    นี่ครับ ที่เล็งไว้
    Abit AX78
    AMD X2 6000+ , Socket AM2, 3.00GHz (15.0 x 200) , 1MB x 2
    MSI R4850 512MB DDR3
    SEAGATE Barracuda 7200.11 ST3500320AS 500GB SATA-II 32MB NCQ (Gamers)
    OCZ Reaper HPC 4GB 1066MHz (2GBx2) 5-5-5-18
    Silverstone 500W

    ตอนนี้เพิ่งได้แรมกับการ์ดจอมาเองครับ พอดี ax78 มันหมดอย่างอื่นเลยยังไม่ได้ซื้อ
    แต่ลากแล้วมันไม่ดี ไม่เสถียร ก็ไม่เป็นไรครับ เดี๋ยวเปลี่ยนไปเป็น phenom แทนแต่ไม่รู้เงินพอป่าว
    รบกวนช่วยชี้แนะด้วยครับ สาวก amd เหมือนกัน ฮ่าๆ

    ปล. silverstone 500w นี่ซื้อร้านไหนครับ เห็นคนพูดถึงเยอะ แต่ไปถามที่ pantip ไม่เห็นร้านไหนมีเลย
    TK ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    คืออยากรู้วิธี ก่อนน่ะครับ เพราะถ้าไม่ดียังไงจะได้เปลี่ยนได้อยู่

    กะจะไปซื้อพรุ่งนี้แล้วครับ ร้านที่ pantip เปิดกันรึป่าวครับ พรุ่งนี้
    Last edited by heartkreuz; 16 Jul 2008 at 23:38:09.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    มันทำยากป่าวครับ ผมกลัวมันเสียอะ เอาไงดีครับ รบกวนช่วยชี้แนะที จะไปซื้อวันนนี้แล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by IX View Post
    [/COLOR] TK ครับ
    หมดสิครับ
    เพิ่งเซ็ทให้เพื่อนมาชุดนึง ต้องอุ้ม Tagan UG38 600W มาแทน

  11. #11
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    psu ถ้าไม่เสีย แทบจะไม่คิดเปลี่ยนกัน ฉะนั้นเน้นๆไปเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    มีบอร์ดตัวไหนแทน ax78 ได้บ้างครับ พอดีตอนนี้ของหมดหาซื้อไม่ได้เลย

  13. #13
    OverclockZone Member Moopingkrup's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    Model Scale Architec 0821184944

    Default

    ของผม asus m3a78-eh ทำบัสวิ่งแค่ 520 เองครับ บอร์ดห่วยครับ ลดตัวคูณไม่ได้ ถ้าอัดบัส cpu ได้ น่าจะได้เยอะกว่านี้

  14. #14
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    งบถึง ก็ตัวนี้ไปเลยครับ DFI LP DK 790FX-M2RS ดูแล้วน่าจะดีที่สุด ในรุ้นกลางๆ
    Last edited by Error_Pc; 17 Jul 2008 at 15:51:22.

  15. #15
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    บัส 320*10
    แรมทดไป 667
    แรมจะวิ่ง บัส 1066 พอดี

  16. #16
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    Quote Originally Posted by heatie View Post
    หมดสิครับ
    เพิ่งเซ็ทให้เพื่อนมาชุดนึง ต้องอุ้ม Tagan UG38 600W มาแทน
    เวงกำ วันก่อนไปยังเห็นอยู่เลย

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Wizardmans View Post
    บัส 320*10
    แรมทดไป 667
    แรมจะวิ่ง บัส 1066 พอดี
    คือต้อง oc ให้ cpu bus เป็น 320 หรอครับ งงอ่า ไม่ค่อยรู้เรื่อง

  18. #18
    OverclockZone Member Arcady's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by heartkreuz View Post
    คือต้อง oc ให้ cpu bus เป็น 320 หรอครับ งงอ่า ไม่ค่อยรู้เรื่อง
    คือเค้าหมายความว่า ให้

    ดันบัส ของแรมลงมาเป็น 667 ครับ

    แล้วก็ดันบัสCPUไปที่320 ตัวคูณ10

    บัสแรมจะวิ่งที่1066 พอดิบพอดี

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    ทำยังไงหรอครับ สอนที

  20. #20
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ฟ๊ามยู้ จดๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •