overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: Ram 4 GB เห็นผลไหมครับ ??

  1. #1
    OverclockZone Member alicezad's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default Ram 4 GB เห็นผลไหมครับ ??

    สเปค เครื่องผม <ลายเซ็นต์> คิดว่าถ้าใส่ มันจะมีผลมากไหมครับ หรืออย่างไร

  2. #2
    OverclockZone Member ztarwarz's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    เร็วขึ้นมาหน่อย ในบางงาน อาจจะสังเกตได้ยากหล่ะมั้งคับ

  3. #3
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    แล้วแต่การใช้งานครับ
    เยอะขนาดนี้ ต้องวัดที่การ render งานตัดต่อครับ
    พวกแปลงไฟล์ก็ได้

  4. #4
    OverclockZone Member hoodlum's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008
    Location
    ป่าช้าวัดดอน

    Default

    แต่ถ้าเปน XP32บิท ไม่รู้จะมีผลป่าว

    ถ้าจะลองกันจะต้องตัดต่อวีดีโอ ผมลองแล้วจากเครื่องเก่าที่ตัดต่อหนัง

    มาเป็นตัวใหม่(ลายเซ็น) เวลาrenderผิดกันเลย

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใส่ 3 GB พอ หิหิหิ (1GB x 3)
    ใช้งานทั่วไปคงจะใช้งานเกินนั้นลำบาก ละ



  6. #6
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    เห็นผลไหม อยู่ที่ว่าท่านใช้ RAM เกินไหม เอาไปทำงานอะไร ?
    เล่นเกม ปกติไม่เกิน 2 GB หรอกงับ ยกเว้นเปิดมันที 6-7 จอเกมพร้อมกัน หรือ เกม recomment มาอย่ากระหาย ram แบบ assasin creek


    ps เปิด task manager ดู page file ก็ได้งับว่าได้ใช้ เกิน 2GB บ้างมะ ?

  7. #7
    OverclockZone Member adidashimax's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    เห็นผลไหม อยู่ที่ว่าท่านใช้ RAM เกินไหม เอาไปทำงานอะไร ?
    เล่นเกม ปกติไม่เกิน 2 GB หรอกงับ ยกเว้นเปิดมันที 6-7 จอเกมพร้อมกัน หรือ เกม recomment มาอย่ากระหาย ram แบบ assasin creek


    ps เปิด task manager ดู page file ก็ได้งับว่าได้ใช้ เกิน 2GB บ้างมะ ?
    Assassin's Creed ครับ - -"

  8. #8
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by adidashimax View Post
    Assassin's Creed ครับ - -"
    อะ ขออภัยพิมผิด งับ... สงสายจะง่วงเกินละ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    ใส่ 4GB เครื่องเห็น 3.12GB
    VGA Asus 3650 / Ram 512 MB DDR3
    ไม่พบความแตกต่างจาก 2G แต่อย่างใด

  10. #10
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ผมใส่ 4 Gb วินเห็น 3.75

    ไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ หาโปรแกรมหรือเกมส์ที่ใช้แรมเครื่องเกิน 2 Gb. แทบไม่มีเลย

  11. #11
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    เลขมาก มีผลทางจิตใจ = =

  12. #12
    OverclockZone Member boatbyboat's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    เห็นค่าไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นครับ ^^

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    ผมอัพจาก 2 ไป 4 เล่น Race Driver GRID กับ Assassin Creed ลื่นขึ้นนะ
    Last edited by jeerzz; 17 Jul 2008 at 18:21:37.

  14. #14
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    แทบไม่ต่างกันเลย WinXP เหง 3.0 แหล่มมะล่ะ ใส่ 4G เพราะรวย ล้อเล่นนะ

  15. #15
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ass creed กินมากกว่า 2GB เลยหรอ บร๊ะเจ้า

  16. #16
    OverclockZone Member noom2008's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2008
    Location
    เดอะมอลล์บางแค

    Default

    อย่าใส่ 4 G แล้วเล่น MSN เชียวหน่า...เดี่ยวมันจะกระตุก หุๆๆๆ

  17. #17
    OverclockZone Member sakeshima's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008
    Location
    Nakhonpathom

    Default ..

    Quote Originally Posted by noom2008 View Post
    อย่าใส่ 4 G แล้วเล่น MSN เชียวหน่า...เดี่ยวมันจะกระตุก หุๆๆๆ
    จิงดิ

    เวงกำ

  18. #18
    OverclockZone Member reindeeruz's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    ผมทำ photoshop เป็น 300-400 layer ในงานเดียว ram 2gb เอาไม่อยู่จริงๆ ครับ

    จะมีอาการแบบเลื่อนเม้าแล้ว cursor หายต้องรอซักพักถึงจะกลับมา แล้วก็ไม่ค่อยตรงจุดที่อยากได้

    พอเป็น 4 gb ตรงนี้ก็ลื่นขึ้นครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •