overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: เครื่องใหม่เปิดแล้วมืดสนิท

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default เครื่องใหม่เปิดแล้วมืดสนิท

    คือบอร์ดผมพังด้วยอาจารย์เปิดเครื่องแล้วไม่มีอะไรขึ้นเลยครับมืดสนิทแล้วช่วงรอเคลม

    เลยซื้อบอร์ดใหม่มาครับปรากฏว่าเป็นอาการเดียวกับบอร์ดตัวที่เอาไปเคลมสลับCPU PSU VGA RAMก็ไม่หาย

    ลองถอดออกบางตัวเช่น RAM VGAก็ไม่มีเสียงเตือนสักครั้งเดียว แบบนี้น่าจะเป็นเพราะบอร์ดใหม่มันเสียได้ไหมครับเป็นตั้งแต่ซื้อมาเลยหลอนครับหลอน
    **ตั้งแต่ซื้อมาประกอบใหม่ยังไม่เคยเห็นอะไรนอกจากจอมืด

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    พัง อีกรอบครับ มั้ง

  3. #3
    OverclockZone Member Silent Knight's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007

    Default

    จอพังหรือเปล่าครับ

    ถ้าจอไม่พังก็เอาเมนบอร์ดไปเคลมดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ktonja's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    บางแค,ธ.กรุงศรีฯ(พระราม 3)

    Default

    เสียบ สายไฟบนเมนบอร์ดผิดป่าว ลองดูดีดี เสียบผิดก็เงียบ

    บางทีสายไฟมันสับขาหลอก

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง คนนนท์ นะเธ๊อะ

    Default

    ลืมเสียบปลั๊ก

    พาวเวอร์ซัพพลาย ก็เงียบหรอ..

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default

    พัง อีกรอบครับ มั้ง
    ผมก็คิดงั้นแหละครับ เซงมาก

    จอพังหรือเปล่าครับ

    ถ้าจอไม่พังก็เอาเมนบอร์ดไปเคลมดูครับ
    จอปกติดีครับแต่ถึงจอพังแต่ถ้าไม่เสียบแรมหรือCPUบอร์ดมันก็น่าจะร้องไม่ใช่เหรอครับ

    เสียบ สายไฟบนเมนบอร์ดผิดป่าว ลองดูดีดี เสียบผิดก็เงียบ

    บางทีสายไฟมันสับขาหลอก
    อันนี้ไม่แน่ใจแต่คิดว่าไม่ผิดนะครับ

    ลืมเสียบปลั๊ก

    พาวเวอร์ซัพพลาย ก็เงียบหรอ..
    อันนี้ไม่ใช่เลยครับเพราะเครื่องทำงานแต่จอมืดและไม่มีแม้แต่เสียงปี๊บ

    มันเป็นไปได้ไหมครับว่าไฟไม่พอผมใช้PSU Asus 460Wแท้

  7. #7
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    ตอน on switch พัดลม cpu หมุนหรือเปล่าครับ
    อาจเกิดจากการ shot ลง ground ก็ได้นะครับ
    ลองถอด m/b ออกจากเคสเลย แล้วลองประกอบแบบเปลือย และ ทดลองเปิดใหม่....น่าจะหาย ผมก็เคยเจอ ปวดหัวเลย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mengchanchai View Post
    ตอน on switch พัดลม cpu หมุนหรือเปล่าครับ
    อาจเกิดจากการ shot ลง ground ก็ได้นะครับ
    ลองถอด m/b ออกจากเคสเลย แล้วลองประกอบแบบเปลือย และ ทดลองเปิดใหม่....น่าจะหาย ผมก็เคยเจอ ปวดหัวเลย

    คิดเหมือนกันครับแล้วถ้าเป็นแบบนี้จริงๆจะต้องทำไงครับถ้าจะใส่เคส

  9. #9
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    Quote Originally Posted by cabalistic View Post
    คิดเหมือนกันครับแล้วถ้าเป็นแบบนี้จริงๆจะต้องทำไงครับถ้าจะใส่เคส
    ท่านต้องระมัดระวังตอน ยึดน็อตกับตัวฐานให้ดีครับ
    ผมว่าเอาทีละขั้นดีกว่าครับ ว่าใช่ตามที่คิดหรือไม่...ถ้าใช่ละก็เวลาประกอบให้ใช้ประเก็นกระดาษรองก่อนยึดน็อตให้ดี
    หรือไม่ก็ใช้เทปพันเกลียวท่อน้ำก็ได้ครับ พันรอบตัวเกลียวของน็อต แต่จะทำยากหน่อยเพราะตัวมันเล็ก

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับลองทำแล้วยังมืดเหมือนเดิมสงสัยซวยซื้อบอร์ดพังมาแต่แรกครับ
    บ๊ายบายกิ๊กกะบ๊วยกลับไปเล่นAsusเหมือนเดิมดีกว่า

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ผม P5Q ซื้อมาใหม่ ก็เป็นครับ วันรุ่งขึ้นก็เอาไปลองที่ร้าน ปรากฏว่าบอร์ดเสียจริงครับ เลยเปลี่ยนให้ครับผม

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Boonchu_L View Post
    ผม P5Q ซื้อมาใหม่ ก็เป็นครับ วันรุ่งขึ้นก็เอาไปลองที่ร้าน ปรากฏว่าบอร์ดเสียจริงครับ เลยเปลี่ยนให้ครับผม
    ผู้ร่วมประสบการณ์ซวยและเซง Asusก็เป็นเหรอครับนี่แสดงว่าการผลิตอุปกรณ์ไอทีเดี๋ยวนี้แย่มาก
    ขอบคุณทุกท่านนะครับที่ช่วยกันออกความเห็นสงสัยบอร์ดคงพังจริงๆ ต้องรอของใหม่จะเป็นยังไง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •