overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ปัญหาการต่อสายแลนจากเร้าเตอร์ไปคอมเครื่องที่2

  1. #1
    OverclockZone Member zeonmx's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default ปัญหาการต่อสายแลนจากเร้าเตอร์ไปคอมเครื่องที่2

    ผมอยู่หอใช้เน็ททรู 2m กับเร้าเตอร์ททรูที่แจกมาโดยพอทแรกเข้าเครื่องผม พอทที่สองจะต่อสายไปยังห้องเพื่อนผมที่อยู่อีกชั้นนึงเยื้องๆกันโดยการเดินสายแลนออกจากหน้าห้องวางไปบนรางสายไฟ
    แล้วไปเข้าห้องสายไฟที่ทะลุกันทุกชั้นแล้วก็เดินสายขึ้นไปข้างบนเข้าห้องเพื่อนผมระยะทางของสาย 50เมตร โดยปัญหามีอยู่ว่า

    พอไปเอาสายแลนไปเสียบแล้วไม่มีไรเกิดขึ้นเลยที่คอมก็ขึ้นอันปลั๊กและที่เร้าเตอร์ก็ไฟไม่ติด
    แต่ถ้าเอาโน็ตบุคมาต่อพอทที่ลากไปยังห้องเพื่อนผมโดยใช้สายแลนอีกเส้นประมาน1เมตรก็ติดปกติดี
    ใช้ได้ทั้ง 2 เครื่อง แต่ถ้าใช้สายที่ลากไป50เมตรมันไม่ติดอะไรเลย งงมาก
    - เอาตัวเทสสายเทสแล้วไฟก็ติดครบทั้งสองฝั่ง สลับกันเทสที่ปลายทั้งสองข้างก็ครบ
    - เอามิเตอร์วัดสาดว่าขาดในไหมก็ไม่ขาด
    - ลองเข้าหัวใหม่ทั้งสองข้าง ทั้งสายตรงและครอสก็ไม่ติด
    หมดปัญญาแล้วครับ
    เป็นไปได้มั้ยว่าสนามแม่เหล็กจากสายไฟแรงสูงในตึกมันแรง....แต่ภายในตึกผมก็มีไวเลสทุกชั้นซึ่งเข้าก็ติดแอคเซสพ้อยไว้ตามชั้น
    แล้วเค้าก็น่าจะเดินสายตามทางเดินของสายไฟที่ผ่านห้องไฟฟ้าเพราะมันสามารถเดินทะลุขึ้นไปได้ทุกชั้นเหมือนที่ผมลากไปให้เพื่อน
    แต่ทำไมสายที่ผมลากไปมันไม่ติดนี่ดิ

    ใครเซียนๆช่วยทีนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    router แจกจาก ทรู เดียวนี้มีแจกแบบ หลาย lan port แล้วเหรอ O.o!

  3. #3
    OverclockZone Member zeonmx's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    มีทั้งหมด 4 พอทคับใช้ได้2พอท

  4. #4
    OverclockZone Member -=MasteR=-'s Avatar
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    ใช้ได้จริง2port นะครับ ต้องเอามาแก้เอง เรื่องแก้ไขรอท่านต่อไปนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member zeonmx's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    มันไม่ต้องแก้นิครับมันต่อไปใช้ได้เลย ผมลองต่อแล้ว แต่ปัญหาคือทำไมสายที่เดินไปอีกห้องถึงใช้ไม่ไ่ด้ทั้งๆที่สายก็ปกติ

  6. #6
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    50 m? ไกลจังแฮะ ตึกกี่ชั้นนิครับ

    ต้องเอาสาย STP มาใช้แล้วงานนี้ กันรบกวน

  7. #7
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    คาดว่า Router หรือ Switch ที่ใช้ส่งสัญญาณผ่านสาย UTP ไปกำลังไฟที่ส่งไปมันต่ำแค่ไม่กี่เมตรก็ดับไปแล้วคงต้องลดระยะลงหรือหา Switch มาขั้นหรือใช้ Router หรือ Switch ต้นทางที่จ่ายไฟผ่านสายได้มากขึ้นกว่าเดิม

  8. #8
    OverclockZone Member zeonmx's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by JO View Post
    คาดว่า Router หรือ Switch ที่ใช้ส่งสัญญาณผ่านสาย UTP ไปกำลังไฟที่ส่งไปมันต่ำแค่ไม่กี่เมตรก็ดับไปแล้วคงต้องลดระยะลงหรือหา Switch มาขั้นหรือใช้ Router หรือ Switch ต้นทางที่จ่ายไฟผ่านสายได้มากขึ้นกว่าเดิม
    มีคนเคยบอกมาเหมือนกันคับว่าแรงไฟอาจจะไม่พอให้ลองเอาฮับหรือสวิทส์มาต่อจากเร้าเตอร์อีกที แต่ลองเอาฮับมาต่อแล้วก็ยังไม่พอคับแต่ว่าต่อที่ต้นทางนะครับไปต่อกลางทางไม่ได้เพราะว่าเป็นหอพักอะคับ
    สงสัยต้องลองเอาเร้าเต้าตัวอื่นมาลองต่อดู

  9. #9
    OverclockZone Member n@ty's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ระยะทางยิ่งไกลสัญญาณยิ่งดรอปครับ

  10. #10
    OverclockZone Member zeonmx's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    มีทางไหนบ้างครับที่จะเพิ่มความแรงของสัญญาณ ที่ต้นทาง

  11. #11
    OverclockZone Member pogamax's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    port lan เป็นแบบ gigabit lan รึป่าวครับ m/b ยี่ห้อ gigabyt รึปล่าว ที่เคยเจอถ้าสายแลนที่คุณภาพไม่ดีพอ มันจะใช้ไม่ได้

  12. #12
    OverclockZone Member zeonmx's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    เป็น intel คับ

  13. #13
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by zeonmx View Post
    มีคนเคยบอกมาเหมือนกันคับว่าแรงไฟอาจจะไม่พอให้ลองเอาฮับหรือสวิทส์มาต่อจากเร้าเตอร์อีกที แต่ลองเอาฮับมาต่อแล้วก็ยังไม่พอคับแต่ว่าต่อที่ต้นทางนะครับไปต่อกลางทางไม่ได้เพราะว่าเป็นหอพักอะคับ
    สงสัยต้องลองเอาเร้าเต้าตัวอื่นมาลองต่อดู
    เค้าให้ต่อการทาง ก่องสัญญาณ drop งับ =="!

    50m นี้ต้องรุ่นดีๆ สัญญาณแรงๆ ละงับ ไม่งั้นใช้ wireless + เสาทิศทาง เอาดีก่ามั่งงับ ?


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •