overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ใส่ hdd อีกตัวแล้วเครื่องช้า บูตช้า ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2007

    Default ใส่ hdd อีกตัวแล้วเครื่องช้า บูตช้า ครับ

    - ลง Window ใหม่แล้ว format แล้ว
    - เปลี่ยน power supply เป็น 450 วัตต์

    อาการ:
    เวลาบูตเครื่องนานมาก ตอนที่ใช้ hdd ตัวเดียวเครื่องบูตเร็วกว่า 3 เท่า
    เวลาใช้โปรแกรม คลิกตั้งนานกว่าจะมา

    ควรทำไงดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member bussyhot1's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2007
    Location
    รามอินทรา,มีนบุรี

    Default

    ตัวใหม่ที่ใส่ลองเช็คยังครับว่ามี bad ป่าวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2007

    Default

    ยังไม่เช็คเลยครับ แล้วจะทำควรทำอย่างไรหรือครับ

    ถ้ามี bad %ที่เครื่องช้า บูตช้า มีสูงใช่มั้ยครับ

    ขอบพระคุณสำหรับคำตอบครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไป Disabled ใน Device Manager นะ
    รับรองเร็วปื๊ดดดดดดดด

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2007

    Default

    disable อะไรอ่า

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เปลี่ยนจาก Auto ให้เป็น None นะ (ทุกตัวที่ตั้งได้)
    รับรองมันจะไม่ Scan HDD ตอน boot
    นับ 1 2 3 เข้าวินโดวส์ไปเลย



  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2007

    Default

    แต่การใช้งานภายในเครื่องก็ยังช้าอยู่อ่ะครับ

    คลิกโปรแกรมแต่ละทีกว่าจะมา นานมากๆๆๆๆๆๆ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by cb44 View Post
    แต่การใช้งานภายในเครื่องก็ยังช้าอยู่อ่ะครับ

    คลิกโปรแกรมแต่ละทีกว่าจะมา นานมากๆๆๆๆๆๆ
    เมนบอร์ดใช้รุ่นอะไร
    HDD mี่ใส่เป็นแบบใด IDE / sata / sata2

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2007

    Default

    ใช่รุ่้น ASROCK ConRoe865gv

    ใช้แบบ IDE ครับ

    ปวดหัวแล้วครับ เซงกับชีวิตจริงๆ เวลาซื้ออุปกรณ์ไรมาต่อ มีปัญหาทุกครั้งเลยยย

    โชคไม่เคยเข้าข้างงงงงง

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by cb44 View Post
    ใช่รุ่้น ASROCK ConRoe865gv

    ใช้แบบ IDE ครับ

    ปวดหัวแล้วครับ เซงกับชีวิตจริงๆ เวลาซื้ออุปกรณ์ไรมาต่อ มีปัญหาทุกครั้งเลยยย

    โชคไม่เคยเข้าข้างงงงงง
    ได้เซ๊ต Jumper ถูกต้องใหม

  11. #11
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ปัญหาจัมเปอร์ชัวร์ ถ้าโหลดช้าเว่อร์ๆ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2007

    Default

    ก็เซตให้ตัวใหม่เป็น slave แล้วนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member reindeeruz's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    ลองถอด hd ดูแล้วยังครับ

    แล้วสังเกตุดูว่ามันช้า / เร็ว ต่างจากเดิม 3 เท่าจริงไม๊

    คือผมสงสัยเกี่ยวกับความเป็น ide ของ HD เพราะ ide นี่อัตตราการโอนถ่ายข้อมูลนี่ช้ามาก ถ้าจะบูทเครื่องช้าก็ไม่น่าแปลกใจน่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2007

    Default

    จริงครับ ถอดออกเร็วกกว่าเดิมเยอะเลยอ่าครับ

    อีกอย่างนะครับ น่าแปลกมากถ้าโหลด Bit จะฟังเพลง ดูหนัง เล่นเกม จะกระตุกทุกครั้ง

    เบื่อมากกกเลยครับ

    เซงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง

  15. #15
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    งงเลย - -

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2007

    Default

    จะแก้ไงดีน้ออออออ

    เบื่อจริงๆๆเลยยยยยย

    เฮ้อออ

    ปลงครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •