overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ผมทำMayaคับ จะซื้อคอมใหม่ แนะนำการ์ดจอทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2008

    Default ผมทำMayaคับ จะซื้อคอมใหม่ แนะนำการ์ดจอทีคับ

    คือผมจะซื้อคอมใหม่อ่ะคับ แล้วก็ใช้เน้นเล่นเกมส์ด้วยและทำโปรแกรMayaด้วย
    ก็ไม่รู้ว่าจะซื้อการ์ดจอรุ่นไหนดีอ่ะคับ ที่ผมดูไว้ก็ GF 9600GT แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเวิครึป่าว
    หรือใช้ของ ATI ดี วานผู้รู้ ผู้มีประสบการณ์ ช่วยให้คำแนะนำกระผมผู้โง่เง่าด้วยเถอะคับช่วยทีนะคับ
    สเปคเครื่องที่จะซื้อคับ
    cpu E8400: 3G
    ram800 : 2G*2
    HD : 320 GB
    จอLCD19นิ้ว
    Last edited by sinsmoke; 17 Jul 2008 at 13:48:25.

  2. #2
    OverclockZone Member sakeshima's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008
    Location
    Nakhonpathom

    Default

    ทำกราฟฟิค ก้อน่าจะใช้ตระกูล quadro อ่างับ

    ตระกูล Geforce ไม่ค่อยซัพพอร์ตเท่าไหร่นะ

    แต่ว่าถ้าจะเล่นเกมด้วยนี่ก้อ

    งืมๆ ผมว่าซื้อ 8800 gt มา โม ให้เปน quadro ละใช้กลับไปกลับมา ก้อดีนะงับ

    วิธีก้อ ตามนี้เรย

    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=57369

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2008

    Default

    ถ้าใช้เป็น ATI ละคับจะเวิคปะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member ntsystem's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    นครนายก+ M.U.T+M.A.T+ Ch3

    Default

    4870x2

    ผมรอตัวนี้อยู่ ..ใช้ ทำ maya ล้วนๆ แต่ก็เล่นเกมโหดๆ

    ไม่อยากใช้ พวก ควาโด้ เพราะ เล่นเกมไม่สนุก - -

    แต่ถ้าสน Quadro แล้วมีงบถึง ก็เอา ตัวนี้เลย

    ตามกระทู้นี้ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=237426

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2008

    Default

    งบไม่ถึงนะคับ งบการ์ดจอผมมีประมาน5พัน-6พันอะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member ntsystem's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    นครนายก+ M.U.T+M.A.T+ Ch3

    Default

    งั้นก็ 4850 *0*

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2008

    Default

    4850 นี่ใช้ญี่ห้อไรดีคับ
    ไม่มีปัญหากับโปรแกรมมายาใช่ปะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    ลองเอาก็รู้ ในนี่คนทำงานจริงๆน้อย

  9. #9
    OverclockZone Member ntsystem's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    นครนายก+ M.U.T+M.A.T+ Ch3

    Default

    Quote Originally Posted by sinsmoke View Post
    4850 นี่ใช้ญี่ห้อไรดีคับ
    ไม่มีปัญหากับโปรแกรมมายาใช่ปะคับ
    ไม่มีครับ ^^

    PowerColor ก็ดี แต่...ก็แล้วแต่น่ะ ถามร้านดูกะได้ หลายๆร้านว่า ยี่ห้อไหนดี

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณมากมายคับ

  11. #11
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    8800GT ไม่งั้นก็ 4850 คับ ซื้อมาแล้วก็เอาไปMOD ซะ

  12. #12
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    เอามาทำงานก็ต้อง ควอโดร กับ FireGL สิครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ntsystem's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    นครนายก+ M.U.T+M.A.T+ Ch3

    Default

    Quote Originally Posted by papababa View Post
    เอามาทำงานก็ต้อง ควอโดร กับ FireGL สิครับ
    ดูงบประมาณที่เค้ามีด้วยน่ะครับบ ^^

  14. #14
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ออ พอดีไม่เห็น rep ที่เขาบอกงบครับ

  15. #15
    OverclockZone Member zx430564's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    ฺBKK

    Default

    ต้องถามก่อนครับว่าทำ maya เน้นด้านไหน

    ถ้าทำพวก model , rigging , animate หรือ render การ์ดจอแพงๆไม่จำเป็นครับ

    แต่ถ้าทำพวก render particle แบบ hardware render หรือ realtime raytracing ที่ต้องใช้ feature ของการ์ดแพงๆอย่าง quadro หรือ firegl ก็สมควรซื้อ

    นอกนั้นแค่ 8800gt ก็เหลือๆละครับ หรือไม่ก็ลอง 3870 mod เป็น firegl ดูก็ได้ แต่ผมไม่แน่ใจว่าตอนนี้ selection bug หายไปหรือยัง

    ผมทำงานด้านนี้มา 5 ปีแล้วครับ ช่วงแรกๆเคยบ้าการ์ดจอเหมือนกัน ซื้อการ์ด Oxygen มาตั้งหลายหมื่น สุดท้ายพบว่า feature ที่มีนั้น แทบไม่ได้ใช้เลย...

    spec ที่ท่านว่ามาถ้าจะทำงานจริงๆ
    เปลี่ยน cpu เป็น quadcore จะดีกว่า

  16. #16
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    หา quadcore มาใช้เถิดคับ แล้วตอน render จะรู้ซึ้ง + +

  17. #17
    OverclockZone Member ntsystem's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    นครนายก+ M.U.T+M.A.T+ Ch3

    Default

    Quote Originally Posted by zx430564 View Post
    ต้องถามก่อนครับว่าทำ maya เน้นด้านไหน

    ถ้าทำพวก model , rigging , animate หรือ render การ์ดจอแพงๆไม่จำเป็นครับ

    แต่ถ้าทำพวก render particle แบบ hardware render หรือ realtime raytracing ที่ต้องใช้ feature ของการ์ดแพงๆอย่าง quadro หรือ firegl ก็สมควรซื้อ

    นอกนั้นแค่ 8800gt ก็เหลือๆละครับ หรือไม่ก็ลอง 3870 mod เป็น firegl ดูก็ได้ แต่ผมไม่แน่ใจว่าตอนนี้ selection bug หายไปหรือยัง

    ผมทำงานด้านนี้มา 5 ปีแล้วครับ ช่วงแรกๆเคยบ้าการ์ดจอเหมือนกัน ซื้อการ์ด Oxygen มาตั้งหลายหมื่น สุดท้ายพบว่า feature ที่มีนั้น แทบไม่ได้ใช้เลย...

    spec ที่ท่านว่ามาถ้าจะทำงานจริงๆ
    เปลี่ยน cpu เป็น quadcore จะดีกว่า

    ถ้างั้น ก็หมายความว่า ถ้าทำงานพวก effect ด้วย Dynamic ของ maya ก็จำเป็นต้องใช้ ควาโด้อะจิ

    เริ่มลังเลแล้ว เพราะผมจำเป็นต้องใช้ Hardware Render ด้วย เพื่อ Particle - -

    เหอๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •