overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ปัญหาOUT OF RANGE ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member lnwnutzaa's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    bangkok, klongtoey,rama.4

    Default ปัญหาOUT OF RANGE ครับ

    คือผมปรับจอแล้วเลือกความถี่สูงไปอ่าครับ

    แล้วมันเข้าไปปรับกลับคืนไม่ได้ครับ

    ควรทำไงดีครับจอดำแล้วขึ้นOUT OF RANGE 75.3K 75Hz

    คือผมไปปรับในเครื่องมือNvidaiครับ

    แล้วเข้าไปแก้ในซอฟโหมดได้ป่ะครับ

    แล้วเข้ายังไงครับบอร์ดผมNF6P

  2. #2
    OverclockZone Member lnwnutzaa's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    bangkok, klongtoey,rama.4

    Default

    ไม่มีพี่คนไหนรู้เลยหรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member noom4477's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007
    Location
    ใต้ฟ้า บนดิน

    Default

    น่านะเกิดจากการปรับ Properties ของ Diskplay ให้เข้า Saft Mode แล้วไปปรับ Refresh rate ใหม่ โดยลดค่าลงมาครับ

    หรือต้องเคลีย ไบออสอย่างเดียวครับ จึงจะหาย เคยเจอครับปัญหาอย่างนี้ ลองทำดูอาจต้องแกะเครื่อง หรือลองใช้ Saftware ลองหาที่แนะนำโปรแกรมเด็ดนะมีอยู่

    ตอบโดย : xxx

    บอร์ด http://www.bcoms.net ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member REDSTORM's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    Tha Muang, Kanchanaburi

    Default

    ผมก็เคยเจอแบบนี้เหมือนกันนะ แต่เป็นเพราะผมปรับความระเอียดมากเกิน

    ผมจำไม่ได้ว่าพอเข้าไปในเชฟโหมดแล้วมันจะมีภาพหรือเปล่า แต่คลับคล้ายคลับคลาว่าภาพมันไม่ขึ้น

    ที่จอก็ขึ้นคำว่า OUT OF RANGE เหมือนเดิม

    ผมเลยตัดปัญหาโดยการลง Windows ใหม่ชะเลย เพราะว่าก็เพิ่งจะลง Windows เสร็จหมาดๆ และก็ยังลงโปรแกรมอื่นไปไม่มาก

    ยังไงก็ลองเข้าเชฟโหมดดูครับ (กอ F5 ตอนบูทเครื่อง ) ถ้าเข้าได้ก็ลองถอนไดรเวอร์การ์ดจอ ออกก่อน

    แล้วค่อยลงใหม่ในโหมดปกติ

    ลองดูครับ ผมก็มั่วๆเอา ^^"

  5. #5
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ปรับค่ารีเฟรชเยอะเกินไป เยอะสุด 75 ก็พอเเล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member diamondza's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    Online 24 hr.

    Default

    ผมลองแล้วครับในการเข้า safe mode ต้องกด F8 ครับ

    ต้องไปแก้ใน regedit ครับแต่ป๋มไม่รู้แก้ตรงไหนเลย ลงใหม่ดีกว่า อุอุ

    อย่าไปปรับในโปรแกรมของ nvidia หรือของ ati ครับปรับของ windows เวิคที่สุดแล้วครับ เพราะ้ถ้า range มันเกินแค่กด esc ก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ง่ายๆคือเข้า SAVEMODE ครับ แต่ถึงจะปรับคืนก็ไม่ได้หรอกครับเคยเป็นมาแล้ว
    ให้เราลบ Driver VGA ออกเลยครับ

    คราวนี้เปิดขึ้นมาใหม่ก็เป็น 60 Hz. แล้วจ้า

    แล้วค่อยลง Driver ใหม่อีกทีครับ ..... ฟันธง+!


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •