overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: Alive NF6P ของผม windows แล้วดับ

  1. #1
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default Alive NF6P ของผม windows แล้วดับ

    ชื่อกระทู้สับสน - -"

    ตอนที่ลงวินโด้อยู่ถึงหน้าที่มันจะนับเวลาถอยหลัง ลงไปได้หน่อยเดียว เครื่องมันก็ดับไปเฉยๆ
    เลยครับ เปลี่ยนวินโด้หลายตัวแล้ว ก็ยังไม่หาย ปรับค่า defult ที่บอร์ดแล้วก็เหมือนเดิม
    แกะบอร์ดมาลงวินโด้ข้างนอกด้วยครับ ก็เป็นเหมือนเดิม

    spec

    Athlonx2 4800+ เดิมๆ ไม่ได้ OC
    Alive NF6P VSTA
    Kingston 1/800
    Seagate 160/7200 IDE
    DVD-RW ASUS SATA
    Delux DLP-036A 450W

    ครั้งแรกลงได้ปกติครับ แต่พอวันนี้จะลง ก็เป็นซะอย่างนี้
    ตอนเปิดบิทก็ปกติ ไม่เคยวูบแม้แต่ครั้งเดียว
    ช่วยทีคร้าบ

    ยืมรูปมาจากในเว็บ พอถึงหน้านี้ มันก็วูบเลย
    Last edited by greatmazinga; 21 Apr 2010 at 23:12:48.

  2. #2
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ไม่มีใครรุ้เลยหรอ - -"

  3. #3
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    เปลี่ยน PSU แล้ว HDD ก็แล้ว
    อาการก็ยังเหมือนเดิมอ่ะ ไม่มีใครรู้เลยหรอ

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    น่าจะเป็นที่เเรมนะครับลองถอดออกมาทำความสะอาดดูครับเเล้วก็สาย HDD เปลี่ยนใหม่ดีกว่าครับ ส่วนมากจะเป็นที่เเรมครับ ลองถอดออกมาเเล้วเครีย BIOS ซะให้เรียบร้อยเปลียนช่องใส่เเรมดู

  5. #5
    OverclockZone Member tummavong's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    KMUT'NB

    Default

    ลองเปลี่ยนแผ่น Windows ยัง...

  6. #6
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    น่าจะเป็นที่เเรมนะครับลองถอดออกมาทำความสะอาดดูครับเเล้วก็สาย HDD เปลี่ยนใหม่ดีกว่าครับ ส่วนมากจะเป็นที่เเรมครับ ลองถอดออกมาเเล้วเครีย BIOS ซะให้เรียบร้อยเปลียนช่องใส่เเรมดู
    แรมใหม่ครับ เอามาทำความสะอาดเรียบร้อย ทั้ง Slot ทั้งแรม สายก็เปลี่ยนใหม่ครับ BIOS ก็เคลียร์หลายทีแล้วด้วย

    Quote Originally Posted by tummavong View Post
    ลองเปลี่ยนแผ่น Windows ยัง...
    ที่บ้านมี XP Pro SP2 ประมาณ 10 แผ่น Darkv.5 4 แผ่น Dark lite 2 แผ่น ลองมันทุกอย่างแล้วครับ เหมือนเดิม ลงแล้วก็วูบดับ

  7. #7
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    วูบดับไปเฉยๆ อาจเกิดจากความร้อนและ ภาคจ่ายไฟของ mb มีปัญหาครับ ไม่ไช่แรม

    วูบในที่นี้หมายถึงไฟไม่เข้าเลยไช่มั้ยครับ หรือว่าแค่หน้าจอหายไปเฉยๆ

  8. #8
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    Quote Originally Posted by SunzabiLL View Post
    วูบดับไปเฉยๆ อาจเกิดจากความร้อนและ ภาคจ่ายไฟของ mb มีปัญหาครับ ไม่ไช่แรม

    วูบในที่นี้หมายถึงไฟไม่เข้าเลยไช่มั้ยครับ หรือว่าแค่หน้าจอหายไปเฉยๆ
    มันดับไปทั้งเครื่องเลยครับ เหมือนเอามือไปกดสวิทเครื่องเลย
    แต่ตอนผมเอาบอร์ดออกมาจากเคสเพื่อลงวินโด้วส์ ผมใช้ไขควงปากแบนเปิดเครื่องแทน
    สายไฟผมเอา***งจากบอร์ด ไม่มีส่วนไหนที่มันจะช๊อตได้เลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ลงได้แล้วครับ จู่ๆ ก็ลงได้เฉยเลย งงอ่ะ

  10. #10
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    เอ๋า โชคดีไป

  11. #11
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    ลองกลับไปเชคฮาร์ดดิสดูหน่อยนะ

  12. #12
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    Quote Originally Posted by magnetic View Post
    ลองกลับไปเชคฮาร์ดดิสดูหน่อยนะ
    ผมลองเอา WD 40gb ลูกเก่ามาลงครับ มันก็เหมือนเดิม
    แต่ก็วางใจไม่ได้เหมือนกันครับ Seagate เนี่ย

    เสียงดังแกรกๆ น่ารำคาญ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jun 2008

    Default

    spec คล้ายๆผมเลยเคยเป็นแบบใช้ๆไปจอฟ้า
    ท่านลอง set ram ใน bios ให้มันวิ่ง 800 ยังครับเพราะ boardตัวนี้ถ้าตั้ง auto มันจะวิ่ง 533 แล้วมันจะวิ่ง 1t

  14. #14
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ผมก็เป็นนะครับ

    เป็นใน Safe mode ตอนใช้โปรแกรม HD tune หา BAD แป๊ปเดียว วูป ลองสังเกตุไหมว่าไฟที่คีย์บอร์ดมันเหมือนปกติ เม้าส์ก็ด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •