overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: อัพเกรดเพื่อ บลูเรย์ ครับ งบ 10,000บาท

  1. #1
    OverclockZone Member seacredus's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008

    Default อัพเกรดเพื่อ บลูเรย์ ครับ งบ 10,000บาท

    ใช้หลักๆเลย ก็ตัดต่อหนัง แปลงไฟล์
    ตอนนี้ได้ ไดรฟ์บลูเรย์ กับ กล้อง HD มาสองตัวครับ เลยอยากลองมาทำแบบ HD บ้าง
    แต่ตอนนี้ไอ้ที่มีอยู่คงไม่ไหวน่ะครับท่าทางจะรอนาน
    (แล้วก็ลง Power DVD เพื่อดู ฺBlueray มันฟ้องเพียบเลย ว่าให้อัพเกรด ลงไม่ได้ T_T)
    ใช้รองๆมาก็ Sketch up โปรแกรมกราฟฟิกทั้งหลาย แล้วก็ เล่นเกมส์ แต่ไม่ฮาร์ดคอร์มากครับ


    ตอนนี้ผมมีเครื่องสเปคตามนี้ครับ

    CPU: AMD Athlon 64 3000+
    Main board: Asus A8N - SLI Deluxe
    VGA: Gigabyte GV-N4464D NVIDIA GeForce4 MX440-8X
    Ram: Kingston DDR 512 Dual (สองตัว 1GB)
    Sound: on board
    PSU: Enermax 460W
    Hard drive: seagate SATA
    Drive: LG blueray
    Screens: CTR Philips 107Ss / Samsung LCD TV LA32A450C1

    อยากจะเปลี่ยน CPU + VGA แล้วก็เพิ่มแรมมั้งครับ งบ 10,000บาท ขาดเกินได้นิดหน่อยครับ
    แนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member โอชิน....ใจบาป's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ในป่า....ละเมาะที่เดิม

    Default

    จิงๆ เปลี่ยนแต่การ์ดจอ ก้ได้นะ แล้วเอาตังไปลงแรม ให้มันเปน 2 กิ๊ก ซื้อฮาร์ดดิสใส่อีกลูก


    939 ยังไม่ตาย อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member paikrub09's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007
    Location
    MRTห้วยขวาง

    Default

    Athlon 64 หัวเดียวจะไหวหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member seacredus's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008

    Default

    จิงๆ เปลี่ยนแต่การ์ดจอ ก้ได้นะ แล้วเอาตังไปลงแรม ให้มันเปน 2 กิ๊ก ซื้อฮาร์ดดิสใส่อีกลูก


    939 ยังไม่ตาย อิอิ
    เปลี่ยนเป็นอะไรดีครับ MSI GF8800GTS ตัวนี้ดีคุ้มราคามั้ยครับ
    ส่วนแรมคงยี่ห้อเดิม เพิ่มอีก 1 กิ๊กล่ะครับ
    ฮาร์ดิสคงตัดไปครับ มีสามตัวแล้วครับ
    (939 ยังไม่ตายแต่คงร่อแร่แล้วล่ะครับ)

    Athlon 64 หัวเดียวจะไหวหรอครับ
    อันนี้ผมก็อยากทราบเหมือนกันครับว่าจะไหวหรือเปล่า
    แต่พูดถึงใช้ตัดต่อวิดีโอทั่วๆไปตอนนี้ก็สบายดีครับ
    ไม่รู้มีใครมีประสพการณ์เกี่ยวกับ การตัดต่อHD มาตอบมั้ยน้อ?
    CPUก็อยากจะอัพเหมือนกันครับแต่ติดตรง 939 เนี่ยแหล่ะครับ ไม่ทราบว่าอัพเป็นอะไรได้บ้างครับ
    เมนบอรด์ตัวนี้

  5. #5
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    เสียดายเป็น 939 อัพยากหน่อย

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    หามือ2 X2 3800+ /4400+
    แรม 1 G

    เท่านี้ก็แจ่มแล้วครับ เกมสืก็ไม่ได้เน้นอะไร

  7. #7
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    หามือ2 X2 3800+ /4400+
    แรม 1 G

    เท่านี้ก็แจ่มแล้วครับ เกมสืก็ไม่ได้เน้นอะไร

    พี่วิกรหา Athlon X2 กะ เมนบอร์ดให้ผมหน่อยจิ

    ขอบคุงงับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่มีเวลาครับ ไปหากันเอาเอง ต้องพยายามกันหน่อครับ

    www.thai2hand.com

  9. #9
    OverclockZone Member โอชิน....ใจบาป's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ในป่า....ละเมาะที่เดิม

    Default

    ในบอร์ดมือสองมีเยอะ แยะ

  10. #10
    OverclockZone Member vryzakis's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    ผมยัง A อยู่ครับ >"<

  11. #11
    OverclockZone Member seacredus's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008

    Default

    หามือ2 X2 3800+ /4400+
    แรม 1 G

    เท่านี้ก็แจ่มแล้วครับ เกมสืก็ไม่ได้เน้นอะไร
    โทดนะครับ เมนบอรด์ตัวนี้รับ X2 ด้วยเหรอครับ ผมดูในคู่มือไม่มีอ่ะครับ
    ต้องเป็นซอกเก็ต 939 Athlon 64 X2 ใช่ไหมครับ
    เดี๋ยวจะลงประกาศซื้อแล้วครับ ช่วยคอนเฟิร์มหน่อยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    ผมว่านะ
    Athon x2 4000+ 2000
    Asrock จำรุ่นไม่ได้ 1700
    Ram2GB 1300
    บูลเรย์4000+-1000
    ATI 3450 1500
    11500เกินนิดแต่แรงชัวร์

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by seacredus View Post
    โทดนะครับ เมนบอรด์ตัวนี้รับ X2 ด้วยเหรอครับ ผมดูในคู่มือไม่มีอ่ะครับ
    ต้องเป็นซอกเก็ต 939 Athlon 64 X2 ใช่ไหมครับ
    เดี๋ยวจะลงประกาศซื้อแล้วครับ ช่วยคอนเฟิร์มหน่อยครับ
    แล้วมันไม่ใช้ X2 ตรงใหนครับ ก็เขียนไว้นิครับ ว่า ATHLON X2 939 8vogaib, 1000% ไปหา CPU ตัวที่บอกให้ได้แล้วกันครับ

  14. #14
    OverclockZone Member seacredus's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    แล้วมันไม่ใช้ X2 ตรงใหนครับ ก็เขียนไว้นิครับ ว่า ATHLON X2 939 8vogaib, 1000% ไปหา CPU ตัวที่บอกให้ได้แล้วกันครับ
    โอ้ ครับๆ พยายามหาอยู่ครับ ใจเย็นๆครับพี่น้อง ผมไม่ค่อยมีความรู้จึงถามน่ะครับ
    ว่าแล้วก็ไปตังกระทู้รับซื้อก็แล้วกัน (ขอบคุณครับ)

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่ได้โวย แซวเฉยๆครับ อิอิ

    ผมเห็นมีในเวป thai2hand อยุ่ 2 ตัวแหนะ ไปลองหาดูนะครับเผิ่อทัน ได้มาสักตัว ครับ เมื่อ 2 วันก่อน

  16. #16
    OverclockZone Member seacredus's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008

    Default

    โพสแปะๆไว้ก่อนละกันครับ เอาCPU ไว้ท้ายสุด
    ไปเล็งแรมกับ การ์ดจอไว้แล้วครับ เดี๋ยวมีคำถามอีกเยอะแยะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •