overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ทำไมผมลงapache+phpnukeแล้วภาษามันเพี้ยน???

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    Old Trafford

    Default ทำไมผมลงapache+phpnukeแล้วภาษามันเพี้ยน???



    (ทั้งหมดนี่ ลองหาจากุเกิ้ล แล้วลองทำตามๆที่เค้าบอกดูน่ะครับ)
    จากรูปเลย
    คือตอนแรกผมโหลด apache มาลง พอลงเสร็จ เค้าก็บอกให้ลง phpnuke ต่อ
    ผมก็ทำตามที่เค้าบอก แต่พอทำเสร็จ เค้าบอกให้ลองเข้าดูว่าได้รึเปล่า ก็เข้าได้นะ(ขึ้นหน้าเว็บแบบที่เค้าบอก)
    แต่มันก็ขึ้นตามรูปนั่นเลย -*- (คือภาษามันเพี้ยนอ่ะ)
    ลงมา 2 รอบก็ยังเป็นเหมือนเดิม
    หรือใครมีโปรอื่น ก็แนะนำทีครับ
    แต่ถ้าเป็นไปได้ ก็อยากใช้ตัวนี้
    ที่อยากใช้ตัวนี้ เพราะที่มหาลัยก็ใช้ตัวนี้ ก็อยากใช้ให้เหมือนกัน จะได้ไม่สับสน

    ขออภัย รูปอาจใหญ่ไปนิด
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    Old Trafford

    Default

    หรือใครบอกวิธีลงหน่อยก็ดีครับ เพราะที่ดูจากกุเกิ้ลมันเป็นเวอร์ชั่นเก่า แต่มันก็คล้ายๆกันอ่ะนะ

  3. #3
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    ลองเปลี่ยนการแสดงผลหน้าเว็บเป็นภาษาไทยยังครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    Old Trafford

    Default

    ลองแล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    Old Trafford

    Default

    ดันๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
    -*-

  6. #6
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เป็นที่ฐานข้อมูลนะครับจะต้องเลือกเป็น UTF-8 ครับเวลา ADD SQL เข้าฐานข้อมูลครับ


    ลองปรับใน MySQL ดูครับจะต้องเปลี่ยนเเน่นำให้ใช้ IE ลองเข้าดูก่อน

    เว็บนอกใช่ไหมครับนั้น ถ้าเว็บนอกต้องเปลี่ยนเป็น Unicode UTF-8 เเน่นอนอยู่เเล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ผมทำ Server จำลองบนเครื่องผมใช้ตัวนี้อ่ะครับ appserv-win32-2.4.7 ในขั้นตอนของการติดตั้งจะมีให้เลือกภาษาควรเลือกเป็น utf-8 หรือไม่ก็ tis-620 สำหรับผมเลือก tis-620 มาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว จนอัพโหลดขึ้นไปบนโฮสต์ก็ยังใช้ tis-620 ครับ เพราะถ้าเปลี่ยนไปใช้ utf-8 คงจะใช้เวลากันเป็นวันๆเลยอ่า

    ขั้นตอนการติดตั้ง http://www.thainextstep.com/php/appserv_setup.php


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •