overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เวลาใส่แรมมากกว่า 512MB แล้วเครื่องค้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kararos's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    Бангкок

    Default เวลาใส่แรมมากกว่า 512MB แล้วเครื่องค้างครับ

    ใช้ ASUS P4P800SE + P4 3.0E ครับ ปัญหาเพิ่งเกิดเมื่อตอนกลางวันนี้เองครับแต่ก็เริ่มส่ออาการมาซักอาทิตย์นึงได้แล้ว ในช่วงที่เริ่มออกอาการแรกๆนั้นจะค้างเฉพาะเวลาที่ใช้แรมเยอะๆ เช่นเวลาเปิด Photoshop + Illustrator + Acrobat พร้อมทั้งเล่นเว็บ ฟังเพลง และโหลดบิทไปด้วย

    เมื่อคืนนี้ก่อนที่อาการจะหนักก็เล่น The Sims 2 อยู่ค่อนคืนไม่เป็นไรเลยพอมาตอนเช้าตื่นขึ้นมาเปิดเกมเหมือนเดิมแต่เล่นได้ซัก 15 นาทีก็ค้าง พอรีเซ็ตเครื่องขึ้นมาใหม่รอบนี้เล่นได้ 5 นาทีค้าง พอรีเซ็ตอีกทีคราวนี้เปิด windows มาได้ไม่เกิน 5 นาทีค้างเลย ผมก็เลยลองงลง Windows ใหม่เพราะสงสัยว่าจะมีปัญหาจากซอฟท์แวร์ แต่ปรากฏว่ายังไม่หาย ค้างตั้งแต่ยังไม่ทันลง Driver

    ก็เลยเรื่มรื้อคอมมาเป่าขี้ฝุ่นขัดๆถูๆแรมซะ เปิดขึ้นมาก็ยังค้างเหมือนเดิม เลยถอกสสับแรมไปมาแล้วปรากฏว่าไม่ค้างตอนที่ใส่ 512MB ตัวเดียว หากสลับใส่แรมตัวอื่นที่เป็น 512MB เหมือนกันก็ไม่ค้าง แต่พอใส่ 1024MB ปุ๊บก็กลับมาค้างเหมือนเดิม ใส่ 512MBX2 ก็ค้าง ใส่ 512MB+1024MB ก็ค้าง
    ทุกครั้งที่ค้างจะเกิดขึ้นหลังจากล๊อคอินเข้า Windows แล้วครับ ตอนแรกใช้ Vista Ultimate พอฟอแม็ทก็ลง Vista Home Premium แทน

    คอมตัวนี้ใช้มาย่างปีที่ 5 แล้วครับ แต่เพิ่งออกอาหารดังกล่าวเลยสงสัยว่าเป็นที่อะไรครับ มีวิธีแก้ไขหรือไม่ รีเซ็ตไบออสแล้วไม่หายนะครับ
    Last edited by kararos; 18 Jul 2008 at 01:10:37.

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เเล้วบัสเท่ากันหรือป่าวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ลอง อับเดด BIOS เปน V. ล่าสุด ดูคับ

  4. #4
    OverclockZone Member kararos's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    Бангкок

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    เเล้วบัสเท่ากันหรือป่าวครับ
    400 เท่ากันทั้งหมดครับ


    Quote Originally Posted by merlix View Post
    ลอง อับเดด BIOS เปน V. ล่าสุด ดูคับ
    ไบออสเป็น Version ล่าสุด (1011) อยู่แล้วครับ ไม่กล้างลอง 1012 เพราะเห็นยังเป็น beta แถมเป็นมานานแล้วด้วย...

  5. #5
    OverclockZone Member [virus]'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    รามอินทรา กม.6

    Default

    ดันน

  6. #6
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    update bios เลยครับ ตัว beta ก็โหลดไป Flash เลยครับ ไม่ต้องกลัว เพราะ A7V880 ก็เป็นแบบนี้เหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ตอนถอดออกมา เช็ค C บนบอร์ดว่าบวมหรือเปล่าครับ??
    ลองเช็คความร้อน Cpu NB HD หรือยังครับ???
    ลอง MemTest ดูหรือยังครับ???
    ลอง HD Tune ดูหรือยังครับ??



  8. #8
    OverclockZone Member VINCEz's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    แรมเสียรึเปล่า...หรือ slot แรมเสีย

  9. #9
    OverclockZone Member kararos's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    Бангкок

    Default

    ตอนนี้เข้า windows ไม่ได้แล้วครับ จอฟ้า เหอๆๆๆ
    กดเข้าไบออสก็ไม่ได้ สงสัยเมนบอร์ดลาโลกไปแล้วครับ

    ขอบคุณทุกคำตอบครับ


    絶望...
    Last edited by kararos; 19 Jul 2008 at 00:25:36.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •