overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: มีปัญหาเกี่ยวกับ ไฟล์ใน C:windows/system32

  1. #1
    OverclockZone Member bellmatrix's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008
    Location
    Bangmod, Bangkok

    Default มีปัญหาเกี่ยวกับ ไวรัส shortcut

    ผมใช้ Notebook Compaq V3224TU GMA950

    มันจะมี shortcut ของบาง folder โผล่ออกมา ในทุกๆไดร์ฟเลยอ่ะครับ ลบไป สักพัก shortcut อันเดิม มันก้อโผล่มาอีก

    อยากทราบว่ามันเกิดจากอะไร

    และแก้ปัญหายังไงหรอครับ


    -Scan virus ดูแร้วก้อยังไม่หายอ่ะครับ ใช้ NOD32 v.2
    -ปิดใน msconfig ก้อไม่หาย




    Last edited by bellmatrix; 20 Jul 2008 at 19:26:29.

  2. #2
    OverclockZone Member bellmatrix's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008
    Location
    Bangmod, Bangkok

    Default

    fyuooooooooooo

  3. #3
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    www.dll-files.com ไปโหลดมาลงตามที่มันขึ้นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member bellmatrix's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008
    Location
    Bangmod, Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    www.dll-files.com ไปโหลดมาลงตามที่มันขึ้นครับ
    พี่ครับ

    โหลดมาแร้วเอาไปใส่ใน โฟลเดอร์ C:windows/system32 เลยใช่มั้ยครับ
    หรือว่าต้องทำอารายก่อนอ่าคับ

    แล้วผมต้องโหลดไฟล์อารายบ้างหรอครับ จากในรูปอ่ะครับ
    Last edited by bellmatrix; 18 Jul 2008 at 10:16:06.

  5. #5
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    Driver Nvdia ครับ ลองลงใหม่ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member bellmatrix's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008
    Location
    Bangmod, Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by นานาจิตตัง View Post
    Driver Nvdia ครับ ลองลงใหม่ดูครับ
    คือผมใช้ Notebook Compaq TU อ่ะครับ
    มันเป็น onboard อ่ะครับ รุ่น GMA950
    แล้วผมจะเอา nvdia ตัวไหนมาลงอ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member bellmatrix's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008
    Location
    Bangmod, Bangkok

    Default

    help me pleaseeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee

  8. #8
    OverclockZone Member bellmatrix's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008
    Location
    Bangmod, Bangkok

    Default

    help me pleaseeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee

  9. #9
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ใน Task Manager มีอะไรแปลกๆรันอยู่ใหมล่ะครับ
    แล้วถ้าเข้า Savemode มันยัง Error อยู่ใหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member bellmatrix's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008
    Location
    Bangmod, Bangkok

    Default

    help me pleaseeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee

  11. #11
    OverclockZone Member bellmatrix's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008
    Location
    Bangmod, Bangkok

    Default

    help me pleaseeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee

  12. #12
    OverclockZone Member disslove's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    เจียงใหม่(มาโตยอี้)

    Default

    ของเพื่อนผมก็เป็นครับ ผมเอามาลงวินโดว์ให้มันใหม่ เป็นอันหายขาดครับ

  13. #13
    OverclockZone Member bellmatrix's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008
    Location
    Bangmod, Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by disslove View Post
    ของเพื่อนผมก็เป็นครับ ผมเอามาลงวินโดว์ให้มันใหม่ เป็นอันหายขาดครับ
    ขอบคุนครับ

    ไวรัส shortcut ก้อหายขาดเรยหรอครับ

    มันมีทุกไดร์ฟเรยอ่ะครับ สงสัยต้องฟอแมททุกไดร์ฟแน่เรย

  14. #14
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    น่าจะไวรัสนะคับ โหลดตัวลบมาแล้วกัน

  15. #15
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ตัวนี้เกี่ยวของกับ2เรื่อง
    1. Backdoor.Win32.Agent.fpe
    2. ได้ตั้งให้อานภาษาจีนลองไปที่หน้า Control panel > ที่ตั้งภาษาแล้วเอาภาษาจีนออก

  16. #16
    OverclockZone Member bellmatrix's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008
    Location
    Bangmod, Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by baraqkak View Post
    ตัวนี้เกี่ยวของกับ2เรื่อง
    1. Backdoor.Win32.Agent.fpe
    2. ได้ตั้งให้อานภาษาจีนลองไปที่หน้า Control panel > ที่ตั้งภาษาแล้วเอาภาษาจีนออก
    ขอบคุงงับ แต่ก้อยังแก้ม่ายด้ายอ่าคับ

  17. #17
    OverclockZone Member RavMonK's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    N/A

    Default

    ลองทำตามวิธีนี้ดูครับ
    http://bbs.cracker.in.th/viewthread.php?tid=9243

  18. #18
    OverclockZone Member BEG!TSU's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2009
    Location
    SECRET ROOM

    Default

    มันเป็นโฟลเดอร์ "shortcut" ผมว่าไม่ใช่ไวรัส แต่ถ้าเป็นโฟลเดอร์ "exe" มีเรื่องแน่
    โดยไวรัสตัวเนี้ยแหละ ทำเอาผมไม่อยากใช้ NOD32 ผมแนะนำให้ลง AVG รุ่น Free-version


  19. #19
    OverclockZone Member !HaNaMi!'s Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    malwarebytes' anti-malware ลองโหลดมาสแกนดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •