overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ram 512 มันน้อยไปหรอคับ ทำไมผมกระตุกอย่างนี้

  1. #1
    OverclockZone Member sathichot's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2007
    Location
    หลัง มอชอ

    Default ram 512 มันน้อยไปหรอคับ ทำไมผมกระตุกอย่างนี้

    spec ผม P4 3.0G
    ram 512
    GF6800gs

    อาการก็คือเวลาผมเล่นเกม Raycity(online) ปรับปานกลางจะมีอาการกระตุกตลอด ไฟแดงตรง
    หน้าเคสนี่ค้างเป็นพักๆ ขนาดไม่ได้ทำไรมันยังกระพริบเลยครับ ทั้งที่เมื่อก่อนไม่เป็น ผมคิดว่ามันจะ
    เป็นที่ RAM น้อยไปรึเปล่าครับ ทำให้มันรับส่งข้อมูลไม่ทัน

    ไม่รู้ช่วงนี้ซวยอะไรนักหนาอ่ะคับ ซื้อกาดจอมาเล่นได้ซักวันสองวันภาพแตกกระพริบเป็นเส้นๆ
    พอพักคอมไปวันนึงกลับมาเล่นใหม่ก็ดีแต่เล่นไปซัก2-3ชมแตกอีกระ อาทิตย์ก่อนก็เรื่องฮาร์ดดิส
    มันมีเสียงจี๊ดเบาๆหลังจากนั้นไฟแดงหน้าเคสแดงค้าง หน้าจอผมก็ค้างทันที พอเปิดมาอีกที
    หา HDD ไม่เจอซะงั้น

    อยากรบกวนถามผู้รู้ว่าอุปกรณ์ของผมส่วนไหนเข้าโลงแล้วมั่งคับ แต่ตอน HDD ของผมไม่ค้างละ
    แต่อาการกระพริบของไฟแดงยังคงอยู่

    ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับผู้มีจิตอันเป็นกุศลทุกคนที่มาตอบกระผมนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ไอ้ที่ว่ากระตุกแล้วไฟฮาร์ดดสกระพริบลองเช็คฮาร์ดดิสดูครับบางทีอาจจะไม่ได้เป็นที่แรม แต่ว่าแรมท่านก็นะ 512เอง
    ส่วนการ์ดจอลองเช็คเรื่องความร้อนดูครับ

    ถ้าไม่หายก็รอท่านต่อไปละกัน

  3. #3
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    การ์ดจอพอมาใหม่หรอ....ถ้าซื้อมาใหม่เล่นแร้วสักพักภาพแตกนั่นส่งเครมเลยถ้าประกันเหลือ
    ส่วนแรมนั้นน่าจะอัพเป็น 1G จะดีกว่านะ

  4. #4
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    เช็คไวรัสรึยังครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sathichot's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2007
    Location
    หลัง มอชอ

    Default

    กาดจอใช้มา2ปีละครับ ประกันยังมีอยู่ครับ ส่วนไวรัสไม่มีแน่นอนครับ เพราะผมลงวินโดวใหม่ทุกวัน -*-

    เป็นเวลา1อาทิตย์ช่วงคอมผมรวนอ่ะคับ

    ขอบคุณที่แนะนำคับ

  6. #6
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ไม่น้อยหรอกครับสำหรับการใช้งานธรรมดา

  7. #7
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    PSU ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เหมือนถ้าเล่นเกมแล้วตุกๆ แล้วไฟ HD มันค้างๆ เหมือนแรมไม่พอ แล้วมันเลยจำลอง HD เป็นแรมแทนงับ เลยทำให้ตุกๆ

  9. #9
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    แรมเครื่องน้อยครับ เครื่องเก่าผมเป็น แรม 512 ใส่ไปอีกตัวหายเลย ไม่งั้นเดวก็ อืด เดวก็ฟ้อง Visual mem low

  10. #10
    OverclockZone Member goldgear's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    AMATA CHONBURI

    Default

    Quote Originally Posted by toi_125 View Post
    การ์ดจอพอมาใหม่หรอ....ถ้าซื้อมาใหม่เล่นแร้วสักพักภาพแตกนั่นส่งเครมเลยถ้าประกันเหลือ
    ส่วนแรมนั้นน่าจะอัพเป็น 1G จะดีกว่านะ
    ตามนั้นเลย

    ของผม

    P4 2.8GHz
    Ram 1.5GB
    GF 6200 TD

    ยังลื่นเลย

  11. #11
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ไม่ไช่ที่แรมแน่ครับ อ่าน ไห้ดี จขกท บอกว่ายังไม่ทำอะไรก็มีอาการแล้ว ผมก็ประกอบเครื่องไห้หลานเล่นเกมส์ แรม แค่ สามร้อยกว่าเอง การ์ดจอ GF6600 ก็ลื่นทุกเกมส์ ตามที่จขกท บอก ลงวินโด้บ่อย XP เดิมๆ เปิดมากินแรม 98 MB เองครับ แนะนำไห้ จขกท ลองหา psu มาเปลี่ยนครับ เพราะเกรงว่า psu อาจจะเสื่อมแล้ว เพราะ 6800GS แบบ AGP กินไฟน่าดูเลย ถ้า PSU แบบ ธรรมดาอาจจะไม่ไหวแล้ว

    1. หาPSu มาเทส
    2. เช๊ค HD ว่ามีปัญหามั้ย
    3. เช๊คความร้อน VGA และซิ้ง CPU ว่าปกติมั้ย พัดลมหมุนมั้ย
    4. สุดท้ายลองหาแรมตัวอื่นมาเทสดูครับ แล้วอย่าลืมไช้ System เดิมๆ อย่า OC

  12. #12
    OverclockZone Member sathichot's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2007
    Location
    หลัง มอชอ

    Default

    ขอบคุณที่แนะนำครับ แต่ไอ้ที่ผมไม่อยากให้มันเกี่ยวที่สุดคือ PSU คือยังไม่มีกะตังอ่ะคับ

    PSU ของผมมัน 350W มันไม่พอหรอครับ

  13. #13
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ผมว่า psu วัตน้อยไปอ่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •