overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เครื่องเปิดไม่ติด

  1. #1
    OverclockZone Member gofaster's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ร่มเกล้า ลาดกระบัง

    Default เครื่องเปิดไม่ติด

    ตอนนี้มีปัญหาที่เครื่องเปิดแล้วมันปิดตัวเองตลอด น่าจะแค่ประมาณ 3-4 วินาที ลองเปลี่ยน psu ดูแล้วก็ปัญหาเดิม คิดว่าตอนนี้ปัญหาน่าจะอยู่ที่ไฟที่บอร์ดลัดวงจร เพราะลองถอดบอร์ดมาวางบนกล่อง m/b ก็เปิดติดเข้า bios ได้ แล้วพอจับส่วนต่างๆ ของเคสรู้สึกเหมือนไฟดูดนิดๆ

    ้หรือว่าท่านคิดว่าเป็นที่สาเหตุอื่น ลองแนะนำมาหน่อยนะครับ

    ถ้าเป็นเรื่องบอร์ดลัดวงจรจริง ผมสามารถไปเคลมได้หรือป่าวครับ ขอบคุณครัย

    * สเปคตามลายเซ็นเลยครับ
    Last edited by gofaster; 18 Jul 2008 at 08:30:45. Reason: adding information

  2. #2
    OverclockZone Member gofaster's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ร่มเกล้า ลาดกระบัง

    Default

    พอถอดออกจากเคส เล่นได้ซะงั้น

    ไปบอกช่างว่าไฟที่บอร์ดลัดวงจร เค้าจะให้เคลมมั้ยอ่ะ
    Last edited by gofaster; 31 Jul 2009 at 15:23:30.

  3. #3
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ลองประกอบเข้า Case อย่างเดิม แต่ไม่ต้องประกอบอย่างอื่นเอาแค่ PSU/MB/RAM/ก็พอครับ
    เครื่องผมเคยเป็นพบว่า ไฟไม่พอจ่าย HDD ตอน Hdd เริ่ม Speed ขึ้นมามันก็ดับทุกรอบเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member gofaster's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ร่มเกล้า ลาดกระบัง

    Default

    Quote Originally Posted by นานาจิตตัง View Post
    ลองประกอบเข้า Case อย่างเดิม แต่ไม่ต้องประกอบอย่างอื่นเอาแค่ PSU/MB/RAM/ก็พอครับ
    เครื่องผมเคยเป็นพบว่า ไฟไม่พอจ่าย HDD ตอน Hdd เริ่ม Speed ขึ้นมามันก็ดับทุกรอบเลยครับ
    ถ้าในเคสที่ไฟไม่พอจ่าย hdd คอมผมก็ควรจะบูสไม่ขึ้นสิครับ แต่ตอนนี้มันใช้งานได้ปกติ (นอกเคส)
    ขอบคุณที่แวะมาแนะนำครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tanaphol111's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006
    Location
    หันมาดูสิ ผมอยู่ข้างๆคุณ

    Default

    เคยเจอเหมือนกัน หาอยู่ตั้งนาน เป็นเพราะอะไร แต่ เจอปัญหาโลกแตกเข้าไป เคส ที่ ซื้อมา ตัว ที่เป็น จั๊มเปอร์ สวิท power มันเสียอ่ะ เปิดแล้ว ประมาณ 5 วิ ก็ดับเอง เหมือนว่า หัวทองแดง ตรง จั๊มเปอร์มันจะ ชนกันอ่ะ ลองดูแบบว่า ใช้ จั๊มเปอร์ของ reset ดูจิ เพราะ ผมเห็นว่า เอามาต่อ นอก เคส แล้วใช้ได้ อาจจะซวยเหมือนผมก็ได้ ซื้อเคสมาแล้ว เจอเคส เสียอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member gofaster's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ร่มเกล้า ลาดกระบัง

    Default

    เคสนี้ผมใช้มาได้เกือบเดือนและครับ แรกๆ ก็ใช้ได้ปกติครับ เปิดปิดรีเซ็ตอะไรได้ เพิ่งจะเิริ่มมีอาการหลังๆ นี่แหล่ะ ดูที่จั๊มเปอร์มันก็ไม่ชนกันนะครับ ขอบคุณที่แวะมาแนะนำท่าน

  7. #7

    Join Date
    19 Jun 2008
    Location
    เด็กแม่สาย

    Default

    ผมเคยเป็นนะครับแต่พอเปลี่ยน PSU แล้วก็หาย ลองถอดสายทุกสายออกให้หมดนะครับ เสียบแต่เมนบอด ดูว่าติดหรือปล่าว แล้วก็ลองเอา PSUไปเสียบกับเครื่องอื่นดู แล้วก็เอา PsU อันอื่นมาเสียบกะเมนบอด อาการนี้ มันจะเป็นอยู่ 2 กรณีครับ 1 PSUของเราเสีย แต่ถ้าไม่ใช่ PSUก็1ในสิ่งที่อยู่ในเคสมันมีตัวที่ช๊อตอยู่ PSU มันก็เลยตัดตัวเองไปอะครับ เลยทำให้เป็นแบบนี้ ลองเอาวิธีนี้ไปใช้ดูนะครับเผื่อได้

  8. #8
    OverclockZone Member gofaster's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ร่มเกล้า ลาดกระบัง

    Default

    แก้ไขได้แล้วครับท่าน สรุปเป็นที่ผมขันน๊อตยึดบอร์ดกะเคสมันแน่นเกินไป ไอ้หนามๆ บัดกรีด้านหลังบอร์ดไปแตะกะเคส (กลัวบอร์ดมันเอา hyper 212 ไม่อยู่เลยขันแน่นเกินไปหน่อย) ตอนนี้ขันให้หลวมๆ พอยึดอยู่ ก็บูสได้ปกติและ

    งานนี้ต้องบอกว่าไล่ไปทุกจุดจริงๆ ตามคำแนะนำที่ท่านๆ บอก ขอบคุณครับ

  9. #9

    Join Date
    19 Jun 2008
    Location
    เด็กแม่สาย

    Default

    ดีใจด้วยนะคร๊าบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •