overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: 3870Toxic ทำไมเห็น GPU Coreเพียง300Mhz

  1. #1

    Post 3870Toxic ทำไมเห็น GPU Coreเพียง300Mhz

    CPU Arch : 1 CPU - 4 Cores - 4 Threads
    CPU PSN : AMD Phenom 9550 Quad-Core Processor
    CPU EXT : MMX(+) 3DNow!(+) SSE SSE2 SSE3 SSE4A x86-64
    CPUID : F.2.3 / Extended : 10.2
    CPU Cache : L1 : 4 x 64 / 4 x 64 KB - L2 : 4 x 512 KB
    CPU Cache : L3 : 2048 KB
    Core : Agena (65 nm) / Stepping : DR-B3
    Freq : 2200.13 MHz (200.01 * 11)

    MB Brand : DFI
    MB Model : LP DK 790FX
    NB : ATI RD790 rev 00
    SB : ATI SB600 rev 00

    GPU1 Type : ATI Radeon HD 3870
    GPU1 Clocks : Core 300 MHz / RAM 1152 MHz
    GPU2 Type : ATI Radeon HD 3870
    DirectX Version : 9.0c

    RAM : 4096 MB DDR2 Dual Channel
    RAM Speed : 400 MHz (1:2) @ 5-5-5-18
    Slot 1 : 2048MB (PC2-6400)
    Slot 1 Manufacturer : Transcend Information
    Slot 2 : 2048MB (PC2-6400)
    Slot 2 Manufacturer : Transcend Information


    ตามนี้ครับก๊อปปี้มาจาก CPU-Z Validation แล้วก็เปิดดูใน CCC แล้วมันก็โชว์เพียง300เท่านั้น คอร์เมมมันไม่ใช่ 800หรอ?ครับ

    แล้วก็อีกอย่างหนึ่งครับ สงสัยว่า ทำไมMemory DDR2 1066 มันโชว์400Mhz PC2 6400
    ในกดดูProperties ตรงMy Com มันโชว์Memory เพียง2.62GB ทั้งที่ใส่ไป4GB Dual Chanel
    หรือผมเข้าใจผิด ถ้าผมเข้าใจผิดช่วยอธิบายให้ความกระจ่างทีครับ

    How anyone can help me??

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    หมวดลดความร้อน ประหยัดพลังงาน
    ลด Core อัตโนมัติ

  3. #3

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    หมวดลดความร้อน ประหยัดพลังงาน
    ลด Core อัตโนมัติ
    มันเป็นโหมดประหยัดพลังงานของการ์ดจอเองใช่ไหมครับ


    เออคือแล้ว เรื่องเมม พอจะทราบไหมครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Core Clock 800 MHz
    Memory Clock 1152 MHz
    ในยาวสภาวะปกติไม่ได้เล่นเกมส์หรือรัน 3D มันจะลด Core ลงมาที่ 300MHz
    ถ้าเล่นเกมส์หรือรัน 3D จึงจะวิ่งเต็มที่ 800MHz

    http://www.techpowerup.com/reviews/S.../HD_3870_Toxic

    .

  5. #5

    Default

    ถามผิดๆ โทษทีๆ
    เป็น Ram ครับ มันเขียนติดกล่อง+ตัวแรมว่า DDR2 1066Mhz แต่ทำไมมันโชว์มาแบบนี้ครับ สงสัยมากมายเลยครับ

    RAM : 4096 MB DDR2 Dual Channel
    RAM Speed : 400 MHz (1:2) @ 5-5-5-18
    Slot 1 : 2048MB (PC2-6400)
    Slot 1 Manufacturer : Transcend Information
    Slot 2 : 2048MB (PC2-6400)
    Slot 2 Manufacturer : Transcend Information

    แล้วก็อีกอย่างคือ Ram Size 2Gb*2 แต่กดดูที่My Com มันโชว์เพียง2.62Gb การ์ดจอก็แยก เลยไม่รู้มันหายไปไหนหมด

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ryan11 View Post
    ถามผิดๆ โทษทีๆ
    เป็น Ram ครับ มันเขียนติดกล่อง+ตัวแรมว่า DDR2 1066Mhz แต่ทำไมมันโชว์มาแบบนี้ครับ สงสัยมากมายเลยครับ

    RAM : 4096 MB DDR2 Dual Channel
    RAM Speed : 400 MHz (1:2) @ 5-5-5-18
    Slot 1 : 2048MB (PC2-6400)
    Slot 1 Manufacturer : Transcend Information
    Slot 2 : 2048MB (PC2-6400)
    Slot 2 Manufacturer : Transcend Information

    แล้วก็อีกอย่างคือ Ram Size 2Gb*2 แต่กดดูที่My Com มันโชว์เพียง2.62Gb การ์ดจอก็แยก เลยไม่รู้มันหายไปไหนหมด
    os 32-bit จะไม่สามารถเห็นแรมได้ 4GB หรือมากกว่านั้นได้
    ที่เหลือแล้วแต่ว่าจะเห็นเท่าใหร่ แล้วแต่ ชิปเมนบอร์ดด้วย
    * ส่วนตัวก็ใช้แรม 4GB เช่นกัน XP 32-bit เห็นแรมและใช้งานได้ใน OS ได้ 3.17GB โดยประมาณ


    Last edited by TWK.; 18 Jul 2008 at 16:56:00.

  7. #7

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    os 32-bit จะไม่สามารถเห็นแรมได้ 4GB หรือมากกว่านั้นได้
    ที่เหลือแล้วแต่ว่าจะเห็นเท่าใหร่ แล้วแต่ ชิปเมนบอร์ดด้วย
    * ส่วนตัวก็ใช้แรม 4GB เช่นกัน XP 32-bit เห็นแรมและใช้งานได้ใน OS ได้ 3.17GB โดยประมาณ


    กระจ่างทันทีเลยครับ ขอบคุณมากครับ

    แต่ส่วนของ Bus มันจะทำงานยังไงครับพอจะทราบไหมครับ เช็คจาก CPUZ มันโชว์6400 แต่6400มันก็คือ800 ถ้าของผมมัน1066 ก็น่าจะเป็น 8500 ชิมิเคอะ CPUZ ก็ใช้เวอร์ใหม่แล้วนะนั้น


    อิอิ รอคนรู้และใจดีมาตอบให้

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ryan11 View Post
    กระจ่างทันทีเลยครับ ขอบคุณมากครับ

    แต่ส่วนของ Bus มันจะทำงานยังไงครับพอจะทราบไหมครับ เช็คจาก CPUZ มันโชว์6400 แต่6400มันก็คือ800 ถ้าของผมมัน1066 ก็น่าจะเป็น 8500 ชิมิเคอะ CPUZ ก็ใช้เวอร์ใหม่แล้วนะนั้น


    อิอิ รอคนรู้และใจดีมาตอบให้
    เอาหน้า SPD ของ cpu z มาดูหน่อยดิ



  9. #9

    Default

    รอกลับบ้านก่อนครับ อยู่ที่ทำงาน แป๊บเดียวเอง

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    คุยอะไรกัน ทั้ง 2 คน

  11. #11

    Default

    นี้ครับรูป


    Last edited by ryan11; 18 Jul 2008 at 20:12:43.

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เล็กไป มองไม่ชัดดดดดด

  13. #13

    Default

    แป้วๆๆ มานกดที่ลิ้งค์ได้ครับท่าน แหะๆ

    แต่ผมไปดูที่คู่มือเมนบอร์ดแล้วมันรองรับแรมแค่บัส800งะ งี้แรมผมก็จะทำงานที่ความเร็วบัส800 ชิมิ??

    ลดขนาดแรมดีก่า -*-

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไป oc แรมไปที่บัส 1066 ก็ได้ ใน BIOS นะ
    เพิ่มไฟแรม 2.0 v. บัส 1066 สบายๆ

  15. #15

    Default

    นั้นไงชี้โพรงแล้ว

    เกิดกิเลสเลย

    ทำแล้วมันจะมี ผลดีอะไรบ้าง ผลเสียอะไรบ้าง แล้วผลดีหรือผลเสียมันมากกว่ากัน

    แล้วทำอย่างไรครับ เพิ่มไฟตรงไบออส ไฟชื่อว่าอะไรครับ แล้ว OC แรม ตรงส่วนไหนของไบออสครับ

    ผมเกิดมาโง่ไปหน่อยไม่ค่อยรู้เรื่องนี้เลย รบกวนชี้แนะด้วยครับท่าน TWK.

  16. #16
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    จะบอกว่าจริงๆมันเห็นนะ 4GB แต่ไม่รู้ทำไมวินโดว์ล็อกไว้ :O เพราะลองคำนวนแล้วแต่ไม่เกิน 4GB แน่นอนครับผม อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •