overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ช่วยดู spec นี้หน่อยครับ ต้องเปลี่ยนไรมั้ยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default ช่วยดู spec นี้หน่อยครับ ต้องเปลี่ยนไรมั้ยคับ

    CPU: E6300

    MB: Gigabyte DX-4

    Ram: 2gb

    (สมมุตว่ามี ram 3gb มันจา dual channel แนป่าวอ่ะคับ ที่ผมเข้าใจคือมัน dual กันคู้เดียว อีกอันนึง แยกออกไปอันนึงไป ป่าวคับ )

    VGA: คิดว่าคง XFX7900GS (เห็นreview ว่า 7950GTแรงกว่า 7900GTนิดเดียว เลยไม่น่าเล่นเท่าไหร่) หรือ รุ้นไหนน่าสนใจบ้างครับ

    HDD: Barracuda 7200.10 250GB

    Case: Aluminuin ซักนี่ห้อ น่าจะ CoolerMaster ไม่ก็ Thermaltake

    PSU: Enermax EG465P-VE (FMA) 460W

    CPU Cooler: Arctic Cooling Freezer 7 Pro

  2. #2
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    CPU: E6300
    ใช่ได้

    MB: Gigabyte DX-4
    เยี่ยม

    Ram: 2gb

    (สมมุตว่ามี ram 3gb มันจา dual channel แนป่าวอ่ะคับ ที่ผมเข้าใจคือมัน dual กันคู้เดียว อีกอันนึง แยกออกไปอันนึงไป ป่าวคับ )
    ต้องดูคู่มือเมนบอร์ดอะคับ

    VGA: คิดว่าคง XFX7900GS (เห็นreview ว่า 7950GTแรงกว่า 7900GTนิดเดียว เลยไม่น่าเล่นเท่าไหร่) หรือ รุ้นไหนน่าสนใจบ้างครับ
    งดงาม

    HDD: Barracuda 7200.10 250GB
    เฉียบ

    Case: Aluminuin ซักนี่ห้อ น่าจะ CoolerMaster ไม่ก็ Thermaltake
    แล้วแต่ชอบ

    PSU: Enermax EG465P-VE (FMA) 460W
    เจ๋ง

    CPU Cooler: Arctic Cooling Freezer 7 Pro
    เย็น

  3. #3
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    rep บนตอบได้ตรงประเด็นมากครับ

    E6300 นี่ Conroe ป่าวครับ เห็นบางคนบอกไม่ใช่
    ต้อง E6600 ขึ้นไป งงๆนิดหน่อยครับ
    ว่าแต่ถ้าเพิ่มงบอีกนิดเป็น E6400 จะดีมั้ยครับ หรือ ไม่ต่างกันมาก ไม่จำเป็น

  4. #4
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    6300 มันก็ core 2 Duo เหมือนกับพวก 6400 6600 6700 นั่นแหละครับ

    เพียงแต่ Codename มันไม่ใช่ conroe เท่านั้นเอง เวลาดูด้วย CPU-Z กับ เพราะแคชมัน 2MB ( 6600 6700 แคช 4MB ) ที่เหลือก็เหมือน ๆ กันครับ


    เพิ่มเป็น 6400 ก็ได้นะ เห็นหลาย ๆ เจ้าบอกว่าคุ้มค่า


    ความจำเป็นมันบอกกันไม่ได้ ขึ้นอยู่กับตัวท่านมากกว่า ว่า " จำเป็น " หรือเปล่า

    - บางคนอาจจะซื้อมาเพราะบ้าเห่อ + เป็นคุณค่าทางจิตใจ ( แบบผมเนี่ยตัวอย่าง )
    - บางคนอาจจะซื้อเพราะเอามาใช้งาน
    - บางคนอาจจะซื้อเพราะคุณสมบัติหลาย ๆ อย่างของมันที่แตกต่างกับรุ่นก่อน ๆ
    - เงินเหลือไม่รู้เอาไปทำอะไร ฯลฯ

  5. #5
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    แรงแล้วล่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    งั้นผมคงบ้าเห่อด้วยละคับ เหอะๆ
    ว่าแต่ 7900 เล่นเปน GS หรือ GT ดีครับ เห็น speed GS ดีกว่าแต่ Pipe น้อยกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ผมเชียร์ 7900GS นะ ( จะไปซื้อวันที่ 30 แล้วเนี่ย )

    ที่เอา 7900GS เพราะมัน " ถูกกว่าหลายพัน " และความแรงคงไม่ทิ้งกับ 7900GT มากนัก

  8. #8
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    GS ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    มีอาไรน่าใส่อีกมีคับ ?

  10. #10
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default


  11. #11
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ไม่มี มอนิเตอร์+เม้าท์+คียร์บอร์ด+ลำโพง+ตัวสำรองไฟ+ปลั๊กไฟ+ที่รองเม้าท์+จอยสติ๊ก+ปริ้นท์เตอร์
    +สแกนเนอร์+โมเด็ม+เราท์เตอร์+dvd rw drive +Floppy disk +โต๊ะคอม

  12. #12
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    -_-"

    DVD COMBO: LG
    DVD RW: LG

    ที่เหลือมีละคับ :P
    UPS คงไม่จำเปนมั้งคับ ?

  13. #13
    OverclockZone Member Monk82's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    พี่นัท ละเอียดจริงๆๆ แค่นี้ก็แรงแล้วครับ

  14. #14

    Default

    มีเครื่องแรงๆก็น่าจะมีโตะที่เข้ากันซักตัวนะเอาเก้าอี้แบบนอนได้เลยด้วยยิ่งดีครับ
    อย่าเอาวางบนตะแกรงละ(เครื่องผม)

  15. #15
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    มีทุกอย่าง แต่ไม่มีไฟ เหรอครับ แล้วจะเล่นยังไงอ่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    ฮ่ะๆ


    นอนเล่น หลับไปเลยคับ :P

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    น่สจะเป็นชุดที่ดีแล้วคุ้มชุดหนึ่งเลยครับ

  18. #18

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สุวรรณภูมิ

    Default

    Quote Originally Posted by bittersweet View Post

    CPU Cooler: Arctic Cooling Freezer 7 Pro
    ตัวนี้ใช้อยู่ครับ 2.66 (506) @ 2.9 บอร์ด ลากไม่ไปเลยครับ ASROCK ครับ
    ปกติ 30-35 full 40-45 (ห้องแอร์)
    35-40 full 45-50 (ปิดแอร์)
    ซื้อมา 1,400 ครับ ถูกดีคุ้ม ฮิฮิ

  19. #19
    OverclockZone Member Radondetyen's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    E6300 กะ E6400 เป็น Core Allendale นิครับ

  20. #20
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    ต่างยังไงหรอคับ เห็นว่าแค่ codename ไม่ใช่ conroe แต่จริงๆๆก็ใช่?

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •