overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: clock E6550 บน p35-ds3r

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2008

    Lightbulb clock E6550 บน p35-ds3r

    clock ยังไงดีครับ ram บ้านๆด้วย หรือควรเปลี่ยนแรมใหม่ดี???

    มือใหม่หัด clock
    รูป รูป

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อืม...ก่อนเริ่มควรมีความรู้และพื้นฐาน นิดนะ แล้วค่อยมาถามต่อยอด
    นั้นคือการอ่านข้อมูลเบื้องต้นก่อน ศึกษาจากท่านที่ oc มาก่อนด้วย ในนี้ละมีให้อ่านเยอะ
    เพราะถ้ามีเป็นแล้วทำโดนรู้เท่าไม่ถึงการอาจจะ เดี้ยงได้ ทั้ง ซอร์ฟแวร์ และ ฮาร์ดแวร์
    ไม่ได้ว่านะ แต่แนะนำให้อ่านคู่มือก่อนการ oc

    เมื่อ 3-4 ปี ก่อน
    ตอนสมัยเป็นสมาชิกใหม่ๆ
    ก็ลอง oc เองโดยการดูในในนี้ ละ
    Celerocn 2.13Ghz
    RAM Kingston 256M/400
    VGA ออน
    เครื่องเบรน acer 10000 กว่าบาท
    อ่านๆ ลองไปปรับ BIOS เล่น ไปได้ 2.5GHz 555+ แรงๆ
    อยากแรงเพิ่มก็ oc เพิ่ม แป๊บเดียว วินโดวส์ล่มเลย boot เข้าวินโดวส์ไม่ได้
    ลงวินโดวส์เองก็ไม่เป็นเพราะไม่มีความรู้ แผ่น XP ก็ไม่มี (มีก็คงทำไม่เป็น) เปิดเครื่องก็ไม่ได้ เวรเลย
    ต้องหิ้วเครื่องไปโลตัส เสียเงิน 500฿ ให้ศูนย์ acer ลง XP ให้ใหม่ ค่า TAXI ไป-กลับ อีก 200฿ รวมเสียเงินไป 700฿ ค่าลองของ
    นี้คือประสบการณ์ oc หิหิหิ (เปิดซิง)
    แล้วจึงรู้ว่า ควรอ่านหาข้อมูล ศึกษาให้เยอะๆ ติดตรงใหนหรือสงสัยก็ค่อยสอบถาม และควรรู้วิธีแก้ไขปัญหาหลังภายหลังจากปัญหาเกิดจากการ oc แล้วมีปัญหาเผื่อด้วย (จะไม่แก้ปัญหาเองเป็น)
    คนเราไม่รู้มาตั้งแต่เกิด แต่สามารถหาความรู้นั้นมาใว้ใช้ได้ ^^

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default

    oc ไป 433x7 ได้ 3.03 Ghz แต่ CL ram กลายเป็น 5-7-7-20 อ่ะครับ
    ไงต่อดี???

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใน BIOS จะมีให้ตั้ง ค่า CL ของแรม
    ให้ไปปรับซัก 5-5-5-15 ตามเดิมได้เลย

  5. #5
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    ต้อง กดCtrl + F1 หน้าbiosก่อนครับ แล้วค่อยเข้าไปฟิคค่าtimings
    Last edited by เบบี้; 19 Jul 2008 at 14:45:15.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณมากคร้าบบ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default

    เล่นได้แป๊ปนึง bluescreen

    ต้องอัดไฟเพิ่มรึป่าวว??

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by haruhi View Post
    เล่นได้แป๊ปนึง bluescreen

    ต้องอัดไฟเพิ่มรึป่าวว??
    คาดว่าไฟ CPU หรือ ไฟ แรม อาจจะไม่พอ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •